Đưa mẹ chồng cũ về nhà, con gái chỉ tấm ảnh trên tường, tôi khóc dọn về đây ở luôn

Không yên tâm để mẹ về nhà một mình, tôi và con gái đã đưa mẹ về nhà. Mở cửa thì không thấy chồng cũ ở nhà, xách đồ vào bếp cho mẹ xong tôi nắm tay con gái định rời đi thì con gái lại chỉ vào một bức ảnh.

Nhìn tờ giấy thỏa thuận ly hôn trên bàn, lòng tôi đau lắm, tôi hỏi lại chồng cũ: “Em có làm sai chuyện gì thì anh cứ nói ra để em sửa, chứ sao anh lại đòi ly hôn với em. Con gái chúng ta mới 3 tuổi, thật tội nghiệp khi nó không được lớn lên cùng bố”.

Nhưng dù tôi có van xin chồng cũ thế nào thì anh cũng nhất quyết không thay đổi ý định, nhẫn tâm nói:

- Anh đã quyết rồi thì sẽ không bao giờ thay đổi. Em đừng nói nhiều nữa. Sau khi ly hôn, anh sẽ gửi cho em 10 triệu/tháng để nuôi con. Sau này em sẽ tìm được người khác tốt hơn thôi, còn anh vẫn chưa quên được người yêu cũ. Năm xưa đến với em chỉ vì để quên tình cũ, nay cô ấy ly hôn với chồng rồi nên anh sẽ ly hôn với em để quay về bên cô ấy.

- Được rồi, anh đã nói vậy thì em cũng không còn gì để nói. Ly hôn thì ly hôn.

Tôi cầm cây bút trên tay nhanh chóng ký vào tờ đơn ly hôn rồi thu dọn hành lý, xách vali ôm con rời khỏi căn nhà đó. Biết tôi đi, mẹ chồng không dám ra tiễn, chỉ đứng ở cửa phòng khóc thầm. Tôi và mẹ chồng tình cảm vốn rất tốt, chắc mẹ cũng khuyên can chồng tôi nhiều rồi mà anh không thay đổi ý định nên có lẽ trong lòng bà cũng chua xót lắm.

Đưa mẹ chồng cũ về nhà, con gái chỉ tấm ảnh trên tường, tôi khóc dọn về đây ở luôn - 1

Sau khi ký vào tờ đơn ly hôn, tôi đưa con rời đi. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở tạm vài ngày trong lúc tìm thuê phòng trọ, dù gì trong nhà còn anh trai và chị dâu, tôi ở chung thế này không tiện cho lắm. Được 1 tuần thì tôi cũng tìm được một căn phòng trọ cách nhà bố mẹ tôi không xa, mẹ con tôi dọn qua đó ở.

Con gái tôi học mẫu giáo rồi, ngày nào tôi cũng đưa con đi học rồi đi làm, nhưng tôi tan làm muộn không thể đón con sau giờ học được nên đành nhờ mẹ tôi giúp đỡ. Tối con ngủ rồi tôi lại ngồi dậy làm nốt một số công việc tôi nhận làm thêm ở nhà. Thấy tôi bận rộn, vất vả như vậy, mẹ tôi lại phàn nàn:

- Biết thằng Quang (tên chồng tôi) là người như vậy thì ngay từ đầu mẹ đã không gả cho hắn rồi. Mới cưới nhau được mấy năm mà đã đổ đốn, bồ bịch bên ngoài rồi.

- Mẹ đừng nhắc chuyện cũ nữa, có lẽ là duyên số của tụi con đã hết rồi. Bây giờ con chỉ muốn làm việc chăm chỉ, kiếm được nhiều tiền để nuôi con thôi. Sau này mẹ đừng nhắc đến anh đấy nữa.

Đưa mẹ chồng cũ về nhà, con gái chỉ tấm ảnh trên tường, tôi khóc dọn về đây ở luôn - 2

Thấy tôi bận rộn, vất vả như vậy, mẹ tôi lại phàn nàn, trách móc chồng cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Vì cuộc sống mưu sinh, tôi đã làm việc chăm chỉ và cố gắng không nghĩ đến chồng cũ, nhưng chuyện quá khứ đôi lúc vẫn ùa về. Tôi và chồng cũ quen nhau qua một người bạn. Lần đầu gặp mặt chúng tôi đã có ấn tượng tốt về nhau nên nhanh chóng tiến tới hẹn hò.

Chồng cũ tôi là người hiền lành, thật thà, biết quan tâm chăm sóc người khác. Trong những năm hôn nhân, anh luôn về nhà sớm để phụ giúp tôi việc nhà cửa, chăm con. Nói chung, anh là một người chồng mẫu mực, nhưng chẳng hiểu sao anh lại đột ngột đòi ly hôn với tôi để quay lại với người yêu cũ. Nghĩ đến tôi lại thấy đau đớn.

Nửa năm sau, một lần tôi đưa con gái đi mua sắm thì tình cờ gặp mẹ chồng cũ trên phố, chính con gái tôi là người nhìn thấy mẹ chồng cũ trước. Đã mấy tháng rồi chúng tôi không gặp, mẹ chồng cũ của tôi đã già đi nhiều, tóc bạc trắng, cả người không còn chút sức sống, nhìn mà xót xa.

Thấy mẹ con tôi, bà xúc động tới nỗi bật khóc. Không yên tâm để mẹ về nhà một mình, tôi và con gái đã đưa mẹ về nhà. Mở cửa thì không thấy chồng cũ ở nhà, xách đồ vào bếp cho mẹ xong tôi nắm tay con gái định rời đi thì con gái lại chỉ vào một bức ảnh rồi nói: “Mẹ ơi, mẹ xem đó có phải là bố không?”.

Đưa mẹ chồng cũ về nhà, con gái chỉ tấm ảnh trên tường, tôi khóc dọn về đây ở luôn - 3

Nhìn theo tay con lên bàn thờ, tôi thấy ảnh của chồng cũ đang đặt ở đó. Tôi giật mình. (Ảnh minh họa)

Nhìn theo tay con lên bàn thờ, tôi thấy ảnh của chồng cũ đang đặt ở đó. Tôi giật mình, vội chạy đến mẹ chồng cũ khóc hỏi chuyện gì đã xảy ra. Bà lúc này cũng không kìm lòng được mà thú nhận tất cả với tôi;

- Khi hai con ly hôn, thằng Quang đã bị bệnh rồi. Khi đó đã là ung thư giai đoạn cuối, nó không muốn con buồn, không muốn con phải chứng kiến cảnh nó bị bệnh tật dày vò nên chọn cách trốn tránh mà ly hôn.

 Nghe mẹ chồng cũ nói vậy, tôi òa khóc nức nở. Hóa ra bấy lâu nay tôi đã hiểu lầm anh rồi. Sau khi đi về, tôi trả lại căn nhà thuê và đưa con gái về sống với mẹ chồng cũ. Tôi nghĩ dù chồng cũ đã mất, chúng tôi đã ký vào đơn ly hôn nhưng tôi sẽ thay anh chăm sóc mẹ chồng thật tốt.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...