Hai tiếng buổi trưa đầy mờ ám của nữ đồng nghiệp lẳng lơ

Thật tiếc khi một người phụ nữ có đủ điều kiện để sống tử tế, lại chọn cho mình con đường sống buông thả như thế.

Hai tiếng buổi trưa đầy mờ ám của nữ đồng nghiệp lẳng lơ - 1

Chỉ hai tiếng nghỉ trưa ngắn ngủi mỗi ngày, không hiểu sao cô ta vẫn tranh thủ để ra ngoài… ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày đi làm, tôi đều tự nhủ bản thân phải tập trung vào công việc, giữ lấy sự bình yên trong lòng mà sống. Ấy vậy mà có những chuyện dù không muốn để tâm, nó vẫn cứ hiện ra trước mắt, rõ rành rành, không cách nào làm ngơ được. Chuyện tôi muốn kể hôm nay là về một cô đồng nghiệp – người mà chỉ cần nhắc đến tên, cả phòng làm việc đều không khỏi ngán ngẩm.

Cô ta vốn là người đã có chồng con. Nhìn từ ngoài, ai mà chẳng nghĩ cô ấy là người phụ nữ hạnh phúc – gia đình đủ đầy, công việc ổn định. Thế nhưng, đằng sau cái vẻ ngoài đó lại là một cuộc sống đầy những điều lén lút và trơ tráo.

Chỉ 2 tiếng nghỉ trưa ngắn ngủi mỗi ngày, không hiểu sao cô ta vẫn tranh thủ để ra ngoài… ngoại tình. Mỗi lần đi, cô trang điểm kỹ càng, môi đỏ, mắt sắc, nước hoa thơm nức cả hành lang. Lúc trở về, gương mặt rạng rỡ, hớn hở khác thường. Ai cũng ngầm hiểu cô vừa từ đâu về nhưng chẳng ai nói gì, chỉ âm thầm lắc đầu.

Những buổi chiều, cô thường mang về những món quà, khi thì hộp mỹ phẩm cao cấp, khi thì túi xách đắt tiền, lúc lại là bó hoa tươi. Cô chẳng buồn giấu diếm, thậm chí còn cố tình khoe khoang để mọi người phải chú ý. Những lời bàn tán ngày một nhiều. Người thì mỉa mai, kẻ thì lên tiếng phê phán nhưng cô ta vẫn thản nhiên, như thể chẳng ai động được đến mình. 

Làm việc thì hời hợt, thường xuyên đi trễ về sớm, giao việc thì lần lữa, đùn đẩy cho người khác. Nhưng mỗi lần có sếp xuất hiện, cô ta lại hóa thành một con người khác – nhẹ nhàng, khéo léo, lấy lòng rất giỏi. Có lúc tôi tự hỏi: chẳng lẽ thế giới này lại dễ dãi với những người như thế?

Tôi không phải người ưa xét nét ai, càng không thích soi mói chuyện cá nhân. Nhưng khi điều gì đó vượt quá giới hạn, ảnh hưởng đến cả môi trường làm việc thì thật khó để giữ im lặng. Thật tiếc khi một người phụ nữ có đủ điều kiện để sống tử tế, lại chọn cho mình con đường sống buông thả như thế.

Có lần, một chị đồng nghiệp lớn tuổi thở dài nói với tôi: “Phụ nữ mà không biết giữ mình thì sớm muộn gì cũng phải trả giá”. Tôi không mong cô ấy phải chịu hậu quả gì nặng nề, chỉ hy vọng một ngày nào đó, cô nhận ra giá trị thật sự của sự đứng đắn, của lòng tự trọng – những thứ mà son phấn hay những món quà đắt tiền không thể nào thay thế được.

Hải Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?