Hôm nay nấu gì: 4 món đơn giản cho bữa cơm ngon miệng, ấm cúng
Những món tưởng như giản dị này lại luôn khiến bữa cơm thêm đậm đà, ấm cúng.
Gợi ý bữa cơm tối nay sẽ có các món:
- Cá kho: 80.000đ
- Búp cải luộc: 15.000đ
- Đậu thịt sốt cà chua: 55.000đ
- Dưa cải muối: 5.000đ
Tổng: 155.000đ
Chuẩn bị: - Cá trắm cắt khúc: 600g - Thịt ba chỉ: 100g - Riềng củ - nước mắm - Dầu ăn - Nước hàng - tương bần vào.
Cá rửa sạch sau đó ướp chung với thịt cùng chút nước mắm, riềng, dầu ăn. Cho nồi cá lên bếp, thêm nước hàng, tương bần vào. Bắc lên bếp đun sôi. Nếu nước ít quá, tra thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá. Đun cho nước sôi lại thì thêm nước mắm vào cho vừa miệng. Đậy vung, kho nhỏ lửa trong 40 phút là được. Nếu ai ăn được cay thì thêm ớt vào trong quá trình kho nhé.
Chuẩn bị: 350g búp cải non, dầu ăn, muối.
Búp cải rửa sạch. Đun sôi nước với một ít dầu ăn và xíu muối. Sau đó thả búp rau cải vào luộc chín thì vớt ra.
Chuẩn bị: 200g thịt nạc vai rửa sạch thái miếng vừa ăn, 3 bìa đậu nhỏ cắt miếng và rán chín vàng, cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu, hành lá rửa sạch cắt khúc, hành khô bóc vỏ đập dập, muối, nước mắm, dầu ăn.
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo thơm, sém vàng thì cho cà chua vào xào mềm. Nêm muối và nước mắm vừa ăn, cà chua mềm nhừ thì cho đậu phụ vào, đảo đều. Nấu thêm khoảng 4-5 phút cho đậu ngấm gia vị cùng cà chua thì cho hành lá cắt khúc vào. Đảo 2 lần và tắt bếp.
Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 - 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Bình luận