Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch

Bữa cơm vừa ngon lại đậm đà này sẽ giúp các thành viên trong gia đình thích thú hơn trước giờ ăn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt sốt chua ngọt: 40.000đ

- Canh ngao nấu sấu: 27.000đ

- Bắp cải muối chua: 5.000đ

- Cải chíp xào nấm hương: 20.000đ

Tổng: 93.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 2

Nguyên liệu: - 300g thịt thăn, muối vừa đủ, 10g tinh bột, 50g đường, 3 muỗng canh giấm, vừng trắng rang vừa phải, 5ml rượu nấu ăn, 1 muỗng canh bột mì, 100g sốt cà chua, 50g mật ong, 20ml nước tinh bột (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột với 1 muỗng canh nước sẽ thu được tinh bột nước).

Thịt lợn thăn rửa sạch, thái miếng dài bằng cỡ ngón tay. Lưu ý, thái thịt theo chiều ngang trước, sau đó thái thành dải dài và cho vào tô lớn để dùng sau. Cho rượu nấu ăn và muối vào thịt thăn, trộn đều. Sau đó cho bột mì và tinh bột vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi bề mặt thịt phủ một lớp bột mỏng (nếu thịt khô quá có thể cho thêm một chút nước).

Cho giấm, sốt cà chua, đường, mật ong vào trong 1 bát, khuấy đều. Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho thịt thăn vào chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo.

Đổ bát gia vị đã pha vào trong một nồi, đun sôi thì cho tinh bột nước vào, khuấy đều. Sau đó đổ thịt thăn đã chiên vào, để thịt được phủ đều bởi nước sốt. Đảo một lúc cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc vừng trắng rang lên rồi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 4

Chuẩn bị: 1kg ngao, 2 quả cà chua, 4 quả sấu, hành lá, thì là, rau răm, muối, hành khô.

Ngao rửa sạch, cho vào luộc với 2 bát con nước cho đến khi sôi, ngao mở miệng thì tắt bếp. Lấy thịt ngao, rửa lại 1 lần với nước cho sạch. Nước luộc ngạo gạn lấy phần trong. 

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua thái múi cau, sấu vào đảo sơ. Đổ nước luộc ngao vào, bạn có thêm nước nếu muốn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi sầu mềm thì dầm sấu ra. Thả ngao vào cùng với hành lá, thì là, rau răm thái khúc, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 6

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 8

Nguyên liệu: 300g cải chíp, dầu ăn, 4 tép tỏi, 10 cái nấm hương, dầu hào, bột canh.

- Cải chíp tách lá, ngâm rửa sạch. Lá nào to thì chẻ đôi, chẻ 3 theo chiều dọc. Nấm nương ngâm cho nở mềm rồi rửa thật sạch. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi thái lát vào phi thơm rồi cho cải chíp vào đảo một lúc, sau đó đổ nấm hương vào. Nêm nếm bột canh cho vừa miệng. Cho 1 thìa dầu hào vào, đảo đều cho đến khi cải chíp chín mềm là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều chưa đến 100k nhưng ngon, món canh mùa hè chua thanh cả nhà ăn hết sạch - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nếu có 1.000 tỷ USD, Elon Musk có thể mua được gì?

Nếu có 1.000 tỷ USD, Elon Musk có thể mua được gì?

Với gói lương khổng lồ mới được cổ đông Tesla thông qua, Elon Musk có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Con số “1.000 tỷ” nghe gần như siêu thực, nhưng nếu giả sử nó thành hiện thực, thử xem: với từng ấy tiền, Musk có thể mua được những gì trên hành tinh này?

Ý kiến góp ý với dự thảo các văn kiện trình đại hội XIV của Đảng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ý kiến góp ý với dự thảo các văn kiện trình đại hội XIV của Đảng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tham gia Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng do Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức, với tư cách là người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật, là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, tôi xin có một số số ý kiến với nội dung về văn hóa, về xây dựng, phát

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 05/11/2025, tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Sự kiện quan trọng này là diễn đàn chính trị để phát huy trí tuệ, tâm huyết, tình cảm của giới văn nghệ sĩ với Đả