Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên

Thịt nướng sả thơm nức mũi lại dễ làm, canh củ cải nấu kiểu độc đáo này đảm bảo ai cũng mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ nướng sả: 60.000đ

- Canh củ cải nấu tôm: 50.000đ

- Bắp cải muối: 5.000đ

- Nấm xào: 35.000đ

Tổng: 150.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 2

Chuẩn bị: - Thịt ba chỉ: 400g - 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 trái ớt - Muối, nước mắm, dầu ăn.

Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sợ cay bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm. 

Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt. 

Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát. Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên.  Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 4

Nguyên liệu: - 1 củ cải trắng, 200 tôm tươi, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng băm lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng gà, muối lượng vừa đủ, bột nêm 1 thìa, 1 thìa tinh bột.

Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng rồi bào thành sợi nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Dùng khăn giấy thấm bớt nước, dùng sống dao băm nhuyễn tôm. Thêm gừng, tinh bột, lòng trắng trứng gà và một ít muối, dùng đũa đảo đều cho tôm săn lại, ướp trong 20 phút. 

Cho nước vào đun sôi, thêm gừng thái chỉ và hành lá. Viên tôm băm thành từng viên nhỏ rồi cho vào nồi, hớt sạch bọt trên mặt, nấu đến khi viên tôm đổi sang màu hồng, nổi lên là được. Lúc này, cho củ cải bào sợi vào đun tiếp trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Sau đó nêm nếm thêm muối cho vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc canh củ cải nấu tôm ra đĩa rồi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 6

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 8

Nguyên liệu: 300 gram nấm mỡ, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa canh tinh bột, 1 thìa muối và 1/2 thìa hành lá thái nhỏ

Làm sạch nấm mỡ trắng và cắt thành từng lát để sử dụng sau. Tỏi và hành lá thái nhỏ. Chần nấm trắng trong nước sôi, gần chín rồi vớt ra. Nấm có màu hơi trong và mờ là được. Chuẩn bị nửa bát nước, thêm 1 thìa tinh bột, nửa thìa muối, 1 thìa xì dầu vào bát rồi khuấy đều.

Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi lát vào phi thơm. Sau đó cho các lát nấm vào xào đều. Thêm hành lá cắt nhỏ vào xào đều trước khi dùng. Đổ nước sốt vào và xào cho đến khi nước sốt sệt lại.

Nấm mỡ xào kiểu này mềm và ngon, nước xào đậm đà,mùi thơm đặc trưng ai ăn cũng thích. Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin D có thể ăn thường xuyên tốt cho sức khoẻ.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều cơm ngon canh ngọt, cả nhà ngồi xuống là không muốn đứng lên - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về