Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách

Nếu nhà có khách, bạn có thể thực hiện mâm cơm này chắc chắn ai cũng thích!

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm gợi ý cho bữa ăn nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Đậu hũ sốt Tứ Xuyên: 30.000đ

- Salad salami: 65.000đ

- Tôm chiên xù: 130.000đ

- Canh thiên lý nấu tôm: 33.000đ

Tổng: 258.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 2

Chuẩn bị: 1 hộp đậu hũ non, 100g thịt băm, 5 cái nấm hương, nước tương, dầu hào, 20g bột bắp, bột canh, hành lá, bột ớt hoặc sa tế (không ăn được cay thì bò qua), hành khô, xíu đường.

Phi thơm hành khô, cho thịt băm vào xào thơm, thêm nước tương vừa ăn, 1 thìa dầu hào, một xíu sa tế, bột canh vừa ăn, xíu đường vừa ăn vào. Sau đó thêm một bát ăn cơm nước vào. Đun sôi. Lúc này cho đậu hũ thái miếng vào. Đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 3 phút thì thêm 20g bột bắp đã hòa chút nước vào. Nấu cho đến khi sốt sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 4

Chuẩn bị: 250g hoa thiên lý, bột canh, 50g tôm, hành khô.

Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào sơ cho thơm với một chút bột canh. Đổ nước sôi vào, khi nước sôi lại thì thả hoa thiên lý vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Canh sôi lại khoảng 1,5 phút thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 6

Chuẩn bị: 1 cây xà lách, 50g salami thái lát, 1/2 quả ớt chuông vàng, 50g hạt điều.

Trộn đều xà lách đã rửa sạch cắt khúc, salami thái lát, ớt chuông thái miếng vừa ăn, hạt điều với nhau. Sau đó rưới sốt salad mà bạn thích. Có thể là sốt chanh leo, sốt dầu dấm hay mè rang... tùy ý.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 8

Chuẩn bị: 500g tôm, dầu ăn, bột chiên xù, 1 quả trứng.

Tôm bóc vỏ phần thân, lấy chỉ đen, rửa sạch. Nhúng phần thân tôm vào bát trứng đã đánh đều sau đó lăn phần thân này vào bát bột chiên xù sau đó thả vào nồi dầu đang đun nóng trên bếp. Làm lần lượt đến hết. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử