Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu

Không có món gì cầu kỳ nhưng chỉ cần nhìn vào mâm cơm hấp dẫn này ai cũng muốn ăn ngay lập tức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm gợi ý cho bữa ăn nhà bạn chiều nay. Mâm cơm bày gồm:

- Cá bống biển rim mắm tỏi: 40.000đ

- Rau muống luộc: 10.000đ

- Gà rang gừng: 65.000đ

- Lạc rang muối: 10.000đ

- Sung muối: 5.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 2

Chuẩn bị: 400g bống biển, nước mắm, dầu ăn, 5 tép tỏi, đường, một ít ớt sừng băm nhỏ.

Cá bống rửa sạch, cho lên chảo rán chín vàng giòn thì vớt ra. Trong một chảo, cho nước mắm vừa ăn, đường vào đun cho đường tan. Sau đó cho tỏi băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ vào, khuấy đều. Sau đó cho bống đã chiên vào, đảo đều cho ngấm gia vị là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 4

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối.

Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Nếu có thời gian bạn có thể cuộn ngọn rau muống lại cho đẹp mắt.

Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 6

Chuẩn bị: 1/2 con gà ta (700g), gừng, hành khô, nước mắm.

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với gừng thái sợi, hành khô băm nhỏ cũng một chút nước mắm trong 15 phút. Sau đó cho thịt gà lên đảo cho săn lại. Thêm chút nước cho thịt mềm, không bị khô. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rang cho đến khi thịt gà chín vừa tới là xong. Nếu thích bạn có thể cho thêm lá chanh trong quá trình rang cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 8

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - tỏi - chanh - ớt - gia vị: đường, bột canh, muối.

- Bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

- Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối đã miệng với loạt món ngon mà dễ nấu - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tôn vinh nền văn hiến, bản sắc văn hóa vì hòa bình của Thủ đô

Tôn vinh nền văn hiến, bản sắc văn hóa vì hòa bình của Thủ đô

Sáng 6/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày hội Văn hóa vì hòa bình”. Đây là sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); 25 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), do thành phố Hà Nội tổ chức.

Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ

Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị giao ban công tác văn học nghệ thuật Quý III/2024, đồng chí Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cán bộ làm công tác văn học nghệ thuật cần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ, động viên văn nghệ sĩ tăng cường quảng bá, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng, đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng đ