Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn

Nhìn mâm cơm này ai cũng phải thèm vì quá ngon.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Chả cá thác lác: 90.000đ

- Canh chả cá thác lác: 40.000đ

- Sườn xào chua ngọt: 70.000đ

- Đỗ luộc: 8.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 213.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 2

- 500g thịt cá thác lác phi lê - Hành khô, hành lá, thì là - Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ.

Cho cá thác lác vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng các gia vị phía trên (hành khô, tiêu, muối, đường, dầu ăn) xay nhuyễn vài phút, thu được phần thịt cá sánh dẻo.

Cho hành lá, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy. Quết chả cá thấy hơi dai và có màu trắng đục là được. Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích.

Cho chả vào chiên cho chín vàng là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 4

Chuẩn bị: 200g chả cá thác lác, 1/2 quả dứa, hành lá, 2 quả cà chua, gia vị.

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, thêm nước vào đun sôi. Sau đó cho dứa vào, nấu 2 phút rồi thả chả cá thác lác vào. Nêm gia vị vừa ăn. Thả thêm ít dọc mùng nếu có. Chả cá nổi lên là chín. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 6

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối.

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 8

Chuẩn bị:  - 500gr sườn thăn - 4 thìa nước mắm - 5 thìa nhỏ đường - 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh - 1/3 bát nước sôi để nguội - dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt. 

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt: Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt. Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều. Sườn sau khi chần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.  Lưu ý chiên màu  hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon. Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối mùa hè toàn món chất lượng, dễ ăn - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Mỗi độ thu về, khi cái nắng hanh vàng trải rộng trên những góc phố Hà Nội và không khí mừng Cách mạng tháng Tám cùng Quốc khánh 2/9 ngập tràn, lòng muôn người lại bồi hồi hoài niệm về những ngày thu lịch sử. Mùa thu năm nay càng thêm đặc biệt khi Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình "Những Ngày phim Việt Nam" mừng 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (19/8/1945 - 19/8/2026; 2/9/1945 - 2/9/

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.