Hôm nay nấu gì: Sau nghỉ lễ chỉ nấu 3 món dân dã cho đỡ ngán ngấy, cả nhà ăn hết nồi cơm đầy
Mỗi món ăn đều quen thuộc, dân dã nhưng rất ngon miệng, ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Ba chỉ rang cháy cạnh: 42.000đ
- Canh bí đao nấu xương: 25.000đ
- Rau muống xào tỏi: 8.000đ
Tổng: 75.000đ
Chuẩn bị: 300g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, hành khô.
Ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho ba chỉ vào nồi, đảo đều cho tứa mỡ ra thì cho hành khô băm nhỏ vào, đảo cho thơm. Sau đó thêm nước mắm vừa ăn, đảo cho thịt sém cạnh thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 400g bí đao, 200g xương cục, hành lá, mùi tàu, muối vừa ăn.
Xương luộc qua rồi đem ninh nềm với hành khô cho thơm. Khi xương mềm, cho bí đao đã cắt miếng vừa ăn vào, nêm muối vừa miệng. Nấu thêm khoảng 4 phút là bí chín. Rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ là xong.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi.
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi rồi cho rau muống vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Nêm muối vừa ăn. Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 thìa dầu hào. Rau muống chín tới thì cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận