Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này

Khi nghe chị Nhung kể mọi người bảo chị gò má cao sát chồng, anh Jeff đã nói một câu ngọt lịm tim.

Chị Nhung Nguyễn (Sơn La) là mẹ đơn thân. Chồng cũ của chị đã mất hơn 3 năm nay. Kể từ đó, chị luôn gặp phải những câu nói đến chạnh lòng “Phụ nữ gò má cao có tướng sát chồng”.

Sau bao nỗi buồn đau, chị có cơ duyên quen và biết anh Jeffrey Thomas (người Mỹ) làm cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, Mỹ. Anh Jeff cũng từng mất vợ, mất mẹ chỉ trong vòng 2 tháng, nỗi đau chồng chất nỗi đau nên anh thấu hiểu, đồng cảm với nỗi đau mà chị đã trải qua. 2 con người với quá nhiều tổn thương, mất mát ấy đã gặp nhau và đồng cảm, kết nối, cùng nắm tay nhau vượt qua tất cả, trở thành một nửa mảnh ghép của nhau.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 1

Chị Nhung Nguyễn và anh Jeffrey Thomas cùng con trai riêng của chị. 

“Mặc ai nói gò má cao sát chồng, anh sẽ hôn lên gò má của em mỗi ngày”

Chị Nhung cho biết, chị và anh Jeff quen nhau là sự tình cờ. Khoảng thời gian chồng cũ của chị qua đời, chị rơi vào cú sốc tâm lý lớn, bị mất ngủ, có những đêm chị thức trắng mà không thể nào chợp mắt nổi. Chính vì vậy, chị tham gia vào một ứng dụng hẹn hò.

Thời điểm đó, anh Jeff cũng mất vợ, mất mẹ chỉ trong vòng 2 tháng và gặp phải vấn đề tâm lý giống chị, rất buồn, đau khổ nên cũng tham gia ứng dụng hẹn hò để tìm người đồng cảm chia sẻ. Và ông trời đã se duyên cho anh chị gặp nhau.

“Trên ứng dụng đó, mình có khoảng 1 nghìn người thích nhưng mình chỉ đồng ý với khoảng 20 người. Trong 20 người đó mình cũng chỉ nói với 3-4 người và ông xã mình là một trong số đó. Mình không trò chuyện với người khác vì không có cảm xúc cũng không có sự tin cậy với những người đó.

Mình nhớ thời điểm mình quen anh là mẹ anh mới mất 1 tuần. Tuy nhiên dịch bệnh bùng phát mạnh ở Mỹ nên phải đúng 1 tuần sau mới sắp xếp được hỏa táng cho bác, bọn mình có thời gian nói chuyện với nhau về cuộc sống, nỗi buồn, tất cả những gì đã trải qua suốt thời gian đó”, chị Nhung chia sẻ.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 2

Chị và anh quen nhau nhờ nhân duyên trời định. 

Mặc dù chỉ nói chuyện qua mạng nhưng chị Nhung có ấn tượng ban đầu về anh rất tốt, nụ cười, ánh mắt anh rất hiền và giọng nói vô cùng ấm áp. Người vợ cũ của anh Jeff mắc bệnh nan y, anh đã hết lòng săn sóc khiến chị Nhung càng thêm thiện cảm. Còn anh Jeff, anh đã thấy thương, cảm mến chị ngay từ giây phút đầu khi nghe giọng nói chị qua điện thoại, như có sợi dây vô hình nào đó khiến anh cảm thấy vô cùng thân thuộc, càng nói chuyện càng thấy như quen biết nhau từ lâu lắm.

Anh Jeff đã kết bạn với chị và đọc tất cả bài viết của chị về người chồng quá cố, anh có thể cảm nhận được rằng chị rất yêu người chồng quá cố và anh rất tôn trọng điều đó.

Chị Nhung thổ lộ, thời điểm đó chị ở trong hoàn cảnh mất chồng, có con nên rất cảnh giác và tỉnh táo với tất cả các mối quan hệ. Chị cũng luôn đề phòng và né tránh mọi thứ. Khi trò chuyện với anh, chị cũng nói về việc mọi người cho rằng phụ nữ có gò má cao sát chồng. Chị đã nói với anh rằng “Người phụ nữ góa chồng có gò má cao như vậy thì không có ai muốn ở bên cả”.

“Anh yêu gò má của em lắm, nếu như em đến Mỹ người ta sẽ hỏi làm sao em có thể có đôi gò má như thế bởi người ta có phẫu thuật cũng không thể có gò má đẹp như vậy nên em đừng nghĩ đó là vận xui mà nó là một điểm rất đáng yêu. Anh sẽ hôn lên gò má của em mỗi ngày nếu như mình ở bên nhau” – Câu nói của anh Jeff khiến chị Nhung cảm thấy gánh nặng trong lòng được cởi bớt đi một chút.

Những gì anh chàng người Mỹ thể hiện khiến chị cảm thấy yên tâm vì được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ mọi thứ. Lúc đó, chị chưa hề nghĩ chuyện yêu đương gì vì thời điểm đó đối với chị chỉ cần người nói chuyện thôi là tốt lắm rồi nhưng chị đã nghĩ phải gặp anh một lần để xem anh là người như thế nào.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 3

Anh là người khiến chị gỡ bỏ được những gánh nặng trong lòng về những quan niệm của mọi người dành cho mình. 

Khoảng thời gian quen nhau, dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ nên anh chị chỉ nói chuyện với nhau qua video, facetime. Mặc dù vậy, ngày nào anh chị cũng cố gắng nói chuyện với nhau nhiều nhất, có khi chỉ là cuộc nói chuyện ngắn thông tin cho nhau về một ngày, có khi là cuộc nói chuyện 4-5 tiếng kéo dài.

Nói đến đây, chị Nhung nhớ nhất thời điểm anh chị bị mất liên lạc vì anh bị COVID-19. Sau khi anh Jeff nhắn cho chị rằng mình bị COVID-19, chị không thể nào liên lạc được với anh. Một tuần sau anh liên lạc lại với hơi thở yếu, ho nhiều, chị nhìn thấy anh đã bật khóc, chị biết rằng mình không thể để mất anh.  

“Anh thấy mình khóc nên bảo “em đừng khóc nữa, anh đây rồi, anh vẫn ở đây”. Lúc đó mình cảm thấy sự sống con người rất mong manh và không muốn đánh mất đi một người mình có cảm xúc mạnh mẽ như vậy, không muốn mất anh. Mình đã nói “đáng ra em sẽ đợi gặp anh mới nói em không muốn mất anh nhưng vì những sự việc xảy ra nên em muốn nói rằng em không muốn mất anh, nhất định mình phải gặp nhau nhé”, chị Nhung nhớ lại.

Được biết, anh Jeff đã đặt vé sang Việt Nam gặp chị vào tháng 7 nhưng thời điểm đó dịch bệnh bùng phát mạnh nên Việt Nam đóng cửa không thể sang được. Khi Việt Nam mở cửa lại anh đã ngay lập tức sang gặp chị.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 4

Sau khi cả 2 mất liên lạc 1 tuần, chị biết chị không thể để mất anh. 

"Anh rất muốn ở bên em cả đời"

Khi quyết định đến với anh Jeff, chị Nhung không gặp bất cứ sự phản đối nào của gia đình. Con trai chị là em bé trưởng thành so với độ tuổi, rất muốn chị tìm được người yêu thương chăm sóc nên luôn nhắc nhở chị “mẹ phải có người yêu đi, con muốn có gia đình có bố mẹ và con”. Còn bố mẹ chị cũng vậy, chỉ nhắc chị hãy quyết định sáng suốt và tìm được người tử tế.

Tuy nhiên, anh chị cũng gặp khó khăn vì khoảng thời gian yêu xa, khác múi giờ và một số vấn đề ngôn ngữ. Trong đó khó khăn lớn nhất của anh chị là cả 2 muốn chăm sóc cho nhau khi đối phương bị ốm mà phải bất lực, không thể làm gì được. Có thời điểm anh chị buồn và khóc rất nhiều. Anh Jeff còn không dám nhìn chị trong điện thoại vì thương mà không làm được gì cho nhau.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 5

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 6

Hạnh phúc hiện tại của chị. 

Đến với anh Jeff, chị Nhung cũng vấp phải nhiều lời bàn tán, dị nghị yêu vì ham quốc tịch, ham tiền. Bạn bè anh Jeff cũng nhắc anh cẩn thận nhưng chị Nhung tin anh Jeff đã có câu trả lời cho những điều đó. Từ khi quen anh đến khi kết hôn chị chưa bao giờ hỏi anh ở nhà to hay nhỏ, đi xe xịn hay xe bình dân hay lương anh thế nào. Chính điều đó đã làm nên sự đặc biệt của chị trong lòng anh.

“Mình quan trọng phải có tình yêu, yêu nhau thực sự nên không màng điều đó. Mình tránh tất cả suy nghĩ cảm xúc tiêu cực đến người bạn trai nên chưa bao giờ để cập đến tiền nong, ngay cả chồng cũ cũng vậy”, chị Nhung cười chia sẻ.

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 7

Mẹ đơn thân bị nói gò má cao sát chồng, anh chàng người Mỹ lại yêu say đắm đặc điểm này - 8

Anh chị dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay. 

Được biết, chị Nhung và anh Jeff đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ. Bây giờ ở Mỹ, chị và anh đã là vợ chồng hợp pháp của nhau. Từ khi quen đến giờ, anh chị yêu xa là chủ yếu nên chỉ gặp nhau 2 lần. Và khi thấy thời điểm thích hợp, anh đã cầu hôn online chị qua zoom với sự tham gia của bạn bè 2 bên và người được ủy quyền đứng ra tổ chức lễ cưới cho cả 2.

“Anh biết bọn mình đã trải qua thời gian thật dài, thật khó khăn rồi, anh rất muốn ở bên em cả đời, mong rằng anh và sẽ sẽ ở với nhau cả đời. Chúng mình cưới nhau nhé” – anh Jeff thổ lộ.

Nghe lời cầu hôn ấy của anh, chị Nhung vỡ òa hạnh phúc và đã gật đầu đồng ý. Và anh chị dự định tháng 12 năm nay sẽ tổ chức đám cưới.

“Mình muốn nói với anh rằng “Cảm ơn anh vì anh đã đến, tất cả mọi khó khăn thử thách vượt qua hay những mất mát đã trải qua sẽ được đền bù một cách xứng đáng bằng cách này hay cách khác. Như lời anh nói “anh muốn ở bên em suốt quãng đời còn lại”, em cũng muốn đi bên anh suốt quãng đời còn lại và hạnh phúc bên nhau”, chị Nhung mỉm cười.

Hồng Nhung

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.