Nàng dâu nhà giàu mừng năm mới sang chảnh: Bàn tiệc đẹp như tranh, món ăn đẳng cấp
Từ bàn tiệc đến món ăn đều thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ, không chỉ chú ý đến chất lượng món ăn mà cả cách bài trí.
Lan Khuê – nàng dâu nổi tiếng trong giới thượng lưu từng chia sẻ nhiều bữa ăn đẳng cấp khiến mọi người thích thú. Mới đây, người đẹp tiếp tục làm khán giả xuýt xoa với bữa tiệc tất niên hoành tráng để chào đón năm mới. Nàng dâu hào môn còn hào hứng: "Tổng kết 2024: Làm party mommy tới giờ phút cuối cùng".
Không rõ bữa tiệc này được tổ chức tại nhà riêng hay ở một không gian khác, nhưng sự đầu tư kỹ lưỡng vào từng chi tiết đã nói lên gu thẩm mỹ tinh tế của cô. Những hình ảnh từ bàn tiệc đến các món ăn đều toát lên sự sang trọng nhưng vẫn giữ được cảm giác gần gũi, ấm cúng.
Sự chỉn chu trong từng chi tiết của bữa tiệc đã cho thấy sự trân trọng của Lan Khuê và gia đình đối với những khoảnh khắc sum họp đầu năm.
Xem clip cận cảnh bàn tiệc mừng năm mới của Lan Khuê.
Bàn tiệc được bày biện chỉn chu với gam màu trắng thanh lịch, kết hợp cùng những bình hoa nhỏ xinh. Các vật dụng như chén, đũa, thìa đều được sắp xếp ngay ngắn, kèm theo từng bát gia vị nhỏ để mọi người có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn.
Không gian tiệc được làm nổi bật bởi thực đơn đa dạng, từ các món Việt truyền thống đến các món Âu hiện đại, đủ để làm hài lòng mọi thực khách.
Món cuốn được trình bày trên khay gương, cách trình bày độc lạ thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu, chẳng kém gì nhà hàng 5 sao.
Các khay thịt nguội (charcuterie) với xúc xích, phô mai, ô liu, cà chua bi và bánh mì lát được trang trí cầu kỳ. Đặc biệt, xúc xích được xếp thành hình bông hoa, tạo điểm nhấn độc đáo cho món ăn.
Những món tráng miệng tạo nên một bữa tiệc ngọt ngào với bánh macaron, socola nhập khẩu, trái cây tươi như dâu tây, cherry đỏ mọng...
Các hũ tráng miệng homemade được gói cẩn thận bằng giấy kraft, mỗi hũ đều mang thông điệp ý nghĩa như một lời chúc đầu năm mới.
Một điểm nhấn khác của bữa tiệc chính là những chai nước ép trái cây handmade, được đựng trong các chai thủy tinh nhỏ và trang trí bằng lá dứa, lát cam hay dưa lưới. Những chai nước này không chỉ đẹp mắt mà còn giúp mọi người cảm nhận sự tươi mát nhất.
Dù không rõ nàng dâu hào môn có tự tay chuẩn bị hay không, nhưng từ cách sắp xếp bàn tiệc, lựa chọn món ăn đến sự chăm chút cho từng hũ sữa chua hay chai nước ép, tất cả đều tạo nên một bữa tiệc vừa sang trọng, vừa ấm áp.
Tham khảo cách làm nem cuốn ngon hơn nhà hàng: Nguyên liệu – Thịt sườn lợn, thắt lưng hay thịt nạc vai, mông, thái lát mỏng – 2 củ tỏi băm nhuyễn – 1 củ hành khô băm nhỏ – 1 muỗng canh nước mắm – 1 muỗng cà phê đường – 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay – ½ chén dầu thực vật – 10 bánh đa cuộn – Rau diếp – Dưa chuột cắt thái lát dài – Các loại thảo mộc tươi: bạc hà, rau mùi, húng quế, tía tô – Giá đỗ Cách chế biến – Trộn tất cả các gia vị trên trong bát tô to, cho thịt lợn vào ướp trong vòng 20 phút. Nướng phần thịt đã ướp này trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi vừa ý bạn – Trong máy xay sinh tố, cho các thành phần để chế biến nước xốt vào xay nhuyễn đều. Trộn kĩ các thành phần này với nhau. Nếu chúng quá đặc, có thể cho thêm nước để vừa ý bạn – Trong bát nước ấm, ngâm bánh đa cuộn từ 3-5 giây, tùy theo độ dày của giấy – Để bánh đa cuộn lên mặt phẳng để dễ cuộn thịt. Đặt rau diếp ở dưới cùng, tiếp theo thêm thịt, các loại thảo mộc và rau khác. Cuộn 1/3 chiều rộng của bánh đa, rồi gập hai bên mép lại để giữ thịt và rau không bị bung ra. Ăn với nước xốt trên là sẽ rất ngon đấy. |
Bình luận