Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai

Mỗi ngày khi mẹ bầu này khoe những hình ảnh tươi trẻ lên facebook là mọi người đều phải trầm trồ thốt lên: Nhìn chẳng khác gì lúc chưa bầu bí.

Mang bầu lần 3 cách lần 2 tận 11 năm vì bị “nhỡ kế hoạch”

Mặc dù đang ở độ tuổi 38 và đang mang bầu lần thứ 3 nhưngvóc dáng chị Lê Như Tuyết, SN 1986 ở Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội  vẫn gọn gàng, thần thái trẻ trung, tràn đầy sức sống.

Nhiều người cho rằng, do công việc hàng ngày của mẹ bầu là sức khoẻ nên mới có ngoại hình và thần sắc đột phá như vậy. Nhưng bản thân chị Như Tuyết cho biết, tất cả chỉ nhờ duy trì một bí quyết chăm sóc sức khỏe đơn giản từ khoảng 4 năm nay.

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 1

2 lần mang thai cách nhau 11 năm nhưng nhan sắc, vóc dáng và thần thái mẹ bầu khác hẳn. (Ảnh NVCC)

Hiện nay chị Như Tuyết đang sống cùng anh xã và 2 con ở Hà Nội. Con gái đầu lòng nhà chị sinh năm 2011, con trai thứ 2 sinh năm 2013. Sau 11 năm sinh con thứ 2, do bị lỡ kế hoạch sau chuyến du lịch ở Nhật Bản nên chị đã mang bầu lần 3.

“2 lần đầu mang thai, mỗi lần cách nhau khoảng 3 năm còn lần 3 này lại cách xa 11 năm là vì vợ chồng mình bị nhỡ kế hoạch. Con đến với gia đình mình là duyên số vì có sử dụng biện pháp tránh thai. Do đó vợ chồng mình quyết định sinh em bé”, chị Như Tuyết vui vẻ kể lại.

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 2

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 3

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 4

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 5

Chị Như Tuyết khi đang mang bầu gần 7 tháng chỉ tăng 5kg và sắc sóc vẫn nuột nà. (Ảnh: NVCC)

Hành trình mang thai lần 3 khác biệt hẳn 2 lần trước

Chị Tuyết cho biết, mặc dù mang bầu lần 3 khi ở tuổi 38 nhưng cả thai kỳ của chị rất khỏe khoắn, con phát triển tốt và mẹ có nhiều năng lượng hơn hẳn. Bởi 2 lần mang thai đầu, chị Như Tuyết đều bị tăng cân mất kiểm soát, bị tiểu đường thai kì, huyết áp thấp, phù nề và có nguy cơ tiền sản giật nên phải mổ cấp cứu cả 2 lần.

Riêng lần 3 mang bầu này, sức khỏe của chị Như Tuyết tốt hơn nhiều, con yêu trong bụng phát triển tốt và mẹ nhiều năng lượng, vóc dáng săn chắc rõ. Nguyên nhân là do lần này, chị Như Tuyết có kiến thức về dinh dưỡng và đã chủ động sóc sức khoẻ 4 năm nay.

“2 lần bầu trước mình đều tăng tận 24kg. Nhưng lần này bầu 7 tháng mình mới chỉ tăng 5kg vẫn được bác sĩ khen phát triển tốt”, mẹ bầu thừa nhận.

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 6

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 7

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 8

Hàng ngày mẹ bầu vẫn ăn uống đủ chất trong các bữa, ưu tiên rau là chất xơ chiếm 40%, đạm 30%, tinh bột 20% và 10% mỡ tốt vào các bữa chính. (Ảnh: NVCC)

Chị Như Tuyết còn cho biết thêm, hàng ngày chị vẫn ăn uống đủ chất trong các bữa, ưu tiên rau là chất xơ chiếm 40%, đạm 30%, tinh bột 20% và 10% mỡ tốt vào các bữa chính. Tuyệt đối không ăn uống vặt giữa các bữa, uống đủ nước và vận động hợp lý thông qua các bài tập dành cho phụ nữ mang thai trên youtube.

“Mang thai ở tuổi 38, ban đầu mình khá lo lắng vì sợ các vấn đề như dị tật thai nhi, nên sau khi xét nghiệm NIPT và siêu âm qua các tuần mới yên tâm. Nhưng ở tuổi này mình thấy khá chủ động trong kinh tế và thời gian dành cho con nên khi vừa mang bầu vừa chăm sóc gia đình nhưng vẫn thấy nhẹ nhàng”, mẹ bầu 7 tháng cho biết.

Cụ thể, hàng ngày chị Như Tuyết thức dậy sẽ uống trà và bật 1 bài nhạc lên giãn 15-20 phút. Sau đó chị đọc sách, ăn sáng.

Do công việc của mẹ bầu là làm online tại nhà 99% nên khá thoải mái về thời gian làm việc. Bản thân chị thường theo dõi những người có năng lượng tích cực trên Instagram, facebook để có thêm nhiều năng lượng vui tươi hơn, thỉnh thoảng chị đi du lịch, đi nhảy, đi tập cùng bạn bè nên tinh thần lúc nào cũng phấn chấn, tích cực.

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 9

Đặc biệt, bên cạnh chị Như Tuyết luôn có chồng cùng nấu ăn, chia sẻ việc nhà và chăm các con học hành nên khi mẹ bầu vẫn sinh hoạt bình thường, cuộc sống không có thay đổi.

 “2 lần sinh thì cả 2 lần chồng đều đưa vợ đi đẻ. Sau sinh vệ sinh cho vợ và con những ngày đầu khi còn ở viện sau mổ, chưa thể tự làm được mọi thứ. Còn lúc ở cữ, mình tự làm được gì thì làm còn chồng làm hết. Lúc nào chồng cũng đồng hành cùng mẹ con mình”, mẹ bầu chia sẻ.

Vì trải qua những ngày mang thai thoải mái và khoa học như vậy nên mẹ bầu Như Tuyết luôn có sắc vóc rạng rỡ, tươi trẻ nhất. Bản thân chị cũng khuyên các chị em đang bầu và các mẹ bỉm sau sinh phải biết yêu bản thân mình hơn mỗi ngày, vì không ai yêu mình nếu như chính mình còn không yêu bản thân.

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 10

Nhan sắc và thần thái khác nhau "một trời một vực" của mẹ bầu Hà Nội qua các lần mang thai - 11

Gia đình hạnh phúc của chị Tuyết. (Ảnh: NVCC)

“Cứ cái gì hạnh phúc, vui vẻ thì hãy hướng đến cái đó, nỗ lực từng chút một, khỏe hơn mỗi ngày để luôn có thai kì khoẻ mạnh, mẹ khoẻ con phát triển tốt là ưu tiên hàng đầu. Chuẩn bị kinh tế tốt sẽ giúp cuộc sống dễ chịu hơn”, mẹ bỉm đưa ra lời khuyên thiết thực.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.