Nữ nhà báo đám cưới để thoát khỏi mẹ, đêm tân hôn chồng đề nghị một việc bất ngờ

Quỳnh Hương cho biết: “tôi đã có quyết định ly hôn ngay sau đám cưới”.

Vũ Quỳnh Hương không phải một cái tên xa lạ trong làng báo lẫn trên văn đàn. Có tác phẩm đăng báo từ năm 12 tuổi, Vũ Quỳnh Hương là một trong những cây bút đầu tiên thành danh từ Hội bút Hương Đầu Mùa. Chị là tác giả của nhiều tập sách nổi tiếng được yêu thích như: Con bò treo cửa (truyện thiếu nhi), Trái tim của Sói (tiểu thuyết) và các tập thơ như Hương đầu mùa, Nếu yêu thì phải nói và Im lặng mà buông tay. 

Nhớ về những năm tuổi trẻ, Quỳnh Hương tự nhận mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống. Dù không đến mức quá cổ hủ nhưng sự yêu thương đùm bọc quá mức của bố mẹ đối với cô tựa như một chiếc áo bông bị ướt: khoác lên thì nặng mà cởi ra thì rét.

Nữ nhà báo đám cưới để thoát khỏi mẹ, đêm tân hôn chồng đề nghị một việc bất ngờ - 1

Quỳnh Hương kết hôn vì muốn được tự do.

Đối với một tâm hồn phóng khoáng, điều này đã khiến Quỳnh Hương đôi lúc cảm thấy nghẹt thở. Có lẽ vì thế, cô đã quyết định kết hôn từ rất sớm. Tuổi 21 đã bước lên xe hoa, cô thừa nhận mục tiêu lấy chồng của mình là tìm kiếm một tấm vé dẫn đến cánh cửa tự do. Ở độ tuổi còn non trẻ, “người đẹp viết văn” suy nghĩ đơn giản rằng mình đã sẵn sàng bước chân vào đời sống gia đình vì người đàn ông ấy là một lựa chọn tốt.  

Những mộng tưởng về hôn nhân đã nhanh chóng sụp đổ. Quỳnh Hương cho biết: “tôi đã có quyết định ly hôn ngay sau đám cưới” cho dù khi nhìn lại, bản thân cô vẫn cho rằng người bạn đời trước đây là một người đàn ông hoàn hảo. Quỳnh Hương nhớ lại: "Ngay sau khi đám cưới, từ phòng tiệc trở về nhà riêng của hai vợ chồng thì anh ấy đã hỏi tôi một cách lịch sự: "Nhà to thế này, liệu anh và em mỗi đứa ở một phòng được không và khi cần thì gõ cửa gọi nhau?

Ngay lúc đó, tôi thấy đó là một sự xúc phạm và đã nổi đóa lên. Bởi vì khi sinh ra trong một gia đình được bố mẹ yêu thương nhiều, mình sẽ có nhu cầu quấn quýt. Trong khi đó, chồng lại thích sống như một cá thể đơn độc, nếu nói không có tình cảm thì không phải nhưng anh ấy cần có không gian riêng để sáng tạo, học tập và chơi điện tử".

Nữ nhà báo đám cưới để thoát khỏi mẹ, đêm tân hôn chồng đề nghị một việc bất ngờ - 2

Lời nói đêm tân hôn của chồng khiến cô nhất thời không chấp nhận được.

Cuối cùng cô vẫn quyết định ly hôn – một quyết định “động trời” theo nghĩa đen năm 2005. Đó không phải lựa chọn bồng bột hay xuất phát từ cảm xúc nhất thời. Đơn giản đến một lúc nào đó, khi phụ nữ đã xuống tận đáy bế tắc, họ sẽ hiểu ly hôn là một nhu cầu chính đáng.

Hơn thế nữa, Vũ Quỳnh Hương còn tiết lộ cả hai vợ chồng từng xảy ra xô xát và mâu thuẫn. Từ đó, cô và chồng cũ nhận ra không thể chấp nhận được sự khác biệt của đối phương nên lựa chọn "đường ai nấy đi".

Hậu chia ly chị cũng có lúc mệt mỏi, đến mức tự “tự thương” với chằng chịt 40 vết rạch chỉ để nỗi đau thể xác có thể đánh lạc hướng nỗi đau tinh thần. Tuy nhiên, mọi thứ có thể làm lại, có thể sẽ tốt đẹp, sẽ nở hoa nhưng những rễ cây mục nát của ngày hôm nay phải nhổ tận gốc. Bằng chứng là sau đó cả hai lại cho nhau cơ hội tìm hiểu như những cặp đôi đang yêu.

Nữ nhà báo đám cưới để thoát khỏi mẹ, đêm tân hôn chồng đề nghị một việc bất ngờ - 3

Cặp đôi ly dị khi đã có nhiều lần cãi vã thậm chí xô xát.

“Chúng tôi tìm hiểu lại sau ly hôn”: Quỳnh Hương tự gọi quyết định của mình là kỳ dị - một quá trình giảm sốc. "Tôi quyết định chia tay chồng đầu tiên và tôi nói với anh ấy rằng tốt hơn hết là cả hai nên có khoảng trống để trong điều kiện tìm hiểu nhau, chúng tôi có thể nghĩ đến một điều gì đó khác", Vũ Quỳnh Hương nói. Dẫu vậy, cô vẫn chọn buông tay sau một năm rưỡi. 

Nhìn lại mọi thứ đến với Quỳnh Hương từ cách bước vào hôn nhân, kiên quyết thoát ra, dành 12 năm tận hưởng tự do trước khi tái hôn hay kể cả quãng thời gian mắc hội chứng tự thương cô thấy đều theo “quy luật”: Thà làm để rồi hối hận còn hơn hối hận vì đã không làm. Đúng hay sai chỉ người trong cuộc hiểu, với Quỳnh Hương sau nhiều sóng gió cô đã có bình yên và cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.