Quế Vân làm mâm cỗ giỗ đầy đủ và đẹp mắt tưởng nhớ anh trai duy nhất
Mâm cỗ được bày biện trang trọng, thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ của nữ ca sĩ, từ các món ăn đến cách bài trí.
Thời gian qua, Quế Vân bận bịu với công việc mới và không có nhiều thời gian vào bếp như trước. Cô bày tỏ: "Đúng là người phụ nữ nào vừa đi làm vừa lo cho gia đình, Vân thực sự khâm phục và nể đó. Vân nói gì thì nói, nhìn vậy thôi chứ không thể làm được hết tất cả, nếu như ra ngoài thì không thể làm được việc nhà, còn làm việc nhà thì lại không thể ra ngoài được. Cho nên để sắp xếp 2 việc với nhau thì khó lắm. Thôi thì lúc nào rảnh, mình sẽ cố gắng dành một chút cho gia đình.
Mai là ngày giỗ anh Vân, vì thế Vân dọn dẹp lại nhà cửa một chút cho sạch sẽ sau đó thì lên bàn thờ lau dọn, bày biện sẵn để sáng mai cúng giỗ anh mình".
Xem clip Quế Vân vào bếp, dọn dẹp chuẩn bị cho ngày giỗ anh trai.
Bà mẹ 3 con đã gác lại bận bịu của công việc, bỏ mặc tất cả để chỉn chu cho ngày giỗ của anh mình. Anh trai của Quế Vân đẹp trai, có tài, hát hay nhưng ra đi sớm, đến nay đã hơn 10 năm.
Mâm cỗ kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bày biện trang trọng trên bàn thờ, thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ của Quế Vân, từ các món ăn đến cách bài trí.
Trong đó có gà luộc nguyên con, những phần xôi mít và xôi xoài nhỏ xinh kèm các món ăn lạ miệng như ngao xào cay, bánh mì hấp, đồ chiên, dưa leo và các loại rau củ.
Không thể thiếu hoa quả, bánh kẹo, vàng mã... Bàn thờ được bài trí trang nghiêm cho thấy sự chu đáo và tấm lòng của Quế Vân dành cho người anh trai quá cố.
Gần đây, Quế Vân cũng chia sẻ hình ảnh mâm cúng ngày giỗ bố. Lần này, nữ ca sĩ dâng lên những món đậm chất truyền thống hơn, được bài trí gọn gàng, thanh tịnh.
Những khi bớt bận rộn, cô lại tranh thủ nấu cho các con nhiều món ngon. Bà mẹ 3 con khá đảm đang, nấu được nhiều món miền Bắc lẫn miền Nam vì cô từng sống ở cả 2 miền.
Tham khảo cách làm món bánh mì hấp vừa ngon lại đẹp mắt: Nguyên liệu: - Bánh mì: 2 ổ bánh mì nguội. - 75g thịt bò. - 75g thịt nạc vai heo. - 100g củ đậu. - 100g đồ chua. - Hành củ, hành phi, hành lá, rau sống, rau thơm, chanh, ớt, tỏi, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, đậu phộng đã rang chín. Thực hiện: Bước 1: Thịt bò, thịt heo rửa sạch, cho vào máy xay thịt xay nhỏ hoặc bằm nhỏ. Bước 2: Củ đậu gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ, sau đó cắt nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Bước 3: Rau sống, rau thơm nhặt bỏ gốc, lá già, giập rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 20’. Sau đó vớt rau ra rổ, vẩy cho ráo nước. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào đảo nhanh tay, tắt bếp ta được phần mỡ hành. Cho riêng mỡ hành ra bát nhỏ. Bước 5: Cũng chảo trên, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bằm và chút gia vị vào xào chín. Thịt chín cho củ đậu vào đảo nhanh tay, nêm nếm vừa ăn cho ra bát rắc xíu tiêu là được. Bước 6: Bánh mì sử dụng cho món này phải là bánh mì cũ nhé, bánh mua về bạn cho vào túi nilon để qua đêm cho bánh ỉu, khi hấp bánh mới dai, không bị nhũn. Bánh mì cắt miếng dầy cỡ 1,5cm. Thoa một chút dầu ăn lên trên đĩa để sau khi hấp bánh mì không dính vào mặt đĩa, xếp những khoanh bánh mì ở trên lên đĩa, dùng bình xịt phun chút nước lên bánh mì. Sau đó cho vào xửng hấp 4-5’. Bước 7: Trong khi chờ hấp bánh thì bạn pha nước chấm cho món này. Nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường sao cho vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Bước 8: Bánh sau khi hấp xong, dùng thìa cho phần nhân lên trên mặt bánh mì, sau đó dưới một chút mỡ hành, rắc ít đậu phộng rang và hành phi lên trên. Miếng bánh mì hấp dai dai quyện cùng vị ngọt đậm đà của nhân, thêm chút béo ngậy của mỡ hành thực sự hấp dẫn bạn. Khi ăn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán. |
Bình luận