Siêu mẫu 3 con khoe mâm cơm "đã hết cả người" ông xã nấu, có món chuẩn ngày đông bố chồng làm
Cô thổ lộ: "Đây không phải là bản tin mà đây là bản khoe mâm cơm Còi nấu phục vụ vợ con đấy ạ".
Xem clip Hạ Vy khoe khoảnh khắc các con bên mâm cơm và tiết lộ "đây là luật ăn cơm của gia đình".
Siêu mẫu Hạ Vy từng nhiều lần khen ngợi những mâm cơm nhà do ông xã nấu. Mới đây, cô chia sẻ bữa ăn đậm chất ngày đầu đông và thổ lộ: “Đây không phải là bản tin mà đây là bản khoe mâm cơm Còi nấu phục vụ vợ con đấy ạ. Cả tháng trời rồi mới được ăn cơm Còi nấu. Ta nói, nó đã hết cả cái con người. Cơm nhà vẫn là ‘the best’”.
Bữa cơm toàn những món ăn hết sức dân dã, quen thuộc nhưng hao cơm. Siêu mẫu 3 con còn “tag” em chồng vào dòng trạng thái và bày tỏ: “Đùa, món thịt đông ngon bá đạo luôn ý”. Được biết, riêng món này là bố chồng của cô làm cho con cháu.
Bữa cơm ngày đông của gia đình “bà trùm chân dài” có món thịt kho trứng cút đậm đà hao cơm. Bên cạnh đó là rau bắp cải luộc chấm trứng và bắp cải xào trứng ngon ngọt.
Đặc biệt còn có món thịt đông - một món ăn rất đỗi quen thuộc của miền Bắc trong thời tiết lạnh giá, thường được làm với thịt chân giò, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu xay...
Thịt đông được nấu nhừ, trong veo, hấp dẫn. Nhìn hình ảnh là nhiều người tưởng tượng đến cảm giác béo ngậy, giòn giòn, đậm đà gia vị rất kích thích vị giác. Món ăn gợi nhớ đến những bữa cơm quây quần, thậm chí đậm hương vị Tết truyền thống. Ai nấy đều đồng ý với Hạ Vy rằng “cơm nhà là nhất”.
Em chồng của Hạ Vy cũng chia sẻ trên trang cá nhân về món thịt đông bố nấu rằng: “Nghe đài báo mai có gió mùa về. Khâu chuẩn bị nguyên liệu làm sạch còn lâu hơn cả nấu, chỉ dành cho những người tỉ mẩn như ông ngoại”.
“Thịt chân giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương với tiêu xay thơm lừng chấm mắm ớt, thêm chút dưa chua hoặc bắp cải muối xổi nữa thì hết nấc luôn. Vẫn cứ là chiều con, chiều cháu, chỉ cần thích là được”, người thân của Hạ Vy tấm tắc.
Tham khảo cách làm thịt đông thơm ngon, mềm mịn thanh mát lại không hề ngán ngấy để thưởng thức trong thời tiết này: Nguyên liệu - Thịt chân giò lợn: 1kg - Tai lợn: 500g (hoặc bì lợn) - Nấm hương, mộc nhĩ mỗi loại 30g - Hành khô - Nước mắm ngon và tiêu đập dập - Khuôn đựng thịt đông Cách thực hiệnBước 1: Sơ chế nguyên liệu- Thịt chân giò và tai lợn (hoặc bì) cạo sạch lông và rửa sạch với dấm, muối cho hết mùi hôi. Sau đó đem thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với mắm, hạt tiêu đảo đều để khoảng 30 phút. Lưu ý, cho vừa gia vị nếu bị mặn sẽ không đúng vị của thịt đông. - Nấm hương, mộc nhĩ đem rửa và ngâm cho nở ra, sau đó thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). - Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ Bước 2: Nấu thịt đông- Đặt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn và hành băm vào phi cho thơm. - Sau đó cho thịt chân giò, tai heo (hoặc bì) vào xào cho thịt săn lại thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Lúc xào cho thêm chút hạt nêm. - Khi các nguyên liệu được xào sơ qua cho ngấm gia vị thì đổ nước lọc vào nồi sao cho ngập mặt thịt. Đun đến lúc nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại và hớt bớt bọt để thành phẩm thịt đông sau này được trong và không bị đục. Nếm lại gia vị cho vừa miệng. - Đậy vung đun với lửa nhỏ tiếp khoảng 30 phút cho thịt mềm rồi tắt bếp. Bước 3: Hoàn thành và bảo quản- Múc thịt đông vừa nấu xong vào khuôn, nếu muốn món thịt nấu đông bắt mắt hấp dẫn hơn thì bạn cắt tỉa hoa cà rốt rồi luộc sơ qua sau đó đặt vài bông dưới đáy khuôn hoặc bát trước khi múc thịt đông. - Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. - Món thịt nấu đông nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 7 đến 10 ngày. Nhưng điều quan trọng khi sử dụng và bảo quản thịt đông, đó là phần thịt đông đã lấy ra ăn thì không được bỏ lại vào nồi. |
Bình luận