Tam cá nguyệt thứ 3 vẫn gọn gàng, bà xã Đăng Khôi tiết lộ bí quyết nằm ở thực đơn mỗi ngày
Với cách ăn uống này, Thủy Anh vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng và những đường nét thanh tú dù đã bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3.
Mới đây, trên trang cá nhân, bà xã ca sĩ Đăng Khôi đã chia sẻ bí quyết ăn uống trong thai kỳ để vào mẹ mà không vào con. Được biết, hiện tại dù bầu bí ở khoảng tháng thứ 7, tuy nhiên hot mom xinh đẹp tăng rất ít cân nhờ chế độ ăn uống khoa học.
Bữa ăn lành mạnh của mẹ bầu.
Được biết, trước khi mang thai một thời gian, Thủy Anh đã thường xuyên ăn uống lành mạnh và tập gym. Thói quen ăn uống cũng được cô duy trì cho đến nay. Đặc biệt, bà xã Đăng Khôi cũng đưa ra 4 tips ăn uống cho các mẹ bỉm bao gồm: Hạn chế đồ chiên xào nhiều dầu mỡ; hạn chế đồ uống có ga và bánh kẹo; hạn chế tinh bột xấu và thay thế bằng tinh bột tốt, cuối cùng là ăn đa dạng các nhóm chất nhưng chế biến thật đơn giản.
Chế độ ăn khi mang thai của bà xã Đăng Khôi.
Chỉ với những thói quen đơn giản này, Thùy Anh hiện vẫn giữ được mốc tăng cân theo đúng lộ trình. Đặc biệt, nhờ việc tránh xa những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu, bà xã nam ca sĩ không mắc tiểu đường thai kỳ, trái lại, vẫn đủ năng lượng duy trì mọi hoạt động khi đồng hành cùng chồng.
Bình luận dưới video được đăng tải.
Ngoài ra, Thủy Anh còn quay cận cảnh các bữa ăn trong ngày của mình. Buổi sáng, mẹ bỉm thưởng thức sinh tố trái cây cùng các loại hạt, bữa trưa thực đơn gồm cơm gạo lứt và cá hồi sốt cam, buổi tối cô lựa chọn miến trộn ức gà rau củ.
Bên cạnh đó, Thủy Anh bổ sung các bữa phụ với sữa tươi và phô mai tránh bị đói. Trong các bữa ăn bà mẹ 3 con cũng ăn vừa đủ, không ăn quá no khiến đầy bụng, khó tiêu.
Thủy Anh rất gọn gàng, xinh đẹp ở tam cá nguyệt thứ 3.
Ngay khi đăng tải, rất nhiều bình luận đã bày tỏ sự thích thú với chế độ ăn lành mạnh của mẹ bầu, đồng thời xin công thức làm các món ăn để vừa ngon mắt, vừa ít calo như bà xã Đăng Khôi.
Vào tháng 8 vừa qua, trên sóng chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai, Đăng Khôi đã gửi lời cảm ơn đến bà xã và tiết lộ tin vui vợ đang mang thai con thứ 3. Tại thời điểm đó, cô đã mang thai ở tháng thứ 5. Tuy nhiên, ở lần mang thai này, vợ nam ca sĩ không bị ốm nghén, trái lại rất khỏe mạnh và đồng hành cùng chồng trong mọi hoạt động.
Cô luôn đồng hành cùng chồng trong mọi sự kiện.
Bà bầu ăn như thế nào là đủ chất?
Tình trạng dư thừa cân nặng ở thai kỳ là nguyên nhân dẫn đến bệnh nguy hiểm cho cả người mẹ lẫn thai nhi. Do vậy theo nghiên cứu khi mang thai mỗi ngày cần tăng khoảng 300 - 450 calo so với lúc trước. Chính vì vậy khi mang thai, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Không cần ăn nhiều gấp đôi khi mang thai: Theo các phân tích đến từ chuyên gia, tăng cân có một số nguyên nhân là do tăng thể tích máu, tế bào mô ngực hoặc trọng lượng của em bé. Trong lượng thích hợp là tăng 4,5 - 9 kg trong suốt thai kỳ. Khi người mẹ tăng nhiều hơn hoặc ít hơn đều không tốt.
- Trọng lượng cơ thể không nói răng thực đơn đủ chất: Thực đơn cho bà bầu không tăng cân mà đảm bảo dinh dưỡng cũng là một vấn đề khá phức tạp. Do đó việc chọn lựa thực phẩm cần hết sức chú trọng. Vóc dáng khi mang thai càng ít phì thì sẽ càng mau hồi phục sau sinh. Đặc biệt khi bạn không mặc cảm tự ti em bé sinh ra cũng không ủ rũ.
- Nhu cầu calo tăng khi bước vào tuần 16: Bước vào tuần 16 thai nhi đã hình thành khá đầy đủ các bộ phận như con người hoàn chỉnh. Lúc này nhu cầu dinh dưỡng tăng cân của bé sẽ cao hơn 3 tháng đầu mang thai. Từ giai đoạn này mẹ có thể tăng thêm 300 - 500 calo/ ngày.
- Bà bầu tăng cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trong suốt thai kỳ: Béo phì thai kỳ là điều thường gặp ở bà bầu do hấp thu quá nhiều calo. Thực tế nhu cầu sử dụng của thai nhi lẫn mẹ bầu đều không cao đến thế.
Ngoài ra khi tăng cân quá mức cho phép sẽ dẫn đến tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp và có nguy cơ phải sinh mổ. Em bé có mẹ bị béo phì sẽ tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc mắc các hội chứng quá kích khiến tăng khả năng mắc bệnh microsomia.
Bình luận