Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài

"Đại gia Thiện - chồng Vy Oanh thật là yêu. Hôm nay vất vả rồi, phải tự trổ tài nấu ăn đãi Liên Phạm và các bạn nè", nữ bầu sô nổi tiếng chia sẻ.

Mới đây, bầu sô nổi tiếng Liên Phạm - vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ bữa ăn ấm áp tại nhà của nữ ca sĩ Vy Oanh. Bà chia sẻ: "Cơm tối tại tư gia Vy Oanh. Đại gia Thiện - chồng Vy Oanh thật là yêu. Hôm nay vất vả rồi, phải tự trổ tài nấu ăn đãi Liên Phạm và các bạn nè.

Thiện ơi, 'mom' Liên Phạm rất thích thú ngồi nhâm ngũ những ly rượu thuốc mà con ngâm đó, thật là thú vị. Liên Phạm cảm ơn vợ chồng con nhé. Ăn ngon, cả nhà cười ngả nghiêng xem tivi khi thấy Quang Linh nhảy hahaha. Quang Linh yêu. Buổi tối no say cười thật là hạnh phúc. Cảm ơn con Thiện và Vy Oanh, hai con vất vả rồi. Yêu".

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 1

Không chỉ có bà Liên Phạm, bữa tối tại nhà vợ chồng Vy Oanh còn có sự xuất hiện của ca sĩ Quang Linh, MC Vân Hugo cùng ông xã Hùng Cường.

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 2

Vợ chồng Vy Oanh đãi khách với những món ăn đặc sắc, trong đó có nhiều loại hải sản tươi ngon. Đại gia Lê Thiện đã đích thân vào bếp nấu. Trong hình là sò huyết hấp.

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 3

Các món ăn được chuẩn bị đầy đủ, từ tôm tít tươi rói được bóc vỏ đến ghẹ xanh chắc nịch hay ốc hương thơm ngon. Qua đó có thể thấy sự chu đáo và hiếu khách của chủ nhà.

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 4

Bên cạnh đó còn có sashimi tươi rói. Không khí của bữa tiệc trở nên ấm cúng hơn với những món kèm phong phú. Trên bàn ăn có thêm những phần rau sống tươi ngon, nước chấm cay nồng hay wasabi giúp tăng thêm sự mới lạ cho bữa ăn.

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 5

2 năm trước khi về Việt Nam, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng cũng từng khoe bữa ăn ở nhà Vy Oanh và cho biết: "Ông chủ quá tuyệt vời, tự tay nấu ăn xuất sắc Thiện ơi. Lại là một tay 'sưu tầm ruồi bọ', muốn uống rượu ngâm gì thì đều có. Mom Liên Phạm ngất ngây không biết đường về".

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 6

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 7

"Mom Liên thích lắm, cảm ơn sự ấm cúng chân tình này, chỉ có như thế chúng ta mới mãi được lâu dài con gái nhỉ. Cuộc sống nên như vậy. Đa tạ vợ chồng con nhé. Mong gặp lại ngày sớm nhất. Lo lắng chu toàn cho mom, Vy Oanh. Mom sẽ khắc ghi", bà bày tỏ.

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 8

Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng khoe cơm tối tại tư gia của Vy Oanh, được đích thân đại gia Lê Thiện trổ tài - 9

Trong đó, bà bầu sô quyền lực của showbiz Việt ở hải ngoại đã chia sẻ hình ảnh các nguyên liệu nấu ăn "xịn sò" được vợ chồng Vy Oanh tiếp đãi như ghẹ xanh, bề bề cỡ lớn, cá và nhiều loại rau xanh.

Xem clip Vy Oanh từng trổ tài nấu chè bưởi cho chồng.

Tham khảo 3 cách làm sò huyết hấp thơm ngon:

Sò huyết hấp bia

Nguyên liệu:

500gr sò huyết.

2 cây sả.

1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng tùy vị cay mong muốn.

1 lon bia.

Gia vị: Nước mắm, bột nêm và các nguyên liệu làm nước chấm theo sở thích của gia đình.

Cách làm:

Bước 1: Sò huyết mua về bạn đem ngâm sò với nước vo gạo có vài trái ớt trong 2 - 3 tiếng để sò nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm xong, bạn dùng bàn chải cọ qua vỏ sò một lần nữa cho sạch hẳn bùn đất rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Sả bóc vỏ, đem rửa sạch rồi cắt khúc thành 3 đoạn hoặc 2 đoạn, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt lát to.

Bước 3: Bạn cho bia vào nồi hấp rồi thêm sả và ớt cùng chút bột nêm. Sò bạn xếp vào rá rồi rải sả trên mặt để tạo mùi thơm (nếu không có nồi hấp thì bạn có thể thả sò vào đun cùng bia luôn cũng không sao). Cho nồi lên bếp đun cho đến khi bia sôi thì xếp rá sò huyết vào, đậy nồi kín để sò nhanh chín. Khi thấy sò mở miệng thì bạn tắt bếp rồi vớt hết sò ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể để sò trong nồi dọn lên mâm thưởng thức nóng mà không cần dọn ra đĩa.

Món sò huyết hấp bia có vị ngon ngọt của thịt sò quyện cùng hương thơm quyến rũ của bia, rất hấp dẫn và phù hợp để nhậu lai rai trong tiết trời se lạnh.

Bạn có thể ăn kèm với muối chanh hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị và ý thích của gia đình. Nếu thích vị vừa thì bạn dùng nước mắm chua ngọt, nếu thích đậm hơn và không ngán thì dùng muối chanh. 

Sò huyết hấp sả

Nguyên liệu:

500gr sò huyết.

Sả 3 cây.

Ớt hiểm 3 trái.

Rau quế.

Muối, bột ngọt.

Nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Sò huyết bạn ngâm và cọ rửa sạch bùn đất như cách làm sò huyết hấp bia bên trên. Sả bạn rửa sạch, bỏ lá già, đập dập cho thơm. Rau quế nhặt lấy lá non và rửa sạch, ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ.

Bước 2: Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng xâm xấp mặt sò.

Bước 3: Đậy nắp nồi và bắc lên bếp đun sôi. Các bạn lưu ý chỉ cần đun sôi cho đến khi tất cả sò huyết mở miệng là được. Bạn nhớ kiểm tra xem có còn sót con nào không nhé. Khi sò đã mở miệng hết, bạn cho rau quế vào, đảo đều và tắt bếp. Rau quế giúp tạo mùi thơm, khi kết hợp cùng với sả sẽ làm món sò huyết dậy mùi thơm hơn.

Bước 4: Múc sò ra bát hoặc đĩa lớn, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn bè. Món sò huyết hấp sả nên ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng, tiêu sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt.cách hấp sò huyết, cách chọn sò huyết ngon, sò huyết hấp sả

Sò huyết hấp kiểu Thái

Nguyên liệu:

1kg sò huyết.

Ớt hiểm.

Lá chanh.

Gừng, riềng, sả.

70gr đường.

100ml nước cốt me.

30ml nước mắm.

100gr tương ớt.

50gr sa tế.

100ml nước.

Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sò huyết như hai cách trên.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho ớt hiểm, gừng, riềng, sả vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm ra.

Bước 3: Cho tiếp 70gr đường, 100ml nước cốt me vào, đun sôi lên thì cho tiếp nước mắm, tương ớt, sa tế, lá chanh vào, đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau và dậy mùi thơm.

Bước 4: Cho 100ml nước vào đun cùng cho sôi lên thì thả sò huyết đã làm sạch vào, đậy nắp nồi và hấp cho đến khi sò mở miệng.

Bước 5: Khi sò huyết mở miệng tức là sò đã chín. Lúc này bạn tắt bếp đi và múc sò huyết ra bát rồi thưởng thức thôi.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024: Vinh danh 33 tác phẩm xuất sắc

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024: Vinh danh 33 tác phẩm xuất sắc

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc. Đồng thời, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm 2023 và 2024.