Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho tiền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi

Anh chồng giải thích vì tiền chỉ đủ để duy trì chi tiêu sinh hoạt trong gia đình nên không thể cho vợ mua quần áo mới, anh cũng hứa sang tháng sẽ bù đắp cho vợ nhưng cô vẫn khóc lóc đòi ly hôn.

Nhiều người nói đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó, muốn biết chồng có thật lòng chỉ cần xem anh ta chi tiền vì ai. Song, người vợ cũng đừng vì thế đòi hỏi quá đáng, nếu không không chỉ khiến chồng khó xử mà còn có thể làm rạn nứt tình cảm của cả hai, hôn nhân đổ vỡ.

Người phụ nữ Trung Quốc này xuất thân từ một gia đình giàu có, bố mẹ có nhà to, xe sang ở thành phố, đồng thời là chủ của 3 chuỗi cửa hàng. Bố mẹ chỉ có mình cô là con gái nên rất thương yêu, nuông chiều từ nhỏ. Vì không phải vất vả kiếm tiền nên cô cũng không biết quý trọng đồng tiền, luôn tiêu xài phung phí, ngay cả sau khi kết hôn sinh con thì thói quen này cũng không thay đổi được.

Ông xã lo cô tiêu tiền bừa bãi nên sau khi kết hôn không cho cô giữ tiền. Vì vợ không đi làm nên anh cũng yêu cầu cô ở nhà phải làm việc nhà phụ giúp mẹ chồng, nếu có việc gì cần tiền thì anh sẽ xem xét, thấy chính đáng anh sẽ đưa tiền cho.

Tuy nhiên, người vợ lại không biết trân trọng đồng tiền chồng vất vả kiếm được, tháng nào cũng phải mua quần áo mới. Trước anh chồng sẵn sàng cho vợ tiền mua quần áo nhưng từ khi có con, các khoản chi tiêu trong gia đình tăng lên nên anh muốn tiết kiệm một chút, khoản gì không cần thiết lắm thì cắt bớt đi.

Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho tiền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi - 1

Người vợ khóc lóc trước cửa nhà đòi ly hôn vì chồng không cho mua quần áo mới. (Ảnh minh họa)

“Không phải anh không muốn cho em sắm quần áo mới, nhưng tiền tiết kiệm trong nhà không còn nhiều, chỉ đủ để chi tiêu hàng ngày. Tháng tới nhận lương xong anh sẽ cho em tiền mua quần áo sau”, người chồng giải thích.

Thế nhưng người vợ lại không hiểu những khó khăn của chồng, nghĩ rằng anh không yêu cô nữa nên mới không chịu cho cô tiền để mua quần áo mới. Cho nên, cô đã khóc lóc ầm ĩ ngay trước cửa nhà rồi đòi ly hôn.

Thấy vợ không hiểu chuyện như vậy, người chồng tức giận trách vợ không biết cảm thông cho chồng, không biết trân quý đồng tiền anh làm ra, đã vậy còn nghi ngờ tình cảm của anh dành cho cô.

Mẹ chồng nghe hai con cãi nhau liền chạy đến can ngăn, tuy bà cứu vãn được cuộc hôn nhân này nhưng hành động của bà lại gây ra nhiều tranh cãi. Cụ thể, bà chạy tới an ủi con dâu đừng khóc, nói rằng bà có tiền riêng và sẵn sàng đưa cho con dâu để mua quần áo.

Dẫu vậy, nàng dâu vẫn không chịu đứng lên, vẫn ngồi lì trước cửa khóc rấm rứt. Không dỗ được con dâu, mẹ chồng liền quay sang trách móc con trai: “Con dâu chỉ muốn mua bộ đồ mới mà anh cũng không cho, anh làm chồng như vậy à? Anh để vợ mình chịu khổ như vậy à?”.

Nghe mẹ quát chồng mình, nàng dâu như trút được cơn giận, lúc này cô mới ngừng khóc và đứng dậy.

Vợ đòi ly hôn vì chồng không cho tiền mua quần áo, hành động của mẹ chồng cứu vãn hôn nhân nhưng gây tranh cãi - 2

Mẹ chồng tới dỗ dành con dâu, hứa sẽ cho tiền để cô mua quần áo. 

Câu chuyện này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số đều trách móc người vợ không biết điều, không biết cảm thông, chia sẻ gánh nặng cùng chồng. Bên cạnh đó, một số khác lại trách móc mẹ chồng vì bênh vực con dâu mù quáng.

Đã là vợ chồng thì phải biết thông cảm cho nhau. Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó, nhưng cũng phải xét tới hoàn cảnh thực tế nữa chứ? Nhà không có cơm mà ăn nhưng lại đòi đi mua quần áo, nghe có hợp lý không?”,

“Có phải anh chồng không cho vợ mua quần áo đâu, mà là vì tiền chỉ đủ chi tiêu hàng ngày trong gia đình. Anh ấy đã giải thích rõ ràng rồi mà người vợ vẫn không chịu hiểu, cảm thấy thương thay cho anh chồng khi lấy phải người vợ không biết điều như vậy”,

“Tình cảm mẹ chồng nàng dâu này dường như rất tốt. Chuyện như vậy mà bà vẫn một mực đứng về phía con dâu, sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để chiều lòng con dâu. Có phúc lắm mới gặp được mẹ chồng tốt như vậy”,

“Mẹ chồng làm như vậy là chiều hư con dâu, khiến cô ta càng không biết phải trái đúng sai. Tuy nhiên nếu bà lại bênh con trai, có khi nàng dâu lại trách mẹ chồng “khác máu tanh lòng” cũng nên”.

Còn bạn nghĩ sao về chuyện này, nếu là mẹ chồng thì bạn sẽ khuyên can con trai con dâu thế nào?

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Làng Tây Giang Thiên Hộ Miêu là một ngôi làng cổ đặc biệt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Du khách đến đây không chỉ có thể tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Miêu mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc bằng gỗ truyền thống và khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng cổ.

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một