Xúc động khoảnh khắc bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn lên má mẹ đầy âu yếm

Khoảnh khắc những em bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn mẹ hoặc dụi đầu vào mẹ âu yếm khiến trái tim của nhiều sản phụ tan chảy.

Bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm chặt và hôn lên má mẹ

Ngày 5/4/2017, sản phụ Brenda (Brazil) đã hạ sinh bé Agata bằng phương pháp đẻ mổ. Sau khi chào đời, bé được tiếp xúc da kề da với mẹ. Tuy nhiên cô bé lập tức ôm chặt, hôn má khiến bà mẹ 24 tuổi này rất hạnh phúc và chăm chú ngắm con.

Hành động của bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn mẹ đã thu hút các đội ngũ y bác sĩ và ai cũng rất ngạc nhiên vì không tin được con lại tình cảm đến thế.

Xúc động khoảnh khắc bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn lên má mẹ đầy âu yếm - 1

Hành động của bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn mẹ đã thu hút các đội ngũ y bác sĩ 

Bé vừa chào đời đã dụi đầu âu yếm mẹ

Em bé đặc biệt khiến ai nấy chứng kiến phải xuýt xoa này chính là con của 1 sản phụ ở Quý Châu, Trung Quốc.

Được biết sau khi có dấu hiệu chuyển dạ, người mẹ này mới nhập viện và chịu hơn 10 tiếng đồng hồ đau đẻ. Bởi thế, vẻ mặt cô vô cùng mệt mỏi sau khi phải trải qua một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời.

Tuy nhiên, khi y tá ôm bé mới chào đời lại gần, người mẹ ngay lập tức lấy lại sinh khí, khuôn mặt nở nụ cười tươi rạng rỡ trong lần đầu được trông thấy con.

Xúc động khoảnh khắc bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn lên má mẹ đầy âu yếm - 2

Sau khi khóc ré lên vài tiếng và được đưa đến gần mẹ, em bé lập tức nín ngay và cố gắng rướn đến gần, dụi mặt mình vào mặt mẹ.

Đặc biệt, em bé này sau khi chào đời không khó chịu như nhiều bé khác. Sau khi khóc ré lên vài tiếng và được đưa đến gần mẹ, em bé lập tức nín ngay và cố gắng rướn đến gần, dụi mặt mình vào mặt mẹ.

Hành động âu yếm như muốn bám chặt lấy mẹ mãi của em bé sơ sinh đã khiến bác sĩ cũng các y tá vô cùng ngạc nhiên và xúc động. Sản phụ khi thấy con có hành động đáng yêu như vậy cũng không kìm được nước mắt, bật khóc trong niềm hạnh phúc.

Xúc động khoảnh khắc bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn lên má mẹ đầy âu yếm - 3

Lợi ích từ việc thai giáo cho bé ngay khi trong bụng mẹ

Hầu hết các mẹ bầu đều cho rằng, khi mang thai, con ở trong bụng không biết gì mà chỉ nhận chất dinh dưỡng rồi lớn lên. Điều này hoàn toàn lầm to, ngược lại con trong bụng gắn kết với mẹ nên bé cũng sẽ cảm nhận được rất nhiều điều xung quanh. Chỉ cần chị em áp dụng những biện pháp thai giáo đúng cách, em bé sẽ rất ngoan ngoãn, nghe lời và là một đứa trẻ hiểu chuyện, tính cách dễ chịu, có tình cảm chặt chẽ với mẹ ngay từ khi còn là bào thai.

Những lợi ích mà mẹ và bé nhận được khi tiến hành thai giáo:

- Phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

- Em bé được thai giáo đúng cách sẽ thông minh hơn, chỉ số IQ tăng lên nhờ có bố mẹ giúp phát triển nhận thức sớm.

Xúc động khoảnh khắc bé sơ sinh vừa chào đời đã ôm hôn lên má mẹ đầy âu yếm - 4

Mẹ bầu áp dụng những biện pháp thai giáo đúng cách, em bé sẽ rất ngoan ngoãn, nghe lời và là một đứa trẻ hiểu chuyện (Ảnh minh họa)

- Thai giáo giúp trẻ phản xạ tốt hơn.

- Thai giáo làm tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt sau này.

- Thai giáo là con đường gắn kết tình thân giữa bố mẹ và thai nhi.

- Tránh trầm cảm cho mẹ bầu.

Thực tế, không có mốc thời gian cố định để bố mẹ bắt đầu quá trình thai giáo cho thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể dựa vào các cột mốc phát triển của em bé về: thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác mà thai giáo phù hợp cho từng bé bằng thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác, xúc giác…

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất