Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền

Một màu môi và má rực rỡ tự nhiên được làm từ củ dền.

Bạn có thể tự làm vết son môi và má tại nhà bằng củ dền. Củ dền có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại vi khuẩn. Nó cũng giúp tẩy tế bào da chết một cách nhẹ nhàng, chống lại các gốc tự do trong cơ thể, làm trẻ hóa làn da và giúp loại bỏ sắc tố. Nó là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể làm tăng lưu thông máu đến làn da của bạn. 

Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền - 1

Nếu bạn có đôi môi thâm sạm và muốn có đôi môi hồng hào khỏe mạnh thì hãy dùng son môi củ dền này thoa lên môi trước khi đi ngủ để chữa lành và bảo vệ đôi môi của bạn. 

Bạn sẽ cần chuẩn bị thành phần này:

Củ dền

Gel lô hội

Đầu tiên bạn cần làm bột củ dền, bột dền có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm bột. Gọt vỏ củ dền rồi xay hoặc cắt lát đều. Hãy thử đặt củ dền lên khay ở nơi có nắng trong 3-4 ngày. Sau khi củ dền khô, sử dụng máy xay hoặc máy xay và trộn thành bột. Dùng rây lọc, lọc bột cho mịn.

Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền - 2

Bạn có thể sử dụng loại bột này trong sinh tố, súp với sữa chua hoặc trộn với nước để tạo màu thực phẩm tự nhiên cho bánh ngọt hoặc bất kỳ công thức làm bánh nào.

Để tô màu môi và má, thêm 1 thìa bột (hoặc nhiều hơn tùy theo sắc thái bạn muốn) vào 1 thìa gel lô hội (sử dụng gel lô hội nguyên chất 99% mua ở cửa hàng, không thêm màu hoặc mùi thơm).

Trộn hai nguyên liệu lại với nhau, thêm bột dền để có được màu sắc như ý muốn. Bảo quản bột củ dền trong hộp thủy tinh kín khí. Thoa loại son này lên đôi môi đã được tẩy tế bào chết kỹ lưỡng và cả trên má của bạn. Tiếp tục thoa lớp 2-3 lần cho đến khi đạt được độ bóng mong muốn.

Nếu bạn muốn loại lip cheek stain này lỏng hơn thì hãy thêm 1 muỗng canh nước hoa hồng và đổ vết bẩn vào chai nhỏ giọt.

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n

“Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” hành trình trở về với bản thể nguyên sơ của con người

“Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” hành trình trở về với bản thể nguyên sơ của con người

Triển lãm “Hồng Hoang Mã Tánh - Những mảnh hồn về đích” của họa sĩ Trịnh Thắng (22/3 - 9/4/2026) tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Art House,16 Ngô Quyền, Hà Nội đang thu hút sự quan tâm rộng rãi của giới nghiên cứu, chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật. Hội họa Trịnh Thắng không vận hành theo lối mô tả, mà kiến tạo một trường cảm thức mang tính tự nhiên trong kiến tánh - thưởng lãm trở