Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền

Một màu môi và má rực rỡ tự nhiên được làm từ củ dền.

Bạn có thể tự làm vết son môi và má tại nhà bằng củ dền. Củ dền có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại vi khuẩn. Nó cũng giúp tẩy tế bào da chết một cách nhẹ nhàng, chống lại các gốc tự do trong cơ thể, làm trẻ hóa làn da và giúp loại bỏ sắc tố. Nó là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể làm tăng lưu thông máu đến làn da của bạn. 

Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền - 1

Nếu bạn có đôi môi thâm sạm và muốn có đôi môi hồng hào khỏe mạnh thì hãy dùng son môi củ dền này thoa lên môi trước khi đi ngủ để chữa lành và bảo vệ đôi môi của bạn. 

Bạn sẽ cần chuẩn bị thành phần này:

Củ dền

Gel lô hội

Đầu tiên bạn cần làm bột củ dền, bột dền có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm bột. Gọt vỏ củ dền rồi xay hoặc cắt lát đều. Hãy thử đặt củ dền lên khay ở nơi có nắng trong 3-4 ngày. Sau khi củ dền khô, sử dụng máy xay hoặc máy xay và trộn thành bột. Dùng rây lọc, lọc bột cho mịn.

Cách làm màu môi hồng, má đào ngây thơ từ củ dền - 2

Bạn có thể sử dụng loại bột này trong sinh tố, súp với sữa chua hoặc trộn với nước để tạo màu thực phẩm tự nhiên cho bánh ngọt hoặc bất kỳ công thức làm bánh nào.

Để tô màu môi và má, thêm 1 thìa bột (hoặc nhiều hơn tùy theo sắc thái bạn muốn) vào 1 thìa gel lô hội (sử dụng gel lô hội nguyên chất 99% mua ở cửa hàng, không thêm màu hoặc mùi thơm).

Trộn hai nguyên liệu lại với nhau, thêm bột dền để có được màu sắc như ý muốn. Bảo quản bột củ dền trong hộp thủy tinh kín khí. Thoa loại son này lên đôi môi đã được tẩy tế bào chết kỹ lưỡng và cả trên má của bạn. Tiếp tục thoa lớp 2-3 lần cho đến khi đạt được độ bóng mong muốn.

Nếu bạn muốn loại lip cheek stain này lỏng hơn thì hãy thêm 1 muỗng canh nước hoa hồng và đổ vết bẩn vào chai nhỏ giọt.

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H