Doanh thu 7 phần “Lật mặt” hơn 1.000 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Sau 10 năm làm phim, Lý Hải là đạo diễn thứ 2 đạt doanh thu nghìn tỷ tại Việt Nam.

Sau hơn 1 tuần ra rạp, “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải thu về hơn 260 tỷ đồng. 7 phần của series phim này đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Như vậy, sau Trấn Thành, Lý Hải là đạo diễn lập kỷ lục về doanh thu phim tại Việt Nam.

Doanh thu 7 phần “Lật mặt” hơn 1.000 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu? - 1

Lý Hải và vợ - nhà sản xuất Minh Hà.

Qua từng năm, doanh thu phim “Lật mặt” đều tăng dần. Phần 1 thu về 72 tỷ đồng; “Lật mặt 2: Phim trường” đạt 80 tỷ đồng; “Lật mặt 3: Ba chàng khuyết” có doanh thu hơn 85 tỷ đồng.

Năm 2019, Lý Hải ra mắt “Lật mặt 4: Nhà có khách”. Dù phải đối đầu với bom tấn “Avengers: Endgame” nhưng phim của Lý Hải vẫn có doanh thu ấn tượng - hơn 120 tỷ đồng. Đến phần phim thứ 5 mang tên “Lật mặt: 48h” thu hơn 150 tỷ đồng.

2023 được xem là năm đột phá với Lý Hải khi “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” đạt doanh thu hơn 300 tỷ đồng, gấp đôi so với phần trước đó.

“Lật mặt 7: Một điều ước” hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi có hơn 4.000 suất chiếu mỗi ngày, doanh thu mỗi ngày trung bình 10 tỷ đồng, đỉnh điểm dịp lễ có ngày đạt hơn 20 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Lý Hải cho biết, khi làm phim, vợ chồng anh không đặt nặng doanh thu mà chỉ biết toàn tâm toàn lực để làm một sản phẩm tốt nhất có thể.

“Theo tôi, khi một bộ phim tốt thì mọi người sẽ ủng hộ. Nếu trong đầu cứ nghĩ phim phải ráng đạt trăm tỷ thì rất khó làm và tự đặt áp lực lên vai mình, khó lắm”, anh bày tỏ.

Doanh thu 7 phần “Lật mặt” hơn 1.000 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu? - 2

Lý Hải không ẵm trọn toàn bộ doanh thu phim mà còn phải chịu nhiều thuế, ăn chia doanh thu với nhà rạp...

Kiếm hơn 1.000 tỷ đồng từ 7 phần phim “Lật mặt” nhưng thực tế Lý Hải có được hưởng hết số tiền này?

Một nhà sản xuất phim nói với chúng tôi, số tiền Lý Hải bỏ túi thực tế thấp hơn rất nhiều vì phải trả thuế VAT từ 8-10%, phí thuê rạp khoảng 50%. Ngoài ra, anh còn trả cho nhà phát hành thêm 4% trên tổng doanh thu sau khi trừ phí thuê phim.

Như vậy, sau khi trừ mọi chi phí, 1.000 tỷ đồng của “Lật mặt” chỉ còn khoảng 450 tỷ đồng. Kinh phí sản xuất và quảng bá cho 7 phần phim khoảng 175 đến 200 tỷ đồng. Lý Hải thu về khoảng 240 tỷ đồng.

“Con số ước tính 240 tỷ đồng là chưa kể đến thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp, chi phí tài chính và lãi vay nếu có”, nguồn tin nói thêm.

Về doanh thu phim, Lý Hải từng chia sẻ: "Bộ phim 100 tỷ không dễ ăn dễ nuốt như mọi người nghĩ, không phải cứ bỏ tiền vô là sẽ kiếm được lời. Đầu tiên, nếu phim có doanh thu 100 tỷ thì nhà làm phim chỉ nhận được về 40 tỷ thôi. Nếu con số này xảy ra trong tuần lễ đầu phim công chiếu, thì phim sẽ được nhận 50 tỷ. Lý do là bởi trong tuần đầu thì chia đôi, còn sang tuần thứ 2 thì nhà sản xuất chỉ được chia 40% và cụm rạp là 60%.

Chưa hết, bạn còn phải trừ đi 10% của nhà phát hành, trừ thuế thu nhập cá nhân hoặc thu nhập công ty. Vậy nếu tính chi tiết hết mọi thứ, thì nếu phim đạt doanh thu 100 tỷ thì nhà làm phim chỉ còn thu về được 30 tỷ, trên dưới khoảng đó. Còn phải tùy thuộc vào phim đó chiếu trong bao lâu, 1 tháng hay nửa tháng, thật ra nhà sản xuất không còn bao nhiêu".

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 con giáp vừa giàu vừa may tháng 7 này

4 con giáp vừa giàu vừa may tháng 7 này

Bước sang tháng 7, tử vi nói rằng những người thuộc 4 con giáp dưới đây sẽ chính thức nói lời tạm biệt với những khó khăn, đón chào một giai đoạn bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp. Với tài lộc dồi dào, mọi muộn phiền sẽ tan biến, họ mở ra một cuộc sống thịnh vượng và đầy hứa hẹn.

Hoàn cảnh ra đời một bài hát

Hoàn cảnh ra đời một bài hát

Cách đây 42 năm, vào ngày 30/8/1983, Tỉnh ủy tỉnh Cửu Long ban hành Nghị quyết số 177/NQ -TU về việc thành lập Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cửu Long. Nghị quyết nêu rõ trong khi chưa tiến hành đại hội để bầu cử Ban chấp hành và các cơ quan của hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định Ban chấp hành lâm thời và Ban biên tập Báo Văn nghệ Cửu Long. Đồng chí Huỳnh Anh Kiệt (nhạc sĩ Xuân Điề

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tuyển chọn những tác phẩm ảnh báo chí có giá trị tư liệu, nghệ thuật và thông tin ghi dấu hành trình đổi mới của đất nước, ph

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Nhà văn Nguyễn Trường là người sáng tác. Tuy nhiên, do công việc, nhà văn còn làm “người điểm sách”, “bình sách” (chữ trong Lời giới thiệu của Nhà xuất bản). Tác giả khiêm tốn gọi những bài viết của mình là “cảm nhận văn học” chứ không ghi là tiểu luận, phê bình như những người làm phê bình chuyên nghiệp. Song đọc 41 bài viết được tập hợp trong cuốn sách “Gặp gỡ những v