Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám

Để có cảm giác chân thực nhất, đạo diễn Ngô Vũ Sâm không tiết lộ địa điểm đặt thuốc nổ khiến Châu Nhuận Phát vô cùng hoảng sợ.

Mới đây, tờ HK01 chia sẻ hậu trường phim Lạt thủ thần thám/Hard Boiled (1992) do Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vỹ đóng chính thu hút sự chú ý của khán giả. Đây là bộ phim được đạo diễn Ngô Vũ Sâm quay ở Hong Kong (Trung Quốc) trước khi đến Hollywood phát triển sự nghiệp.

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 1

Poster phim "Lạt thủ thần thám".

Lạt thủ thần thám là tác phẩm nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn nhờ những cảnh hành động xuất sắc, những trận đấu súng hấp dẫn cùng những trận cháy nổ kinh hoàng gây ấn tượng mạnh với khán giả. 

Được biết, đoàn phim đã sử dụng hơn 45kg thuốc nổ, trong đó 1/4 thuốc nổ được dùng để nổ một bệnh viện chứa đầy thuốc súng ở cảnh cuối phim. Cảnh mở đầu của Lạt thủ thần thám được quay tại quán trà Vân Lai nổi tiếng ở khu Vượng Giác (Mong Kok) sắp bị phá dỡ vào năm 1992. Đây cũng trở thành một trong những cảnh quay kinh điển nhất của điện ảnh Hong Kong.

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 2

Cảnh mở đầu phim được quay tại quán trà Vân Lai nổi tiếng với hơn 100 năm ở Hong Kong.

Trước khi hợp tác trong Lạt thủ thần thám, bộ đôi Ngô Vũ Sâm và Châu Nhuận Phát đã "oanh tạc" màn ảnh châu Á với loạt phim Bản sắc anh hùng. Bộ phim giúp tên tuổi Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao hạng A ở Hong Kong và tạo ra làn sóng phim anh hùng trong giới xã hội đen trong suốt vài năm liên tiếp. 

Nhiều người cho rằng, việc lý hưởng hóa, ca ngợi giới xã hội đen trong phim của Ngô Vũ Sâm sẽ tạo ra xu hướng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chính vì thế, trước khi sang Hollywood phát triển sự nghiệp làm phim, Ngô Vũ Sâm quyết định thay đổi phong cách của mình và thực hiện tác phẩm Lạt thủ thần thám, dựa trên câu chuyện về việc cảnh sát phá án đối đầu với băng nhóm xã hội đen.

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 3

Do không biết thân phận của nhau, hai chàng cảnh sát suýt nữa giết nhầm đối phương.

Trong phim, Châu Nhuận Phát đóng vai Thanh tra Hạo Vân. Lương Triều Vỹ đóng vai Alan - cảnh sát ngầm làm việc cho ông trùm của hội Tam Hoàng. Việc quy tụ hai ngôi sao đình đám trong một bộ phim giúp Lạt thủ thần thám hút khán giả. 

Điều bất ngờ là bộ phim cuối cùng của Ngô Vũ Sâm quay ở Hong Kong khi ra rạp ngay lập tức "hốt bạc" với doanh thu hơn 19 triệu HKD (tương đương 60 tỷ VND hiện nay). Được biết, phim có kinh phí sản xuất lên tới 1 triệu HKD vào năm 1992 (tương đương 3 tỷ VND hiện tại).  Nhưng riêng số thuốc nổ được chuẩn bị tiêu tốn của đoàn phim thêm một khoản tiền không hề nhỏ. 

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 4

Lương Triều Vỹ đóng vai cảnh sát chìm.

Theo HK01, điểm nhấn của Lạt thủ thần thám là những cảnh đọ súng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, cảnh Châu Nhuận Phát giải cứu một em bé trước khi bệnh viện bị Johnny (Huỳnh Thu Sinh đóng) cho nổ tung là phân cảnh được đánh giá đáng xem nhất. 

Vì lý do an toàn của diễn viên, trước khi bước vào set quay, Châu Nhuận Phát sẽ được thông báo những địa điểm đặt thuốc nổ. Tuy nhiên, sau lần quay đầu tiên, Ngô Vũ Sâm cảm thấy nếu diễn viên biết trước những điểm có thuốc nổ, phản ứng sẽ không chân thực.

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 5

Biểu cảm hoảng sợ thực sự của Châu Nhuận Phát vì không biết địa điểm đặt thuốc nổ đã được đạo diễn Ngô Vũ Sâm thay đổi.

Chính vì vậy, khi quay lại lần 2, anh yêu cầu ê-kíp không thông báo với Châu Nhuận Phát những điểm có sẵn thuốc nổ và cài lại vị trí đặt thuốc. Điều này sẽ giúp Châu Nhuận Phát có những phản ứng chân thật nhất khi lên phim.

Kết quả, Ngô Vũ Sâm rất hài lòng khi quay được biểu cảm hoảng sợ, lo lắng thực sự hiện lên trên mặt Châu Nhuận Phát. Ở cảnh quay này, tài tử họ Châu chạy loạn xạ vì không biết địa điểm đặt thuốc nổ đã được thay đổi.

Hậu trường cảnh quay suýt chết của Châu Nhuận Phát trong phim hốt bạc đình đám - 6

Cảnh Châu Nhuận Phát chạy khỏi đám cháy nổ ở bệnh viện vô cùng chân thực.

Sau khi hoàn thành cảnh quay, Châu Nhuận Phát đã hỏi đạo diễn Ngô Vũ Sâm trong trạng thái hoảng loạn và run sợ: "Anh đã hài lòng chưa vậy". Sau đó, nam diễn viên quay sang cười nói với nhân viên hậu trường: "Ngô Vũ Sâm muốn giết chết tôi mà".

Mặc Hy (Theo HK01)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ