Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn

Lãng tử violin Hoàng Rob “phiêu” trong nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, tạo nên nét chấm phá đương đại trong Festival Huế.

Ngẫu hứng với nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - “Ở trọ” cùng “quái ca” Hà Lê trong live concert violin cá nhân “Mặt Trời Phương Đông”, Hoàng Rob trở thành nét chấm phá đầy độc đáo tại Festival Huế 2022.

Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn - 1

Trên nền hoà âm đầy cách tân, hiện đại của “Ở trọ” và tiếng hát ma mị đặc trưng của Hà Lê, Hoàng Rob đã có màn ứng tấu violin đặc sắc. Sự thăng hoa của hai nghệ sĩ cùng theo đuổi phong cách âm nhạc giao thoa đương đại, đã hòa quyện và tạo dấu ấn tươi mới khó quên cho “Ở trọ” - ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngay trong lòng Huế mộng mơ.

Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn - 2

Trong chiếc áo dài cách tân đầy phá cách với tua rua sắc đỏ, hình ảnh “lãng tử violin đương đại” Hoàng Rob xuất hiện trên sân khấu ngoài trời tại Bia Quốc học Huế được ví như mặt trời rực rỡ. Phong thái tự tin, biến hóa qua từng tác phẩm trình diễn, Hoàng Rob đã cùng các nghệ sĩ đưa lại cuộc chơi âm nhạc giao thoa Đông - Tây, truyền thống nhưng hiện đại và mang nét độc đáo cho hàng nghìn khán giả đến với Festival Huế. Hoàng Rob đã trình diễn ngẫu hứng liền mạch 14 tác phẩm cùng ban nhạc và dàn dây trong 90 phút.

Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn - 3

Lần thứ 3 mang live concert violin đương đại “Mặt Trời Phương Đông” đến Festival Huế, Hoàng Rob cho thấy khả năng trình tấu và biến hóa khi tiếp tục khoác áo mới cho nhiều tác phẩm. Tinh thần đương đại, đại chúng violin của “Mặt Trời Phương Đông” không chỉ ấn tượng với việc tổ chức live concert ngoài trời, mà còn đậm đặc trong tinh thần cách tân âm nhạc. Anh kết hợp với các ca sĩ Hà Lê, Gigi Hương Giang ca khúc “Xin chào Việt Nam” và nam rapper Osad. Ngoài ra, Hoàng Rob còn ghi dấu ấn với tiết mục trình diễn cùng nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9 (Violinist Đặng My và Cellist Lê Nga), ban nhạc và dàn dây để làm mới những tác phẩm truyền thống như “Bèo Dạt Mây Trôi”, “Trống Cơm”, “Inh lả ơi”...

Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn - 4

Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Anh xây dựng sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh nghệ sĩ đương đại mang nhiều màu sắc trong phong cách biểu diễn trẻ trung, tràn đầy năng lượng và đã ghi dấu với những dự án âm nhạc lớn kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở Việt Nam.

Lãng tử violin Hoàng Rob khoác áo mới cho nhạc Trịnh Công Sơn - 5

Festival Huế từ lâu đã là một sự kiện văn hóa có tầm vóc của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ hiếm hoi đại diện Việt Nam được mời biểu diễn tại sân khấu riêng. Với sự góp mặt trong đêm diễn đặc biệt tại Festival Huế lần này, Hoàng Rob tiếp tục khẳng định được dấu ấn và bản sắc riêng của mình trong mảng hòa tấu đương đại cũng như mong muốn đưa âm nhạc đương đại của mình hòa vào dòng chảy văn hóa đặc trưng của cố đô Huế.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất