Đội trưởng Văn Quyết lần đầu tiên giành quả bóng vàng Việt Nam

(Arttimes) - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không giấu nổi sự xúc động khi lần đầu tiên giành quả bóng vàng cao quý.

Tối 12/1, tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam với sự góp mặt của nhiều cầu thủ nổi tiếng, những cái tên nổi bật đã có nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2020. Trong đó, ở hạng mục bóng đá nam, cầu thủ Văn Quyết của CLB Hà Nội đã được vinh danh là chủ nhân của Quả bóng vàng. Đây là lần đầu tiên anh đạt được danh hiệu này. Năm 2020, Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất, là nhà vô địch Cúp Quốc gia, Á quân V.League 2020.

Đội trưởng Văn Quyết lần đầu tiên giành quả bóng vàng Việt Nam - 1
Chủ nhân quả bóng vàng 2020 gọi tên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết 

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, Văn Quyết xúc động: "Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với em. Cách đây 10 năm em may mắn nhận cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Hôm nay là đầu tiên, tròn 10 năm thi đấu cho đội tuyển, vinh dự này em đã chờ rất lâu, để cảm ơn những người thầy. Em có 2 nơi em rất muốn cảm ơn là trung tâm Viettel đã nuôi dưỡng và phát hiện ra em; CLB Hà Nội nơi em đã gắn bó và phát triển".

Đội trưởng Văn Quyết lần đầu tiên giành quả bóng vàng Việt Nam - 2
Đội trưởng Văn Quyết lần đầu tiên giành quả bóng vàng Việt Nam - 3

Danh hiệu quả bóng bạc thuộc về cầu thủ đội trưởng Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel. Anh đã cùng đội bóng quân đội giành danh hiệu vô địch V.League 2020 sau 2 năm trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Quả bóng đồng nam thuộc về Quế Ngọc Hải, một cầu thủ khác của CLB Viettel.

H.M

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh

Đúng là duyên kỳ ngộ! Đang viết dở cuốn tiểu thuyết có phần nói về Gia Long bôn tẩu Nam Kỳ, chuyện kể rằng chỉ vì lời can ngăn không nên dựa vào Pháp để đánh lại Tây Sơn mà Nguyễn Ánh đã giam vợ là bà Phi Yến vào hầm tối ở Côn Đảo. Viết đến đây nghĩ bụng nếu ra được Côn Đảo viếng di tích bà Phi thì hay biết mấy! 40 năm tôi không có dịp quay lại đây kể từ lần đầu tình c