Sô Y Tiết mất 10 năm mới được bật nút kiếm tiền trên YouTube, Khoa Pug thì sao?

Các YouTuber đình đám trong đó có người đạt nút Kim cương kể về thời điểm được bật nút kiếm tiền.

Để được YouTube cho phép bật nút kiếm tiền, kênh phải đảm bảo nhiều yếu tố trong đó có lượt view và yếu tố an toàn về nội dung. Điều khoản cộng đồng của YouTube cho biết một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. Khi đạt chỉ tiêu, các đối tác của YouTube sẽ xét duyệt kênh đó từ 3-4 tháng để đảm bảo video đăng tải không vi phạm pháp luật và quy định của nền tảng YouTube, nhất là chuyện bản quyền. Ngày nay YouTuber xuất hiện dày đặc vì xu hướng kiếm thu nhập trên nền tảng video này thu hút nhiều lứa tuổi, nhất là người trẻ.

Sô Y Tiết mất 10 năm mới được bật nút kiếm tiền trên YouTube, Khoa Pug thì sao? - 1

Sô Y Tiết là một chàng trai quê gốc Bình Định nổi tiếng sau điệu đếm số bằng tiếng Anh. Những bản đếm số của anh được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới yêu thích và hát lại. Anh cũng là một YouTuber bên cạnh việc là một TikToker. Chàng trai chăn bò bắt đầu làm YouTube từ năm 2010. Tới năm 2015 anh mới tập tành và tìm cách kiếm tiền trên YouTube. Anh cho biết mất nửa năm học cách để có được thu nhập từ nền tảng video này, mất gần 10 năm mới bật được chế độ kiếm tiền. Hiện tại, anh có thể kiếm được nhiều nguồn thu nhập nhờ sự nổi tiếng của mình như việc kinh doanh online, quảng cáo. Mới đây anh chia sẻ căn nhà khang trang đã xây dựng được cho gia đình nhỏ, ngót nghét hơn 1 tỷ đồng.

Sô Y Tiết mất 10 năm mới được bật nút kiếm tiền trên YouTube, Khoa Pug thì sao? - 2

Kênh của bà Tân Vlog nhanh chóng đạt được con số 1 triệu lượt theo dõi chỉ sau 20 ngày, giúp mang về nút Vàng YouTube với hơn 41 triệu lượt xem. Lập kênh từ ngày 7/2/2019 nhưng tới đầu tháng 5 năm đó, kênh mới chính thức đăng tải video đầu tiên. Với những món ăn “siêu to” “khổng lồ” và câu nói quen thuộc “Bà chào các cháu nhá", "Các cháu có thấy bà ngầu không?", "Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi"... kênh ẩm thực này của người phụ nữ quê Bắc Giang đã nhanh chóng trở thành một trong các kênh YouTube hot trong thời gian ngắn. Tới ngày 7/6/2019, kênh chính thức được bật kiếm tiền khi nút vàng – biểu tượng cho quảng cáo được chèn vào video.

Sô Y Tiết mất 10 năm mới được bật nút kiếm tiền trên YouTube, Khoa Pug thì sao? - 3

Khoa Pug từng tuyên bố sẵn sàng bán kênh YouTube của mình với giá 30 tỷ đồng đủ thấy độ hot của kênh lớn tới mức nào. Khoa bắt đầu sản xuất video từ đầu năm 2018 nhưng anh không bật chức năng kiếm tiền ngay từ đầu. Anh từng tiết lộ đầu tư số tiền 100 triệu đồng để tạo ra kênh Khoa Pug. Nhiều người nghĩ rằng với những video hàng triệu view, kênh của anh sẽ kiếm được số tiền khủng mỗi năm. Tuy nhiên anh từng cho biết kênh của anh mặc dù vẫn chạy quảng cáo nhưng nhiều video không được bật chức năng kiếm tiền. Lý do vì anh thường xuyên vào nhà hàng, khách sạn 5 sao để review. Tại đó thường mở nhạc Âu Mỹ, Latin và chỉ cần những bản nhạc này xuất hiện 3 giây cũng bị YouTube đánh bản quyền. Số tiền thu được từ video sẽ đổ về cho người sở hữu bản quyền ca khúc đó.

Sô Y Tiết mất 10 năm mới được bật nút kiếm tiền trên YouTube, Khoa Pug thì sao? - 4

Cris Devil Gamer không còn là cái tên xa lạ khi anh đạt nút Kim cương YouTube từ ngày 10/10/2021. Trong một lần chia sẻ, YouTuber này từng tiết lộ thời điểm khi làm kênh, anh đăng ký với YouTube một bản hợp đồng “Đối tác” với điều khoản là khi bạn đạt được chừng này view thì bạn sẽ kiếm được chừng này tiền và đủ 100 USD đầu tiên thì mới được rút tiền. Phải mất tới 2 năm Cris mới đạt đủ 100 USD.

Thu Vũ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ