Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung

Nhận phản ứng trái chiều khi làm từ thiện miền Trung trong mùa bão, loạt sao Việt có chia sẻ gây chú ý.

Mỗi năm, khi mùa bão lũ đến, bên cạnh những con số thương tâm về thiệt hại về người và của thì câu chuyện từ thiện trong giới nghệ sĩ lại nhanh chóng trở được đưa ra bàn tán. Quay về thời điểm năm 2020, Thủy Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng là những nghệ sĩ có tiếng nói trong showbiz đã đứng ra kêu gọi được 1 số tiền khổng lồ bằng tài khoản cá nhân để cứu trợ lũ lụt.

Tuy nhiên, sau những "ồn ào" về vấn đề sao kê, giải ngân của các nghệ sĩ này đã khiến công chúng hoài nghi về tính minh bạch trong từ thiện. Chính vì thế, khi hiện tại, một số sao Việt tự bỏ tiền túi, đứng ra kêu gọi từ thiện,... thì đều không tránh khỏi những phản ứng trái chiều, tiêu cực từ dư luận. Trước những ý kiến này, mỗi sao Việt lại có những phản ứng khác nhau.

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 1

HH Thùy Tiên là người đầu tiên công khai chuyển khoản nóng 50 triệu đồng vào một câu lạc bộ (CLB) từ thiện để ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão Noru gây ra. Đồng thời, cô cũng công khai số tài khoản nhận tiền từ thiện. Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi, lo ngại về tính minh bạch của CLB từ thiện này. Trước phản ứng trái chiều từ dư luận, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2020 liền có phản hồi: “Dạ Tiên không kêu gọi đóng góp cho Tiên ạ, đây là câu lạc bộ Tiên đã đồng hành cùng mọi người từ đợt lũ năm ngoái tới mùa dịch cùng bếp ăn nên Tiên tin tưởng và đóng góp và Tiên cũng để lại số tài khoản để ai có ý muốn đóng góp thì có thể đóng góp, không thì cũng không sao ạ! Mọi người đều đang mong mỏi những điều tích cực nhất đến miền Trung, mong chúng ta đừng buông những lời khó nghe với nhau”. Đồng thời cô cũng hứa sẽ hoàn trả lại tiền cho những ai đã chuyển khoản ủng hộ nhưng không tin tưởng.

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 2

Sau khi công khai ủng hộ miền Trung qua số tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đăng Khôi cũng bị anti-fan công kích.Trước những câu hỏi đả kích như “Mùa kiếm tiền đến rồi”, “Ủng hộ công khai sao phải để ẩn số tiền thế kia, hay ít quá sợ mất sĩ diện” nam ca sĩ liền có phản hồi: “Nghệ sĩ có sự ảnh hưởng, đâu phải chỉ mỗi tiền túi mình ủng hộ. Mình làm gương, truyền cảm hứng tới mọi người, mọi người cùng ủng hộ để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Nếu còn những tư tưởng như này thì tôi nghĩ xã hội này khó tạo điều kiện cho những tấm lòng bao dung và vị tha được. Làm từ thiện phải vui, nếu làm từ thiện mà nhận lại sự phiền não thì chẳng ai dám”. Anh cũng khẳng định luôn ủng hộ bằng tiền của mình chứ chưa bao giờ kêu gọi.

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 3

Một số cư dân mạng lại bình luận cho rằng cặp sao nên đến tận nơi từ thiện để đảm bảo số tiền được đến đúng tay người cần. Trước ý kiến này, Thủy Anh đáp lại: "Nếu không có niềm tin, thì trên đời này làm việc gì cũng khó em ạ. Đợt này anh chị bận đưa mẹ đi chữa bệnh, cũng không đi được tận nơi, nên mình có tấm lòng như thế nào mình cứ thực hiện như vậy, ngồi đắn đo thì mình sẽ không làm được việc cần làm". Đồng thời, cô cũng chia sẻ hình ảnh vợ chồng mình từng đến tận nơi trao quà từ thiện khi hoàn cảnh cho phép. 

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 4

Đoàn Di Băng thông báo tự bỏ tiền túi và đến tận nơi làm từ thiện nhưng vẫn không tránh khỏi những bình luận kém duyên từ anti-fan. Nữ đại gia Quận 7 bày tỏ khá buồn và hụt hẫng trước suy nghĩ tiêu cực của người này: “Tiền mình tự bỏ ra nhé bạn. Nếu không giúp được gì thì mong bạn cùng cầu nguyện ngay lúc này chứ đừng nói những lời như vậy”.

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 5

Tháng 10/2020, sau cơn lũ gây tang thương cho đồng bào miền Trung, nhiều nghệ sỹ đứng ra tổ chức quyên góp để ủng hộ, trong đó có NS Hoài Linh đã nhận được 13 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, sau 6 tháng, số tiền này vẫn nằm im trong tài khoản từ thiện do nam danh hài này lập ra. Điều này khiến công chúng vô cùng bức xúc, đặt câu hỏi về tính minh bạch của khoản tiền lớn này.

Trước sức ép từ dư luận, nam diễn viên “Nhà có 5 nàng tiên” lên một video dài hơn 15 phút, giải thích nguyên nhân chậm trễ giải ngân tiền từ thiện và hứa hẹn sẽ trao trận tay số tiền này cho bà con. “Sự yêu thương của khán giả dành cho tôi gần 30 năm nay, Linh không biết nói sao nhưng có người sẽ thắc mắc với số tiền này, tôi có biển thủ không. Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp để đánh đổi 13 tỷ này, quý vị cho Linh ý kiến có nên không chứ đừng nói chữ muốn”, Hoài Linh nhấn mạnh thêm. 

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 6

Thủy Tiên và câu chuyện sao kê hơn 178 tỷ đồng tiền từ thiện là đề tài nóng vào năm 2021. Đứng trước nghi án "ăn chặn tiền từ thiện", bà xã Công Vinh cũng lý giải lý do tự đứng ra làm thiện nguyện chứ không quyên góp qua tổ chức: "Qua một tổ chức thì rất phụ thuộc và phức tạp, mình không kiểm soát được. Do có một số tổ chức từ thiện họ lấy 20% làm phí lãi vận hành tổ chức. Thôi ráng cực tự tay làm để đảm bảo không mất một đồng nào từ những người đã đặt niềm tin và gửi gắm vào mình bạn ạ. Tiền còn kiếm được chứ tình cảm khó có. Tiền người ta gửi mình một đồng cũng rất nặng, làm sai mang tội. Mình nghĩ pháp luật cũng có tình và lý, mình làm theo cái tình 'lá lành đùm lá rách' như bao sách giáo khoa khi học ở trường, không làm gì sai thì mình không sợ".

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 7

Trấn Thành từng đưa ra một số quan điểm của mình về việc nghệ sĩ làm từ thiện. Trong đó có quan điểm về việc giải trình những khoản tiền mọi người đóng góp. "Tụi em làm bằng tấm lòng, cái này mình có thì mình giúp cho những người đang thiếu. Nếu quý vị bảo phải giải trình số tiền ra thế này thì nói thiệt tụi em có thể không làm. Nó không phải là nhiệm vụ, sinh ra là để làm từ thiện. Đã nói làm từ thiện là làm từ tâm thiện nguyện của mình. Tụi em làm tụi em cực lắm. Tụi em làm đủ thứ chuyện. Nói thiệt với quý vị cái tiền nhiều nhưng không có ăn đâu. Không ăn một đồng nào đâu. Ăn cái tiền này không sống nổi đâu. Không ngóc đầu lên được đâu. Quý vị yên tâm, tụi em đủ tiền, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, không có ai ăn cái tiền này hết. Thành thử ra bạn nào ác ý hay viết làm gì cho người ta, giải trình hết số tiền đi. Nói thiệt với quý vị, cái người làm từ thiện mà người ta đón nhận những điều này riết rồi người ta nản, người ta sợ làm...", anh chia sẻ trong một clip tâm sự với MC Đại Nghĩa.

Thùy Tiên, "nữ đại gia Quận 7" và loạt sao Việt lên tiếng khi bị chỉ trích vì làm từ thiện miền Trung - 8

Xoay quanh việc một nữ CEO “đăng đàn” tố Đàm Vĩnh Hưng “ăn chặn” 96 tỷ tiền từ thiện. Nam ca sĩ không những hồi đáp mà còn thách thức ngược lại đối phương. Anh nói: "Nếu tố tôi ăn chặn 96 tỷ đồng từ thiện mà điều tra ra đúng như những gì người này nói thì tôi thua. Còn nếu sai thì tôi phải lấy một viên kim cương từ người này để bán ra làm từ thiện cho người nghèo. Tôi sẵn sàng đánh cược điều này. Tôi có đầy đủ chứng cứ, sổ sách làm từ thiện của mình”. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...