Trúc Nhân tiết lộ “bí mật" của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận 

Trúc Nhân khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong dự án "Kỳ Quan Thứ 8" của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Sau MV “Đứa Con Hư” hợp tác cùng Sofia, tối 1/6 nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiếp tục tung sản phẩm thứ hai nằm trong album “Kỳ Quan Thứ 8” mang tên “Siêu Nhân Không Áo Choàng" do Trúc Nhân thể hiện. Đây cũng là dự án âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Trúc Nhân với một ca khúc ballad nhẹ nhàng, sâu lắng. 

“Siêu Nhân Không Áo Choàng” được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận lên ý tưởng từ hình ảnh người cha như một siêu nhân giữa đời thường, dù không mặc trên người chiếc áo choàng hào nhoáng nhưng luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con, cho gia đình.

Trúc Nhân tiết lộ “bí mật" của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận  - 1

Trúc Nhân và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Trong quá trình sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhận ra anh từng viết rất nhiều bài hát về mẹ, nhưng những ca khúc về sự hy sinh thầm lặng của cha lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh tiết lộ, dù trong “kho" ký ức tuổi thơ chưa bao giờ có lời ngọt ngào, tình cảm giữa con trai và cha. Thế nhưng trong những khoảnh khắc quan trọng, cha vẫn luôn bên cạnh và là chỗ dựa vững chắc khi anh mất niềm tin hay thất bại.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ: “Thông điệp mà Thuận gửi vào ca khúc chính là Thuận mong những ai còn cha còn mẹ sẽ biết trân trọng, yêu thương và hiểu cha mẹ mình hơn”.

Quyết định gửi gắm “Siêu Nhân Không Áo Choàng" cho giọng hát cá tính Trúc Nhân, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tâm sự: “Đây là một trong số ít ca khúc mà Thuận dù cố gắng vẫn chưa bao giờ có thể hát trọn vẹn. Đòi hỏi người hát phải đủ nền tảng kỹ thuật thanh nhạc và làn hơi tốt, dù hát nhẹ vẫn đẩy lên được nốt cao. Vừa kể chuyện mà vẫn đong đầy cảm xúc thì khó ai có thể làm tốt bằng ca sĩ Trúc Nhân”. 

Với “Siêu Nhân Không Áo Choàng", khán giả nhìn thấy một hình ảnh khác của Trúc Nhân bên cạnh những sản phẩm âm nhạc trào phúng, “gai góc" từng làm nên tên tuổi của anh. Chia sẻ về lần hợp tác này, Trúc Nhân cho hay: “Tôi nhận hát ca khúc vì anh Nguyễn Hồng Thuận nói với tôi ‘anh viết bài hát này tặng cho Ba anh’, mà thường thì những giá trị tình cảm gia đình đối với tôi luôn rất đặc biệt, không có tình cảm nào thay thế được. 

‘Siêu Nhân Không Áo Choàng’ đọc tên thì có vẻ vui nhộn, nhưng chắc chắn khán giả không thể biết bản thu âm demo anh Thuận gửi cho tôi, anh đã khóc rất nhiều lần lúc hát. Tôi thấy được trái tim, tâm tư anh đặt vào rất lớn. Vậy nên khi hát, tôi luôn nhắm mắt, tưởng tượng và diễn tả từng câu chữ cũng như câu chuyện của anh một cách chân thật nhất”. 

Trúc Nhân tiết lộ “bí mật" của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận  - 2

"Khi hát, tôi luôn nhắm mắt, tưởng tượng và diễn tả từng câu chữ cũng như câu chuyện của anh Thuận một cách chân thật nhất", Trúc Nhân kể.

Nam ca sĩ nói thêm: “‘Siêu Nhân Không Áo Choàng' như các bài hát tự sự khác, tôi đều hát bằng cả tâm tư và cảm nhận của mình. Nó khác với âm nhạc "bốc lửa" mà tôi hay trình diễn trên sân khấu. Điều này không lạ, tâm hồn mỗi con người đều có rất nhiều mặt cảm xúc và khía cạnh khác nhau, quan trọng bạn lựa chọn nó xuất hiện lúc nào. Tôi muốn được nhìn thấy cảm nhận khán giả khi nghe ca khúc này của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận”.

Album “Kỳ Quan Thứ 8” là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về cha mẹ. Sau hai MV “Đứa Con Hư”, “Siêu Nhân Không Áo Choàng", nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ ba trong album “Kỳ Quan Thứ 8” vào ngày 8/6/2023.

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.