7 tỷ phú USD của Việt Nam còn nắm giữ bao nhiêu tiền sau nửa năm 2022?

Khối tài sản của 7 tỷ phú USD của Việt Nam ghi nhận mức giảm đáng kể sau nửa năm 2022 bởi đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán kể từ đầu năm.

Vào ngày 4/4, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Theo đó, Việt Nam năm nay có 7 đại diện gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3/2022.

7 tỷ phú USD của Việt Nam còn nắm giữ bao nhiêu tiền sau nửa năm 2022? - 1

Tài sản của 7 tỷ phú USD Việt Nam biến động mạnh cùng đà giảm của thị trường chứng khoán thời gian qua

Đây là năm Việt Nam có nhiều đại diện nhất trong danh sách. Tại thời điểm bản danh sách tỷ phú USD 2022 được công bố, 7 tỷ phú USD của Việt Nam đang nắm giữ khối tài sản trị giá 21,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, cùng với đà suy giảm của thị trường chứng khoán trong thời gian qua, khối tài sản của 7 tỷ phú USD của nước ta cũng đã ghi nhận mức giảm mạnh.

Thống kê của Forbes cho thấy, kết thúc nửa đầu năm 2022 tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ khối tài sản trị giá 5,6 tỷ USD, ghi nhận mức giảm 10% so với thời điểm Forbes công bố danh sách tỷ phú USD năm 2022.

Trong khi đó, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong thời gian qua. Thống kê của Forbes cho thấy khối tài sản của doanh nhân người Hải Dương đang nắm giữ giảm chỉ còn 1,9  tỷ USD, tương đương mức giảm lên tới 41% chỉ trong một thời gian ngắn.

Đà suy giảm tài sản của tỷ phú Trần Đình Long đến từ việc cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận mức giảm mạnh trong nửa đầu năm 2022. Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 30/6, thị giá của HPG đóng cửa ở mức giá 22.300 đồng/cổ phiếu.

Trong đó, khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nắm giữ sau nửa năm 2022 cũng giảm chỉ còn 2,8 tỷ USD, tương đương mức giảm 10%.

Thống kê của Forbes cho thấy khối tài sản của ông Bùi Thành Nhơn ghi nhận mức giảm nhẹ trong số 7 tỷ phú USD của Việt Nam. Theo đó, mức suy giảm tài sản của doanh nhân 64 tuổi chỉ là 7%, khối tài sản tỷ phú Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ được Forbes định giá 2,7 tỷ USD.

7 tỷ phú USD của Việt Nam còn nắm giữ bao nhiêu tiền sau nửa năm 2022? - 2

Thống kê về biến động tài sản của 7 tỷ phú USD Việt Nam sau nửa năm 2022 (Đơn vị: Tỷ USD)

Tại thời điểm ngày 30/6, khối tài sản của tỷ phú Hồ Hùng Anh ghi nhận mức giảm 300 triệu USD so với thời điểm bản danh sách tỷ phú USD 2022 được Forbes công bố. Theo đó, tài sản ông Hồ Hùng Anh đang nắm giữ có giá trị 2 tỷ USD.

Khối tài sản của tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang cũng ghi nhận mức giảm 200 triệu USD về còn 1,7 tỷ USD.

Trong khi đó, khối tài sản của tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình ghi nhận mức giảm 100 triệu USD để còn 1,5 tỷ USD tại thời điểm ngày 30/6.

Sau nửa năm, khối tài sản của 7 tỷ phú USD Việt Nam đang nắm giữ giảm từ 21,2 tỷ USD xuống chỉ còn 18,2 tỷ USD, tương đương mức giảm 3 tỷ USD trong thời gian qua, mức giảm này lên tới 14%.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.