Bị bán giải chấp 29 triệu cổ phiếu, vợ ông Bùi Thành Nhơn còn sở hữu tài sản thế nào?

Đà giảm của cổ phiếu NVL thời gian qua đã khiến vợ ông Bùi Thành Nhơn bị công ty chứng khoán bán giải chấp tới 29 triệu cổ phiếu, tương đương với khoảng 1/3 tổng lượng cổ phiếu đang trực tiếp nắm giữ tại doanh nghiệp.

Ngày 29/11, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (NVL) đã có báo cáo về việc thay đổi tỷ lệ sở hữu của bà Cao Thị Ngọc Sương - vợ ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch NovaGroup tại doanh nghiệp.

Theo thông báo, bà Sương đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 29 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 23 đến 28/11 vừa qua. Lượng cổ phiếu bị bán giải chấp của vợ ông Bùi Thành Nhơn tương đương khoảng 1/3 tổng lượng cổ phiếu bà Sương nắm giữ tại Novaland.  

Sau giao dịch, bà Sương chỉ còn trực tiếp nắm giữ 54,3 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ sở hữu của bà Sương tại nhà phát triển bất động sản này cũng giảm từ 4,27% còn 2,78%.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, khối tài sản bà Cao Thị Ngọc Sương đang trực tiếp nắm giữ có giá trị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Cùng với bà Sương, con trai ông Bùi Thành Nhơn là Bùi Cao Nhật Quân cũng đã bị bán giải chấp 5 triệu cổ phiếu NVL trong phiên giao dịch ngày 28/11.

Bị bán giải chấp 29 triệu cổ phiếu, vợ ông Bùi Thành Nhơn còn sở hữu tài sản thế nào? - 1

Vợ và con trai ông Bùi Thành Nhơn đã bị bán giải chấp hơn 30 triệu cổ phiếu NVL

Sau giao dịch, ông Quân còn trực tiếp nắm giữ hơn 78,2 triệu cổ phiếu NVL tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 4,12% vốn doanh nghiệp. Tính theo giá thị trường, khối tài sản ông Quân đang trực tiếp nắm giữ tại NVL có giá trị gần 1.710 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến cổ phiếu NVL, NovaGroup do ông Bùi Thành Nhơn giữ vị trí Chủ tịch đã bị bán giải chấp 12,7 triệu cổ phiếu doanh nghiệp trong phiên giao dịch ngày 22/11 để giảm sở hữu về mức hơn 710,9 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 36,461% vốn doanh nghiệp.

Trước khi phát đi thông báo bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 12,7 triệu cổ phiếu NVL, NovaGroup đã công bố thông tin về việc sẽ bán 150 triệu cổ phiếu NVL để tập trung bổ sung nguồn vốn thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn do HĐQT đã thông qua.

Phương thức thực hiện giao dịch dự kiến là thoả thuận với các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian thực hiện dự kiến là ngày 30/11 đến 29/12.

Trên thị trường chứng khoán, sau chuỗi giảm sàn 17 phiên liên tiếp, cổ phiếu NVL đã ngắt được mạch giảm và tăng trần trong phiên 29/11.

Tuy nhiên, đà bán tháo cổ phiếu NVL thời gian qua đã khiến vốn hóa tập đoàn bất động sản lớn nhất TP.HCM này sụt giảm gần 70% chỉ trong một tháng. Kéo theo đó, ông Bùi Thành Nhơn cũng đã rời xa danh sách tỷ phú USD trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ