Giá vàng hôm nay 19/11: Lao dốc, "bay" sạch thành quả tăng giá trong tuần qua

Giá vàng giảm mạnh so với mức đỉnh thiết lập trong tuần qua do áp lực từ việc phục hồi của đồng USD.

Thời điểm 8h00 sáng nay ngày 19/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.750 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần tiếp tục chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD. Đồng tiền này đang hướng đến một tuần tăng giá, khi những bình luận bảo thủ từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hạn chế ảnh hưởng tiêu cực gây ra bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn vào tuần trước.

Tuần này, tâm lý của các nhà đầu tư thay đổi liên tục. Vào giữa tuần, sự lạc quan của giới đầu tư tăng cao khi các dữ liệu được công bố củng cố khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Tuy nhiên, không lâu sau đó tâm lý lạc quan đã giảm mạnh khi các quan chức Fed cho rằng nền kinh tế cần phải suy thoái một thời gian để đạt được mục tiêu giảm lạm phát.

Jigar Trivedi, nhà phân tích của công ty chứng khoán Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai, cho biết giá vàng có thể tiếp tục biến động cho đến khi có chỉ đạo rõ ràng từ Fed.

Trong dự báo giá vàng năm 2023, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Metals Focus của Anh cho biết, họ dự đoán giá vàng trung bình sẽ giảm 10% trong năm tới, chạm đáy trong quý IV ở mức thấp nhất trong 4 năm là khoảng 1.500 USD/ounce.

Mặc dù vậy, Metals Focus vẫn nhận thấy, kim loại quý đóng vai trò thiết yếu trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Đồng thời, các nhà phân tích kỳ vọng vàng và bạc sẽ vượt trội so với thị trường chứng khoán và trái phiếu.

Công ty này cũng kỳ vọng giá vàng thấp hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu vật chất, điều này sẽ tạo ra một mức giá sàn ổn định cho đến năm 2023.

Giá vàng hôm nay 19/11: Lao dốc, "bay" sạch thành quả tăng giá trong tuần qua - 1

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,5 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n