Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Giá dầu thế giới đột ngột đảo chiều.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI 87,25 USD/thùng, tăng 0,74%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 93,28 USD/thùng, tăng 1% vào lúc 5h49 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+) sẽ thảo luận về việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp dự kiến tổ chức vào ngày 5/9 tới.

 Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhu cầu năng lượng dự kiến sẽ giảm mặc dù nhà sản xuất hàng đầu là Saudi Arabia cho biết nguồn cung đang eo hẹp. Cuộc họp của OPEC+ diễn ra trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về các biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc và xu hướng tăng trưởng yếu trên toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Giá dầu thô tăng trở lại

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.669 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 23.759 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 24.056 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Theo quy định, giá xăng dầu được điều chỉnh vào ngày 1/9. Tuy nhiên, do kỳ điều chỉnh này trùng kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nên lịch được lùi sang 5/9.

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào phiên giao dịch ngày 2/9 (theo giờ Việt Nam) trên Oilprice vẫn có xu hướng giảm.

Nếu được điều chỉnh ngày 1/9, giá xăng dự kiến tăng. Tuy nhiên, khi lịch điều chỉnh được lùi sang ngày 5/9, giá xăng dự báo sẽ giảm từ 400 - 600 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, phân hạng Sprint: GR63 trở lại vị trí pole, Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên

Đua xe F1, phân hạng Sprint: GR63 trở lại vị trí pole, Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Sau chuỗi chặng liên tiếp không có thành tích khả quan, George Russell đã xuất sắc trở lại P1 tại vòng phân hạng Sprint của chặng Canadian GP, giúp Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên cùng người đồng đội Kimi Antonelli. Trong khi đó, McLaren, Ferrari và Red Bull lần lượt chiếm trọn các hàng xuất phát kế tiếp.

Một thoáng lam mờ (truyện ngắn)

Một thoáng lam mờ (truyện ngắn)

Quái, vòng tuần hoàn thời gian như guồng máy công nghiệp, năm nào chả giống năm nào mà sao năm nay ông Hoàn lại thấy hình như là cái Tết đến muộn hơn mọi năm?