Kỉ lục: Bà Kamala Harris huy động được 1 tỷ USD chỉ sau 80 ngày tranh cử

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của bà Kamala Harris vẫn chưa thể chuyển hóa lợi thế về tài chính thành ưu thế trong các cuộc thăm dò ở các bang dao động quan trọng, nơi quyết định kết quả bầu cử.

Bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng, đã huy động được một khoản tiền kỷ lục lên đến 1 tỷ USD trong 80 ngày. Con số này vượt xa so với 309 triệu USD mà chiến dịch của ông Donald Trump thu được tính đến cuối tháng 8 và bằng với toàn bộ số tiền mà Joe Biden huy động được cho cuộc tranh cử năm 2020.

Mặc dù chiến dịch của bà Harris đã thành công lớn trong việc huy động quỹ, một số chiến lược gia lo ngại rằng điều này có thể làm giảm nhiệt huyết của các nhà tài trợ, khiến họ không muốn đóng góp thêm khi cuộc đua ngày càng căng thẳng. Một thành viên trong chiến dịch của bà Harris đã thừa nhận rằng mặc dù việc gây quỹ mạnh mẽ và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên là tín hiệu tích cực, nhưng không có gì đảm bảo rằng điều này đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

James Carville, một trong những chiến lược gia đứng sau chiến thắng của ông Bill Clinton năm 1992, nhận định rằng bà Harris cần phải trở nên "tấn công mạnh mẽ hơn" nếu muốn vượt qua những trở ngại hiện tại.

Kỉ lục: Bà Kamala Harris huy động được 1 tỷ USD chỉ sau 80 ngày tranh cử - 1

Một cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac công bố hôm thứ Tư cho thấy bà Kamala Harris kém ôngTrump lần lượt là hai và ba điểm ở Wisconsin và Michigan.

Bất chấp thành công về tài chính, bà Harris vẫn chưa thể tạo ra lợi thế đáng kể trong các cuộc thăm dò ở các bang dao động – những bang đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả bầu cử.

Các cuộc thăm dò mới nhất từ Đại học Quinnipiac cho thấy Harris đang bị Trump dẫn trước ở cả Wisconsin và Michigan – hai bang quan trọng trong cái gọi là “bức tường xanh” của Đảng Dân chủ. Điều này khiến nhiều người lo ngại về khả năng chiến dịch của bà Harris không thể biến lợi thế tài chính thành lợi thế chính trị tại các bang này.

Một quan chức trong chiến dịch của bà Harris đã thừa nhận rằng cuộc bầu cử lần này sẽ rất sát sao và khó đoán. "Chúng ta đang đối mặt với một cử tri đoàn bị phân hóa sâu sắc. Mỗi chu kỳ bầu cử, số lượng cử tri thực sự dao động ngày càng nhỏ đi", vị này nói.

Yến Nhi ( Theo Theguardian)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

(Clip phút90+) Khi những giây cuối cùng của mùa giải trôi về vạch đích, bóng đá lại chứng kiến những kịch bản điên rồ và giàu cảm xúc nhất. Nơi một bàn thắng muộn định đoạt số tiền 200 triệu bảng, nơi những huyền thoại vĩ đại nói lời chia tay trong nước mắt, và nơi công nghệ VAR một lần nữa trở thành tâm điểm ở phút bù giờ quyết định.

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

(Clip ngôi sao tỏa sáng) Tuần qua, thế giới bóng đá chứng kiến những cột mốc vô tiền khoáng hậu bị xô đổ. Tại xứ sở sương mù, Bruno Fernandes chính thức chạm mốc 21 kiến tạo để một mình độc chiếm kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Trong khi đó tại nước Đức, Harry Kane khép lại mùa giải lịch sử với cú hat-trick ở trận chung kết Cúp Quốc gia, cán mốc 61 bàn thắng trên