Nhà đất tăng chóng mặt, cầm 3 tỷ đồng không mua nổi căn nhà 4-5 tầng trên lô đất 30m2

Cùng với đà tăng của đất nền, thời gian gần đây giá nhà đất nhiều khu vực tại Hà Nội cũng tăng mạnh, ngay cả với số tiền 3 tỷ đồng cũng khó mua nổi căn nhà 4-5 tầng xây trên lô đất chỉ 30m2.

Đang có nhu cầu mua nhà đất để ổn định chỗ ở sau nhiều năm thuê trọ tại Hà Nội, anh Nguyễn Duy (Nam Định) chia sẻ ở thời điểm hiện nay ngay cả với số tiền 3 tỷ đồng cũng khó mua nổi những ngôi nhà mới xây 4-5 tầng trên những lô đất với diện tích 30m2 cách khu vực trung tâm 15-17km.

Theo đó, thời gian qua anh được môi giới dẫn xem nhiều ngôi nhà xây trên những lô đất 30m2 khu vực quận Hà Đông, Hà Nội, nhưng giá rao bán phổ biến ở mức từ 3,5 đến hơn 4 tỷ đồng.

Nhà đất tăng chóng mặt, cầm 3 tỷ đồng không mua nổi căn nhà 4-5 tầng trên lô đất 30m2 - 1

Căn nhà 4,5 tầng xây trên lô đất 30m2 trong ngõ này được rao bán với giá hơn 4 tỷ đồng

Cụ thể, căn nhà 4 tầng xây trên lô đất 30m2 trong con ngõ rộng 2,2m đang được rao bán với mức giá 3,7 tỷ đồng. Tương tự, một căn nhà 5 tầng xây trên lô đất 30m2 trong ngõ rộng 2,5m được rao bán với mức giá 4,1 tỷ đồng.

Trong khi đó, những ngôi nhà 5 tầng trên lô đất 30m2, được xây dựng ở những khu vực có ngõ rộng, ô tô có thể đỗ trước nhà và kinh doanh được có mức giá rao bán quanh mức 4,85 tỷ đồng. Một căn nhà 5 tầng xây trên lô đất 32m2, cách trục chính kinh doanh 30m được rao bán với mức giá 5,2 tỷ đồng,…

Anh Duy thừa nhận với số tiền 3 tỷ đồng, lựa chọn khả dĩ nhất của gia đình anh hiện nay là những ngôi nhà 3-4 tầng xây trên diện tích đất 30-35m2 đã được đưa vào sử dụng từ cách đây 4-5 năm.

Nhà đất tăng chóng mặt, cầm 3 tỷ đồng không mua nổi căn nhà 4-5 tầng trên lô đất 30m2 - 2

Giá nhà đất tăng mạnh trong những năm gần đây

Tương tự, chị Nguyễn Hương người mua nhà về Hà Đông – Hà Nội năm 2020 cho biết cùng với giá đất nền, những năm gần đây giá nhà đất khu vực chị sinh sống ghi nhận tăng giá mạnh.

Theo đó, thời điểm chị mua nhà thì với số tiền từ 1,2 - 1,3 tỷ đồng có thể mua được ngôi nhà 4-5 tầng xây dựng trên những lô đất với diện tích 30-32m2. Số tiền 1,4 - 1,8 tỷ đồng có thể mua được những ngôi nhà 4-5 tầng xây dựng trên những lô đất với diện tích 35-40m2,…

Thời điểm đầu năm 2024, lần đầu tiên trong khu vực chị sinh sống xuất hiện những ngôi nhà 5 tầng xây trên diện tích 35-40m2 nằm trên trục đường chính được rao bán với mức giá 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay ngay cả số tiền 5 tỷ đồng cũng chỉ mua được những căn nhà 5 tầng xây trên những lô đất có diện tích 35-38m2 trong những con ngõ chỉ rộng 3m.

Trong khi đó, những ngôi nhà 5 tầng với diện tích đất từ 35-40m2 nằm trên các trục đường chính được rao bán với mức giá phổ biến từ 5,9-6,3 tỷ đồng/căn.

Thậm chí, ngôi nhà 4 tầng xây trên diện tích đất 42m2 gần khu đô thị và đường vành đai 4 đang được rao bán với mức giá 6,95 tỷ đồng.

Nhà đất tăng chóng mặt, cầm 3 tỷ đồng không mua nổi căn nhà 4-5 tầng trên lô đất 30m2 - 3

Những ngôi nhà 4-5 tầng trên những lô đất 35-40m2 ở trục đường này có giá rao bán hơn 6 tỷ đồng/căn

Anh Minh Đức, chủ một văn phòng bất động sản tại Hà Đông cho biết giá nhà tăng cao tác động tới tâm lý của giới đầu tư và những người có nhu cầu ở thực.

Theo đó, giới đầu tư cân nhắc nhiều hơn trước khi xuống tiền để chốt giao dịch. Trong khi người mua có nhu cầu ở thực đang ngày càng khó tiếp cận nhà ở khi giá mỗi ngày một tăng cao. Nhiều người thậm chí chấp nhận thuê nhà thay vì vay nợ để sở hữu một ngôi nhà có giá quá cao vượt quá khả năng chi trả.

Trong khi đó, theo dữ liệu của chuyên trang batdongsan, sau khi chứng kiến mức độ quan tâm tăng cao trong tháng 3/2025, trong tháng 4 và 5, mức độ quan tâm của người tiêu dùng tới giá nhà đất đã đi ngang.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.