Nóng tuần qua: Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển hàng loạt lái xe với mức lương cao

Để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã ra thông báo tuyển dụng tài xế loại hình Greencar Luxury vận hành bằng mẫu xe VinFast VF 8 tại Hà Nội và TPHCM.

Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển lái xe với thu nhập 14 triệu đồng

Hãng này cho biết, khi tham gia tuyển dụng tài xế taxi điện cao cấp, các ứng viên sẽ có cơ hội nhận thu nhập gần 14 triệu đồng bao gồm 9 triệu đồng lương cứng, 2 triệu thưởng dựa trên chất lượng công việc và 2 triệu đồng hỗ trợ thời gian đầu (tối đa 6 tháng).

Bên cạnh đó, tài xế còn được hưởng 20-25% doanh thu; 500.000 đồng phụ cấp sau thời gian được đào tạo tiếng Anh và đạt yêu cầu.

Nóng tuần qua: Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển hàng loạt lái xe với mức lương cao - 1

Taxi Xanh SM ra thông báo tuyển dụng tài xế loại hình Greencar Luxury vận hành bằng mẫu xe VinFast VF 8

Cùng với những chế độ trên, tài xế còn được hưởng một số đãi ngộ khác như bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ, được đào tạo tiếng Anh, tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng... Hãng cũng nhấn mạnh sẽ không áp doanh số cho tài xế trong thời gian đầu hoạt động.

Tuy nhiên, để được tuyển dụng ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện về tuổi tác, bằng lái, chiều cao từ 1m70 trở lên, đồng thời không có hình xăm lộ.

Cùng với đó, ứng viên được ưu tiên nếu thông thạo khu vực địa lý nội và ngoại thành Hà Nội, TPHCM, kinh nghiệm lái xe trên 2 năm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng; lý lịch tư pháp rõ ràng; sức khỏe tốt và sẵn sàng đi làm ngay.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng sắp điều chỉnh mạnh

Để tiếp tục thực hiện chủ trương Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân, NHNN quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ ngày 3/4.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 6%/năm xuống 5,5%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giữ nguyên ở mức 6,0%/năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế giảm từ 5,0%/năm xuống 4,5%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 6,0%/năm xuống 5,5%/năm.

Lãi suất đối với tiền gửi bằng VND của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam giảm từ 0,8%/năm xuống 0,5%/năm; lãi suất đối với tiền gửi bằng ngoại tệ của Kho bạc Nhà nước giữ ở mức 0%/năm.

Lãi suất đối với tiền gửi bằng VND của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 0,8%/năm xuống 0,5%/năm.

Việc NHNN giảm lãi suất điều hành từ đầu tháng 4 được cho rằng sẽ tiếp tục kích hoạt một đợt điều chỉnh giảm lãi suất của các ngân hàng trong thời gian tới.

Loạt ngân hàng bất ngờ tăng phí SMS mạnh

Người dùng bất ngờ khi mới đây một số ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mức phí với dịch vụ SMS Banking. Với mức giá sau điều chỉnh, người dùng phải bỏ ra số tiền gấp 2, 3 thậm chí 7 lần mức thu trước đây.

Mới đây, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông báo chính thức thu thêm 55.000 đồng/tháng phí vượt số lượng tin đối với dịch vụ SMS Banking biến động số dư.

Được biết, không riêng Eximbank điều chỉnh phí, cũng thời gian này Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng thông báo thay đổi mức phí dịch vụ SMS Banking và dịch vụ thông báo biến động số dư qua ứng dụng.

Nóng tuần qua: Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển hàng loạt lái xe với mức lương cao - 2

Bất ngờ, một số ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mức phí với dịch vụ SMS Banking

Tháng 11/2022, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã thay đổi biểu phí dịch vụ SMS Banking. Trong đó, VIB cũng áp dụng mức phí 33.000 đồng/tháng/thuê bao đối với gói cơ bản; gói tiết kiệm (chỉ thông báo biến động số dư với các giao dịch có giá trị từ 500.000 đồng trở lên) là 16.500 đồng/tháng/thuê bao.

Ngoài ra, hiện nhiều ngân hàng cũng có mức phí SMS Banking cao hơn mức 11.000 đồng/tháng như VietCapital Bank, DongABank, Sacombank, ACB, VPBank.

Tuy nhiên, một số ngân hàng lớn vẫn giữ nguyên mức phí SMS Banking là 11.000 đồng/tháng/thuê bao (đã bao gồm VAT) từ năm ngoái đến nay như Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, MBBank...

Thậm chí, một số ngân hàng còn thu phí dịch vụ này ở mức thấp hơn như: MSB, phí sử dụng dịch vụ này là 8.800 đồng/tháng/thuê bao; HDBank, với mức phí là 9.900 đồng/tháng/thuê bao.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối diện mức lỗ kỷ lục

Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do chi phí đầu vào liên tục tăng cao trong cả năm 2022, tỷ giá biến động mạnh và hơn 4 năm liên tiếp không được điều chỉnh giá bán lẻ điện, hiện mỗi kWh điện bán ra, tập đoàn bị lỗ 197 đồng, tương ứng mức lỗ 10,57%.

Theo lãnh đạo EVN, dù đã nỗ lực thực hiện các giải pháp như tiết kiệm chi phí thường xuyên, cắt giảm chi phí sửa chữa lớn; tối ưu hóa dòng tiền, vận hành tối ưu nguồn điện, huy động tối đa nguồn thủy điện, giảm huy động các nguồn nhiệt điện có giá thành cao nhưng do chi phí mua điện tăng quá cao, trong khi giá bán lẻ điện không được điều chỉnh kịp thời dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN năm 2022 lỗ tổng cộng 27.685 tỷ đồng.

Với sản lượng điện thương phẩm năm 2023 dự kiến là 251,3 tỷ kWh, mỗi kWh điện bán ra đang bị lỗ 197 đồng/kWh, EVN sẽ bị lỗ tổng cộng ước tính hơn 64.000 tỷ đồng. Trong đó, lỗ dự kiến do tỷ giá lên tới hơn 3.800 tỷ đồng.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.