Người phụ nữ Sài Gòn đeo 70 cây vàng trên người và lý do bất ngờ

Bà chủ quán bò nướng Trần Thị Hồng Thuý (41 tuổi, TP.HCM) đeo trên người gần 70 cây vàng xịn gồm: dây chuyền, kiềng cổ, hơn 18 chiếc vòng trơn kín tay, rất nhiều nhẫn đủ kích thước khác nhau… ngồi sẵn ở quán chờ khách hàng gần xa đến ăn bò nướng, và cho họ sờ lên tay mình "xin vía" lấy hên.

Giữa tháng 3, bà chủ Hồng Thuý nổi tiếng trên các trang mạng xã hội vì vừa bán hàng, vừa đeo trên người… 70 cây vàng. Thời gian đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu khách của quán bò nướng nhưng thực tế, chị Thuý coi việc đeo vàng là sở thích, đã đeo trước đó rất lâu và hiện tại vẫn đeo, số vàng trên người cũng tăng lên từng ngày.

Trên người chị Thuý, vàng được đeo khắp nơi bao gồm: lắc cổ dạng mắt xích, dây chuyền sợi nhỏ 3 chiếc, 18 chiếc vòng phủ kín đến gần khuỷu tay, bàn tay cũng được che kín bởi nhẫn vàng các tạo hình khác nhau. Tổng số vàng lên tới 70 cây.

Được biết, tất cả đều được bà chủ trẻ thuê tiệm vàng gia công theo ý mình từ trước Tết. Tùy theo từng loại mà được làm bằng nhiều loại vàng khác nhau, như: bộ vòng trơn từ vàng 980, nhẫn hoa vàng  9999, dây chuyền vàng 18k...

Người phụ nữ Sài Gòn đeo 70 cây vàng trên người và lý do bất ngờ - 1

Bà chủ quán bò nướng khẳng định việc đeo vàng hoàn toàn là sở thích cá nhân chứ không phải chiêu trò quảng cáo. (Ảnh: NVCC)

Chị Hồng Thuý cho biết, việc đeo vàng là sở thích từ thời trẻ của mình, giống như những người họ thích nhà đẹp, xe sang, sưu tầm mô hình… thì chị thích đeo nhiều vàng trên người.

Từ khi mở quán bò và trở thành chủ quán, không phải “động tay động chân” nhiều nên chị mới có cơ hội hiện thực hoá mong muốn của bản thân. Số vàng trên người mỗi ngày một tăng lên.

Bên cạnh đó, việc đeo nhiều vàng còn mang lại cho nữ chủ quán cảm giác may mắn, việc kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn, doanh thu cao hẳn so với thời gian trước. “Nhiều khách đến ăn nhìn tôi thấy lạ và trông có vẻ giàu có nên họ bày tỏ mong muốn sờ vào trang sức để lấy hên hoặc đơn giản là chụp chung một kiểu ảnh kỷ niệm” – Chị Thuý chia sẻ.

Từ lúc đó, chị nảy ra ý định chia sẻ sự may mắn của mình đến khách hàng. Chị chủ động trò chuyện và tỏ ra thoải mái khi khách muốn “lấy hên”. Đây cũng là lý do khiến chị càng ngày càng đông khách hơn vì được khách hàng yêu quý.

Người phụ nữ Sài Gòn đeo 70 cây vàng trên người và lý do bất ngờ - 2

Bà chủ luôn vui vẻ khi gặp khách, thoải mái cho khách chụp ảnh, vuốt vàng lấy hên. (Ảnh: NVCC)

Người phụ nữ Sài Gòn đeo 70 cây vàng trên người và lý do bất ngờ - 3

Việc đeo quá nhiều vàng trên người đôi khi cũng khiến bà chủ quán bò gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. (Ảnh: NVCC)

Dù đeo vàng để khách xin vía lấy hên, nhưng chị Thúy luôn nói với khách là may mắn thôi chưa đủ mà phải cố gắng làm việc, nỗ lực hết sức mới có thành quả. Tiền của, tài sản, vàng bạc không tự nhiên mà có sẵn để lấy đeo lên người. Để có được ngày hôm nay, bản thân chị cũng trải qua nhiều năm tháng lao động vất vả.

Bên cạnh những niềm vui, việc đeo quá nhiều vàng cũng khiến chị Thuý gặp nhiều rắc rối như: bị cướp giật hoặc vướng víu trong sinh hoạt hàng ngày. Thông thường nếu không ra bán hàng ở quán, chị chỉ đeo vài món mà chị yêu thích.

Hiện tại, chị đang có hai quán bò nướng cách nhau chỉ hơn 1km. Sắp tới, chị khai trương thêm một quán khác ở đường Trường Sa (Quận Phú Nhuận, TP.HCM). Mỗi lần di chuyển từ quán này sáng quán khác cho khách xin vía, chị phải nhờ một nhân viên chở, hai nhân viên chạy theo sau để bảo vệ. Dù đeo nhiều dây chuyền rất nặng và khó chịu ở cổ, nhưng chị Thúy vẫn sẽ tiếp tục việc làm này vì muốn làm khách vui.

Châu Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất