Ông Đỗ Anh Tuấn bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Chủ tịch Công ty Xây dựng SCG

Ông Tuấn vừa có đơn từ nhiệm Chủ tịch SCG do kế hoạch công việc có sự thay đổi, không thể sắp xếp thời gian để làm Chủ tịch công ty. Việc miễn nhiệm ông Tuấn sẽ được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, tổ chức ngày 25/6 tới đây.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ngày 10/6 SCG đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch/Thành viên Hội đồng quản trị của ông Đỗ Anh Tuấn và Đơn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị của ông Lê Văn Nam.

Ông Đỗ Anh Tuấn bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Chủ tịch Công ty Xây dựng SCG - 1

Ông Đỗ Anh Tuấn vừa có đơn từ nhiệm Chủ tịch SCG

Trong đơn từ nhiệm, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết, nguyên nhân là do trong thời gian tới, kế hoạch công việc của ông Tuấn có sự thay đổi, vì vậy, ông Tuấn không thể sắp xếp được thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị là Chủ tịch/Thành viên Hội đồng quản trị của SCG. Việc từ nhiệm của ông Tuấn nhằm đảo bảo hoạt động ổn định của SCG trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 10/6, SCG ra quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của ông Lê Văn Nam, đồng thời cũng miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc với ông Đặng Song Hải.

Công ty này đồng thời cũng bổ nhiệm Tổng giám đốc mới, là ông Vũ Anh Phương, cùng 3 Phó Tổng giám đốc mới, là ông Phan Ích Long, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Nguyễn Quốc Oanh.

Hồi đầu tháng 6/2022 (ngày 1/6), SCG cũng đã thay Kế toán trưởng, sau khi bổ nhiệm bà Phạm Thị Tú thay thế ông Lê Tiến Dũng. 

Ông Tuấn hiện là Chủ tịch HĐQT SCG, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Sunshine Group và nhiều công ty thành viên thuộc tập đoàn này.

Trong khi đó, ông Nam xin từ nhiệm làm thành viên HĐQT SCG với lý do gia đình và cũng không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc. SCG cho biết việc chấp thuận đơn từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT sẽ được thảo luận tại phiên họp thường niên sắp tới, dự kiến tổ chức ngày 25/6.

Được biết, SCG sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 25/6. Tại đại hội, SCG sẽ bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị thay thế ông Đỗ Anh Tuấn và ông Lê Văn Nam.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, SCG ghi nhận doanh thu thuần 432 tỷ đồng trong quý I, tăng 23% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 18,8 tỷ đồng, tăng 37%, chủ yếu nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh của hai công ty con là Công ty cổ phần Sunshine - Design và Công ty cổ phần S - Decoro.

Sắp tới, bên cạnh nội dung nhân sự và kế hoạch kinh doanh, các cổ đông SCG cũng sẽ thông qua việc đổi tên công ty. Cụ thể, doanh nghiệp muốn đổi tên từ Công ty cổ phần Xây dựng SCG thành Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG.

Công ty Xây dựng SCG được thành lập tháng 4/2019. Công ty này có vốn điều lệ khi thành lập là 1.000 tỷ đồng, gồm năm cổ đông cá nhân, trong đó có ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group. Tuy nhiên, hết thời hạn góp vốn, các cổ đông này chỉ góp được 100 tỷ đồng. SCG điều chỉnh giảm vốn điều lệ vào tháng 8/2019. Sau hơn hai năm hoạt động, đến nay quy mô vốn của doanh nghiệp này mới nâng lên 850 tỷ đồng.

Là đơn vị thành viên thuộc Sunshine Group, SCG là đơn vị thi công loạt dự án lớn của tập đoàn này, đơn cử như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River,... Đến cuối quý I/2022, công ty này có quy mô tổng tài sản hơn 5.200 đồng.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất