Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì

Một nhà hàng Nhật Bản ở thành phố Ota, tỉnh Gunma, đã gây sốt vì bán một loại mì độc đáo có in Kinh Phật.

Nittanosho Kanzantei, một quán ăn nhỏ ở Ota, đã gây được nhiều sự chú ý với một sản phẩm thậm chí không có trong thực đơn. Cái gọi là “món mì thần thánh” chỉ dùng làm quà lưu niệm, nấu ở nhà hoặc làm quà biếu, nhưng chúng bắt mắt đến mức mọi người dường như không thể ngừng bàn luận về chúng.

Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì - 1

Được cắt thành những tấm dày, hình chữ nhật, những sợi mì độc đáo này có các ký tự lớn, giống như hình chữ nhật được in trên đó với các thành phần có thể ăn được mà vẫn có thể nhìn thấy ngay cả sau khi nấu chín. Vì vậy, bạn thực sự có thể đọc thức ăn của mình khi bạn đang ăn nó!

Cả một gói mì linh thiêng thực sự có in toàn bộ Tâm Kinh, một trong những bộ kinh thiêng liêng nhất của Phật giáo. Tại nhiều ngôi chùa, Tâm Kinh thường được phát cho du khách dưới dạng giấy, nhưng Nittanosho Kanzantei quyết định rằng nó cũng mang lại hiệu quả tốt trên cả mì.

Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì - 2

Tâm Kinh đề cập đến khái niệm về tính hư không và thường được các nhà sư tụng trong lễ tang hoặc lễ tưởng niệm, hoặc như một bài thực hành thiền định tại các ngôi chùa. Đó là lý do chính tại sao Nittanosho Kanzantei không phục vụ món mì thiêng liêng của mình cho những khách hàng quen, đó là món ăn nên được sử dụng trong sự riêng tư của nhà riêng.

Một gói mì chứa toàn bộ Tâm Kinh 260 ký tự, cũng như một tập sách có nội dung đầy đủ với các chữ cái furigana để giúp đọc những chữ kanji khó nhất và hướng dẫn dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người không quen thuộc với kinh Phật.

Theo trang web Nittanosho Kanzantei, món mì thiêng được “in” bằng cách sử dụng hỗn hợp than tre và màu caramel ăn được có nguồn gốc từ lúa mì. Mặc dù các ký tự mờ đi một chút sau khi nấu ăn, chúng vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy và có thể đọc được. Mặc dù có thể luộc chín, nhưng nhà hàng khuyên bạn nên đun chúng với các loại rau ăn kèm như bắp cải, cà rốt, hành tây và khoai môn.

Mì thiêng được cho là chỉ được bán ở tỉnh Gunma. Một gói ba phần ăn kèm với gia vị dashi để tăng thêm hương vị và có giá 1.620 yên (khoảng 12 USD).

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?