Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì

Một nhà hàng Nhật Bản ở thành phố Ota, tỉnh Gunma, đã gây sốt vì bán một loại mì độc đáo có in Kinh Phật.

Nittanosho Kanzantei, một quán ăn nhỏ ở Ota, đã gây được nhiều sự chú ý với một sản phẩm thậm chí không có trong thực đơn. Cái gọi là “món mì thần thánh” chỉ dùng làm quà lưu niệm, nấu ở nhà hoặc làm quà biếu, nhưng chúng bắt mắt đến mức mọi người dường như không thể ngừng bàn luận về chúng.

Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì - 1

Được cắt thành những tấm dày, hình chữ nhật, những sợi mì độc đáo này có các ký tự lớn, giống như hình chữ nhật được in trên đó với các thành phần có thể ăn được mà vẫn có thể nhìn thấy ngay cả sau khi nấu chín. Vì vậy, bạn thực sự có thể đọc thức ăn của mình khi bạn đang ăn nó!

Cả một gói mì linh thiêng thực sự có in toàn bộ Tâm Kinh, một trong những bộ kinh thiêng liêng nhất của Phật giáo. Tại nhiều ngôi chùa, Tâm Kinh thường được phát cho du khách dưới dạng giấy, nhưng Nittanosho Kanzantei quyết định rằng nó cũng mang lại hiệu quả tốt trên cả mì.

Quán ăn gây bão vì in… Kinh Phật lên sợi mì - 2

Tâm Kinh đề cập đến khái niệm về tính hư không và thường được các nhà sư tụng trong lễ tang hoặc lễ tưởng niệm, hoặc như một bài thực hành thiền định tại các ngôi chùa. Đó là lý do chính tại sao Nittanosho Kanzantei không phục vụ món mì thiêng liêng của mình cho những khách hàng quen, đó là món ăn nên được sử dụng trong sự riêng tư của nhà riêng.

Một gói mì chứa toàn bộ Tâm Kinh 260 ký tự, cũng như một tập sách có nội dung đầy đủ với các chữ cái furigana để giúp đọc những chữ kanji khó nhất và hướng dẫn dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người không quen thuộc với kinh Phật.

Theo trang web Nittanosho Kanzantei, món mì thiêng được “in” bằng cách sử dụng hỗn hợp than tre và màu caramel ăn được có nguồn gốc từ lúa mì. Mặc dù các ký tự mờ đi một chút sau khi nấu ăn, chúng vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy và có thể đọc được. Mặc dù có thể luộc chín, nhưng nhà hàng khuyên bạn nên đun chúng với các loại rau ăn kèm như bắp cải, cà rốt, hành tây và khoai môn.

Mì thiêng được cho là chỉ được bán ở tỉnh Gunma. Một gói ba phần ăn kèm với gia vị dashi để tăng thêm hương vị và có giá 1.620 yên (khoảng 12 USD).

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Phận lính trơn” đối chiếu Erich Maria Remarque và Mai Tiến Nghị

“Phận lính trơn” đối chiếu Erich Maria Remarque và Mai Tiến Nghị

Trong lịch sử văn học thế giới, hiếm có hai tiểu thuyết nào - cách nhau gần một thế kỷ, từ hai nền văn hóa khác biệt - lại đồng điệu như “Phía Tây không có gì lạ” của Erich Maria Remarque và “Lính trơn” của Mai Tiến Nghị. Một nước Đức chiến bại, rệu rã trong chiến hào bùn lạnh của Thế chiến I. Một Việt Nam bị chia đôi sau Hiệp định Genève, chìm nghỉm trong tương tàn, vừa mang

Thanh âm tự hào trên mảnh đất Quốc Oai anh hùng

Thanh âm tự hào trên mảnh đất Quốc Oai anh hùng

Trong không khí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên khắp Thủ đô, những tác phẩm nghệ thuật phản ánh hơi thở thời đại luôn có sức gợi mở đặc biệt. Ca khúc “Quốc Oai Ngày Mới” của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng, là một sáng tác như thế: giàu tính thời sự nhưng vẫn giữ được chất trữ tình, sâu lắng; mang tinh thần tự hào truy

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

(Tin đua xe F1) Chiến thắng thứ hai của Max Verstappen tại Las Vegas không chỉ tiếp tục nuôi hy vọng vô địch năm thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh cả hai tay đua McLaren đều bị loại ở chặng này mà kết quả này còn tạo ra loạt thống kê ấn tượng cho anh và Red Bull. Dưới đây là những thông số đáng chú ý nhất tại Las Vegas.

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.