Thượng Hải “đốt” 185 triệu USD xây tòa nhà "khủng" xong bỏ hoang

Được xây dựng vào năm 2009 tại thành phố Thượng Hải, khu phức hợp khổng lồ vẫn hoàn toàn bị bỏ hoang.

Khi nói đến việc chi tiêu quá mức và có thể hơi quá tay so với sự phát triển, Trung Quốc là một quốc gia dẫn chứng hàng đầu. Hình ảnh được chụp từ trên không tại Pentagonal Mart – một trung tâm mua sắm khổng lồ ở quận Pudong của thành phố Thượng Hải – là một trong những ví dụ minh chứng.

Thượng Hải “đốt” 185 triệu USD xây tòa nhà "khủng" xong bỏ hoang - 1

Theo People's Daily Online, khu phức hợp hình ngũ giác khổng lồ được xây dựng vào năm 2009, tiêu tốn 150 triệu bảng Anh (185 triệu USD), nhưng nó đã bị bỏ hoang kể từ đó.

Tòa nhà giống với Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia, trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. “Lầu Năm Góc” của Thượng Hải có diện tích khoảng 492.000 mét vuông, lớn gần bằng Lầu Năm Góc ở Mỹ - 557.000 mét vuông, tương đương với kích thước của khoảng 70 sân bóng đá.

Thượng Hải “đốt” 185 triệu USD xây tòa nhà "khủng" xong bỏ hoang - 2

Khu phức hợp mua sắm được cho là đã bị bỏ hoang vì vị trí và cấu trúc bên trong khó hiểu của nó. Mặc dù nó gần như trống rỗng, nhưng vẫn có một khu vực nhỏ bên trong tòa nhà khổng lồ đang được sử dụng, những bức ảnh cho thấy một cửa hàng tạp hóa bên trong, ngoài ra không có nhiều cửa hàng hay khu dịch vụ nào khác.

Thượng Hải “đốt” 185 triệu USD xây tòa nhà "khủng" xong bỏ hoang - 3

Hầu như không có ai xuất hiện xung quanh khu trung tâm mua sắm khổng lồ được xây dựng gần Disneyland Thượng Hải. Cảnh quay trên không được chụp từ máy bay không người lái, cho thấy quy mô của tòa nhà bao gồm các cửa hàng khổng lồ bỏ trống, hàng chục tòa nhà và khu chung cư bỏ hoang.

Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc, bao gồm cả tờ Shanghaiist, đưa tin rằng các quan chức kỳ vọng việc Disney khai trương sẽ đưa Pentagonal Mart đi vào hoạt động và có sức sống hơn.

Huy Nguyễn (Theo Dailymail)

Tin liên quan

Tin mới nhất