Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu tăng dù chưa có thông tin mới

Sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần tới.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 101,08, tăng 0,2% vào lúc 6h56 ngày 22/7 theo giờ Việt Nam.

Giới đầu tư nhận định nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 99,8% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC vào tuần tới thêm 0,25%.

Sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần tới, dự kiến cả hai đều sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Trong quá trình này, các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư đang được chờ đợi để tìm hiểu liệu việc tăng lãi suất có tiếp tục hay không.

Edward Moya cho rằng Powell có thể giữ các tùy chọn mở và không cam kết gì đến tháng 9, đặc biệt khi có hai báo cáo lạm phát dự kiến sẽ diễn ra sau cuộc họp trong tuần tới. Theo dự báo, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed đã định giá tăng 33 điểm cơ bản trong năm nay, với lãi suất kỳ vọng sẽ đạt đỉnh 5,41% vào tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu tăng dù chưa có thông tin mới - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 21/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.734 VND/USD, tăng thêm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.870 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.418 – 23.525 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.820 - 23.860 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.630 - 23.660 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn nhằm đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi sát dân nhất, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng