Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu tăng dù chưa có thông tin mới

Sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần tới.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 101,08, tăng 0,2% vào lúc 6h56 ngày 22/7 theo giờ Việt Nam.

Giới đầu tư nhận định nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 99,8% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC vào tuần tới thêm 0,25%.

Sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần tới, dự kiến cả hai đều sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Trong quá trình này, các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư đang được chờ đợi để tìm hiểu liệu việc tăng lãi suất có tiếp tục hay không.

Edward Moya cho rằng Powell có thể giữ các tùy chọn mở và không cam kết gì đến tháng 9, đặc biệt khi có hai báo cáo lạm phát dự kiến sẽ diễn ra sau cuộc họp trong tuần tới. Theo dự báo, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed đã định giá tăng 33 điểm cơ bản trong năm nay, với lãi suất kỳ vọng sẽ đạt đỉnh 5,41% vào tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu tăng dù chưa có thông tin mới - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 21/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.734 VND/USD, tăng thêm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.870 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.418 – 23.525 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.820 - 23.860 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.630 - 23.660 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.