Quỹ Hoa Tiêu - Cùng Benito kết nối yêu thương

Quỹ Hoa Tiêu - cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn

Quỹ Hoa Tiêu - cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn

Từ những ngày đầu thành lập Công ty Cổ phần Văn hóa và Bản quyền Benito, anh Vũ Hoàng Quân, giám đốc điều hành công ty, đã định hướng Benito là một doanh nghiệp vì người khuyết tật, tạo điều kiện việc làm cho những hoàn cảnh khó khăn với tôn chỉ, mục đích tạo ra những sản phẩm có giá trị tri thức vì sự tiến bộ của xã hội. Chị Nguyễn Lê Hằng, cố vấn của công ty, là người đã thành lập ra Vườn Hướng Dương - Sunflower Garden, nhóm hoạt động hướng tới việc đảm bảo và nâng cao điều kiện sống cho thanh thiếu niên khuyết tật tại Việt Nam.

Quỹ Hoa Tiêu - Cùng Benito kết nối yêu thương - 1

(Benito tới thăm các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Chuyên biệt Bình Minh)

Về tôn chỉ hoạt động của công ty, doanh nhân Vũ Hoàng Quân luôn nhấn mạnh chủ trương lấy chất lượng sản phẩm tốt và hoạt động cộng đồng, từ thiện vì con người làm nền tảng để phát triển.

Năm 2022, Benito quyết định thành lập Quỹ Hoa Tiêu - Navi Foundation, chính thức trở thành cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn.

Hoa Tiêu là quỹ thiện nguyện độc lập, thường niên, mỗi năm sẽ hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khác nhau. Quỹ được thành lập nhằm kết nối các cá nhân, đoàn thể và cộng đồng để cùng chung tay thực hiện các dự án thiện nguyện trên cả nước.

Theo đó, quỹ sẽ tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, khẩn cấp; song hành và tạo tiền đề phát triển, ươm mầm tri thức đối với thế hệ trẻ.

“Thắp sáng ước mơ”

Dự án “Thắp Sáng Ước Mơ” là dự án đầu tiên nằm trong hành trình thiện nguyện do Quỹ Hoa Tiêu - Navi Foundation tổ chức nhằm trợ giúp những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Trường Chuyên biệt Bình Minh.

Quỹ Hoa Tiêu - Cùng Benito kết nối yêu thương - 2

(Anh Vũ Hoàng Quân - giám đốc điều hành Benito tới thăm Trường Chuyên biệt Bình Minh và trao đổi về dự án thiện nguyện “Thắp sáng ước mơ” với ban lãnh đạo trường).

Học sinh của trường là những em nhỏ có hoàn cảnh đáng thương: bản thân bị câm điếc, thiểu năng trí tuệ, down, tự kỷ, khuyết tật vận động…. Đa số gia đình học sinh đều nghèo, khó khăn, việc quan tâm, chăm sóc đến con em còn hạn chế.

Trong dự án lần này, Quỹ Thiện nguyện Hoa Tiêu cùng với sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại và Truyền thông số An Nam sẽ trao tặng 30 phần quà Tết cho những em nhỏ trong hoàn cảnh khó khăn dựa theo ước muốn của các em, cùng những phong bao lì xì hỗ trợ gia đình của các em.

Chia sẻ thêm về dự định hoạt động thiện nguyện của công ty trong thời gian tới, anh Vũ Hoàng Quân - Giám đốc điều hành Benito nói: “Ngay từ khi mới thành lập, Benito đã luôn gắn kết hoạt động của mình với trách nhiệm thiện nguyện xã hội. Quỹ từ thiện là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Trong thời gian tới, Hoa Tiêu sẽ có những hoạt động thiết thực, kịp thời, hiệu quả hơn nữa để có thể giúp đỡ xã hội được nhiều hơn nữa”.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có