Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng

Một trong các dự án đầu tư lớn của Shinec là dự án Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) với tiêu chí trở thành Khu công nghiệp sinh thái đầu tiên của Việt Nam do người Việt Nam đầu tư và quản trị, vận hành. Ở đó, chúng tôi đem niềm tự hào từ Hải Phòng để truyền cảm hứng đến với các nhà đầu tư trong cả nước có cách nhìn đầu tư bền vững, đầu tư cho tương lai khi phát triển kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường, tăng giá trị văn hoá, tinh thần cho người lao động, từ đó tạo ra nhiều hệ sinh thái cộng sinh đem niềm hạnh phúc đến cho mọi người.

Vì vậy, ngoài việc chú trọng xây dựng giá trị phẩm chất, giá trị gia tăng cho người lao động, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền còn đặc biệt chú trọng xây dựng các công trình văn hoá mang tính biểu tượng. Các công trình văn hóa, nghệ thuật mang tính biểu tượng và không gian cảnh quan sinh thái để các thế hệ người lao động, các đoàn khách tham quan học tập, học sinh các trường THPT, sinh viên đại học, các lớp đào tạo CEO, CFO, thạc sĩ… đến học tập, nghiên cứu và thụ hưởng giá trị vô hình mà các công trình này mang lại, thôi thúc họ tham gia vào lực lượng lao động, làm giàu cho đất nước và đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giải trí tại các Khu công nghiệp.

Những người đã tới Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền chắc chắn sẽ rất ấn tượng với công trình Vườn kỷ vật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lấy tư tưởng “dĩ công vi thượng ” của Hồ Chủ tịch đặt lợi ích chung lên trên hết, tất cả vì nước, vì dân, ở đây cụ thể là vì người lao động và tư tưởng xây dựng kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường của Đại tướng làm cách giáo dục cho thế hệ trẻ luôn biết khát khao làm giàu để phát triển bền vững. Hoặc có thể kể tới công trình Nhà máy xử lý nước thải xây dựng thành cảnh quan phố Nhật, công trình phụ trợ thành vườn Nhật, đem đến một niềm cảm hứng bất tận cho mọi người, biến điều không thể thành điều có thể, xây dựng biểu tượng văn hoá môi trường cho Khu công nghiệp mà khó có nơi nào có được .

Đây cũng có thể coi là những thiết chế văn hoá làm phong phú hơn đời sống văn hoá của công nhân tại Khu công nghiệp. Cũng từ đây, các áng văn thơ, các bài hát được phổ nhạc tạo nên một tài sản văn hoá phong phú, động viên người lao động hăng say làm việc, hào hứng sáng tạo trong môi trường bền vững. “Văn hoá hình thành từ lao động sáng tạo – lao động sáng tạo làm nên văn hoá”, đó là triết lý cuộc đời, triết lý kinh doanh về mối quan hệ tương hỗ nhau để xây dựng một giá trị văn hóa doanh nghiệp đúng nghĩa và mang bản sắc riêng Nam Cầu Kiền.

Những ngày đầu Xuân mới, đêm đêm, với nghệ thuật ánh sáng, Khu công nghiệp Nam Câu Kiền trở thành một điểm nhấn văn hóa môi trường mà doanh nhân, tiến sĩ, luật gia Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Khu công nghiệp và cán bộ, công nhân viên, người lao động ở đây muốn gửi đi một thông điệp: Không làm kinh tế đánh đổi môi trường mà ngược lại bảo vệ, giữ gìn môi trường sẽ đem lại những giá trị không thể đong đếm được. Mời các bạn xem phóng sự ảnh Sắc Xuân lấp lánh ở Nam Cầu Kiền. Ảnh do Công ty cổ phần Shinec cung cấp.

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 1

Khu công nghiệp được trang hoàng ấn tượng  ngay từ cổng vào

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 2

Biểu tượng Nam Cầu Kiền, dấu ấn cho khách đến làm việc và thăm quan

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 3

Các Nhà máy trong khu công nghiệp

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 4

Nhà điều hành KCN

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 5

Nhà thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 6

Khu vườn Kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 7

Cửa hàng tiện lợi người lao động và Khu dân cư

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 8

Vườn Nhật Bản trong KCN

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 9

Nhà hàng phong cách Nhật trong khu vườn sinh thái

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 10

Ngựa vàng - Sức mạnh và khát vọng vươn lên

Sắc xuân lấp lánh ở Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, Hải Phòng - 11

Toàn cảnh KCN, hiện rõ một khu đô thị công nghiệp sinh thái tương lai

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có