Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội

"Hy vọng mỗi giờ lên lớp, mỗi bài học từ khi thầy cô giáo bước chân vào lớp cho tới khi tiếng trống tan trường vang lên sẽ luôn là những tiết học say sưa, hạnh phúc, nhiều niềm vui và là bài học quý giá đọng lại cho mỗi em học sinh”, Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Sáng nay, hòa cùng niềm vui của học sinh cả nước, hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1600 các em học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. 

Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội - 1

Sân trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu ngập màu cờ, sắc áo đỏ tươi trong buổi sáng tựu trường. Ảnh Phạm Hằng 

Lễ khai giảng là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu của một năm học, đồng thời cũng mở ra một hành trình không ngừng nỗ lực giảng dạy của các nhà giáo và quá trình học tập, rèn luyện của các em học sinh. Lễ khai giảng của cô trò mái nhà chung Nguyễn Đình Chiểu năm nay dù gọn nhẹ nhưng rất xúc động bởi mang nhiều thông điệp về sự sẻ chia, quyết tâm và khích lệ những học sinh khiếm thị vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Với phương châm giáo dục “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức một ngày hội tựu trường thật đáng nhớ với chuỗi các hoạt động ấn tượng như biểu diễn của khối học sinh thường, học sinh đặc biệt, câu lạc bộ bóng rổ, đặc biệt là màn biểu diễn múa dân vũ với sự góp mặt của toàn thể các thầy cô cùng các em học sinh khối thường và khối học sinh đặc biệt, mang lại những giây phút bùng nổ về cảm xúc, tạo ra bầu không khí vui vẻ, xóa nhòa khoảng cách, hòa nhập, thắm tình thầy trò và đong đầy ý nghĩa.

Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội - 2

Tiết mục văn nghệ khai trường của giáo viên và các em học sinh khiếm thị. Ảnh Phạm Hằng

Tiết mục tam tấu đặc biệt của các em học sinh khiếm thị đầy tài năng. Phạm Hằng

Cô Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu xúc động nhắn nhủ tới tất cả các em học sinh nhân buổi tựu trường: “Bước vào năm học mới mong tất cả các em hãy luôn cố gắng hết sức trong từng tiết học và tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp. Hãy nhớ “trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, hãy viết lên thanh xuân tươi đẹp bằng những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè. Các em hãy làm bạn với lời cảm ơn, tránh xa mọi cám dỗ, thầy cô luôn bên cạnh đồng hành, cổ vũ, tin tưởng tất cả các em. Hy vọng mỗi giờ lên lớp, mỗi bài học từ khi thầy cô giáo bước chân vào lớp cho tới khi tiếng trống tan trường vang lên sẽ luôn là những tiết học say sưa, hạnh phúc, nhiều niềm vui và là bài học quý giá đọng lại cho mỗi em học sinh”.

Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội - 3

Nhìn thấy lờ mờ qua cặp kính dày hoặc không nhìn thấy gì nhưng nụ cười vẫn tươi rói trên khuôn mặt nhiều học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu trong lễ khai giảng năm học mới khiến nhiều người xúc động. Ảnh Phạm Hằng

Năm học này, ngôi trường đặc biệt mang tên danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu vui mừng chào đón 200 em học sinh lớp 1 và 150 em học sinh lớp 6 trong buổi tựu trường đầy hứng khởi và xúc động. Trong đó có 10% số học sinh là những em khiếm thị. Đây cũng là ngôi trường duy nhất không chỉ ở Hà Nội mà trên cả nước dạy học sinh khiếm thị theo mô hình hòa nhập với học sinh không khuyết tật, một mô hình nhân văn với cả trẻ khuyết tật và các học sinh khác. 

Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội - 4

Nguyễn Đình Chiểu luôn là mái nhà chung cho các em học sinh đặc biệt hòa nhập. Mỗi em đều sẽ là những đóa hoa mang vẻ đẹp nghị lực của riêng mình. Ảnh Phạm Hằng 

Cô giáo Trần Thị Minh Huyền – Tổng phụ trách trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu nghẹn ngào chia sẻ: Ở mái nhà chung Nguyễn Đình Chiểu, các em học sinh khiếm thị luôn được thầy cô giáo quan tâm, bạn bè động viên, đồng hành. Xác định các em đã thiệt thòi hơn các bạn khác, các thầy cô chăm sóc viên đều hết sức quan tâm chăm sóc các em không chỉ ở chuyện bài vở trên lớp mà còn trong cả cuộc sống thường ngày. Nhà trường luôn có lớp “tiền lớp 1” để chuẩn bị hành trang cho các em khiếm thị trước khi bước vào lớp 1, giúp các em học sinh khiếm thị có thể tự tin hòa nhập tốt với các bạn đồng trang lứa.

“Lễ khai giảng này rất đặc biệt vì sau thời gian dài dịch bệnh cô trò PTCS Nguyễn Đình Chiểu mới được tề tựu ở sân trường đông vui như hôm nay. Cả cô cả trò đã háo hức chờ đón lễ khai giảng từ cả tháng nay, ai ai cũng đều phấn khởi tưng bừng, tất cả cùng phấn đấu đồng hành, sẻ chia, nỗ lực cùng nhau để có được một năm học mới thành công nhất”, cô giáo Trần Thị Minh Huyền hào hứng cho biết.

Lễ khai giảng ở ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội - 5

Hình ảnh cô trò trường Nguyễn Đình Chiểu luôn sát cánh bên nhau, thầy cô luôn dành cho các em những tình cảm gần gũi, chân thành nhất, đồng hành cùng các em khiếm thị vượt lên nghịch cảnh. Ảnh Phạm Hằng

Tới đây, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu sẽ chạm tới dấu mốc 40 năm xây dựng và phát triển, mái trường mang tên ngôi sao sáng của văn nghệ dân tộc luôn tự hào là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử, có phong trào và nề nếp dạy tốt học tốt. Liên tục nhiều năm, trường được UBND TP Hà Nội, Sở GDĐT Hà Nội công nhận là trường tiên tiến, xuất sắc, luôn dẫn đầu phong trào thi đua. Đây cũng là một địa chỉ tin cậy để nhân dân thủ đô gửi gắm con em mình, góp thêm những thành tích vẻ vang làm rạng danh mái trường mang tên danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kẻ thù của người bệnh đờm, ho, khó thở cần tránh xa

Kẻ thù của người bệnh đờm, ho, khó thở cần tránh xa

Bụi mịn pm 2.5 tại Hà Nội cao gấp 5 lần ngưỡng cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới. Nguy hiểm ngầm của bụi mịn pm 2.5 thể trực tiếp lấy đi sinh mạng của người bệnh, đặc biệt người hen suyễn. Làm cách nào để phòng tránh bệnh trở nặng, đừng bỏ qua bài viết này.