Cặp đôi Nga tố bị mafia nước ngoài cướp 3 triệu USD tiền điện tử ở Thái Lan 

10 ngày sau khi vụ việc xảy ra theo lời tố cáo, công dân Nga mới dám tới đồn cảnh sát trình báo.

Cặp đôi Nga tố bị mafia nước ngoài cướp 3 triệu USD tiền điện tử ở Thái Lan  - 1

Cặp đôi Nga trình báo với cảnh sát Thái Lan về việc bị đe dọa và cướp tiền tại một quán cà phê. Ảnh: Supapong Chaolan

Theo tờ Bangkok Post, cặp đôi người Nga - Evgenii Abdullin, 31 tuổi, và vợ là Ekaterna Abdullin, 31 tuổi, - hôm 26/9 đã làm đơn tố cáo gửi đồn cảnh sát huyện Koh Samui, tỉnh Surat Thani, Thái Lan. 

Cặp đôi cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 15/9 khi họ đang ngồi tại quán cà phê Boy’s Organic Coffee ở xã Taling-ngam, huyện Koh Samui. 6 người nước ngoài lạ mặt đã tiếp cận, đe dọa và đòi họ phải đưa tiền cho chúng, đại tá cảnh sát Phongsak Sukkasang - người đứng đầu lực lượng cảnh sát huyện Koh Samui, cho biết hôm 27/9. 

Theo đơn tố cáo, 4 người lạ mặt đi trên chiếc xe tải màu đen, trong khi 2 đồng phạm còn lại đi xe máy. Nhóm tội phạm có tổ chức này đã đe dọa và yêu cầu cặp đôi Nga phải chuyển số tiền điện tử (loại tiền chỉ tồn tại ở dạng điện tử hoặc kỹ thuật số, không có dạng vật lý) trị giá 3 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng) cho chúng.  

Ông Abdullion cho biết đã nói với nhóm cướp rằng ông có số tiền điện tử trị giá khoảng 58.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) thời điểm đó. Vì lo lắng cho tính mạng của 2 vợ chồng, Abdullion chấp nhận chuyển số tiền điện tử trị giá 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) cho 6 kẻ lạ mặt. Nhóm cướp này sau đó để lại một số điện thoại. 

Ngày 16/9, Abdullion nhận thấy những kẻ lạ mặt hôm trước vẫn bám theo 2 vợ chồng. Hai ngày sau, công dân Nga này nhận được một tin nhắn từ nhóm tội phạm có tổ chức qua ứng dụng Telegram, đòi ông phải gửi số tiền còn lại. Abdullion cùng vợ quyết định báo cảnh sát thay vì làm theo lời nhóm tội phạm. Cảnh sát cho biết, Abdullion không lý giải vì sao 10 ngày sau vụ việc mới tới trình báo cảnh sát.

Cảnh sát địa phương bắt đầu điều tra theo đơn tố cáo bằng việc kiểm tra camera an ninh của quán cà phê và các gia đình xung quanh.  

Họ phát hiện một chiếc xe tải màu đen và một chiếc xe máy đỏ như mô tả trong đơn trình báo của cặp đôi Nga. Cảnh sát cho biết, có 4 người trên xe tải và 2 người điều khiển xe máy. 

Cảnh sát cho biết, 4 nghi phạm đã rõ danh tính gồm 2 công dân Kazakhstan, một công dân Đức và 1 công dân Nga. 2 nghi phạm còn lại đang được xác định. Nhóm nghi phạm nước ngoài này ở thành phố Pattaya, sau đó thuê một khách sạn ở huyện Koh Samui trước khi tiếp cận cặp đôi Nga. Ít nhất 2 trong 6 nghi phạm đã rời Thái Lan. Những nghi phạm còn lại đang bị truy lùng.

Lâm Nhã Du - Bangkok Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.