Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner của Nga, ngày 15/3 thông báo các chiến binh đã kiểm soát ngôi làng Zaliznyanskoye, phía tây bắc Bakhmut.

Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut - 1

Các lực lượng Nga đang tiếp tục khép vòng vây ở thành phố Bakhmut.

Ông Prigozhin đưa ra tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội Telegram chính thức. Làng Zaliznyanskoye cách trung tâm thành phố Bakhmut khoảng 14km. Ông Prigozhin cũng tuyên bố các chiến binh đánh thuê đạt được một số bước tiến nhất định trong giao tranh ở trong thành phố.

"Các lực lượng xung kích của Wagner đang mở rộng bao vây Bakhmut. Sáng ngày 15/3, làng Zaliznyanskoye đã nằm trong quyền kiểm soát của chúng tôi", ông Prigozhin nói.

Trước đó, các nhóm xung kích của Wagner đã tiến công vòng qua làng Zaliznyanskoye từ hai hướng. Để tránh nguy cơ bị cô lập, các lực lượng Ukraine phòng thủ ở làng đã quyết định rút lui.

Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut - 2

Ngôi làng mà các chiến binh Wagner mới kiểm soát cách trung tâm Bakhmut khoảng 14km.

Bước tiến mới giúp các lực lượng Nga củng cố quyền kiểm soát phía bắc Bakhmut. Theo trang mạng Topwar của Nga, giao tranh bên trong thành phố hiện đang diễn ra ác liệt, chỉ cách tòa nhà chính quyền khoảng vài trăm mét.

Truyền thông Nga cho biết, viện binh Ukraine từ thành phố Konstantinovka đang nỗ lực chi viện cho Bakhmut nhưng gặp nhiều khó khăn vì pháo binh Nga nã hỏa lực dữ dội. Konstantinovka cách Bakhmut khoảng 30km về phía tây.

Trong tuyên bố ngày 15/3, Oleksandr Syrskyi, chỉ huy lực lượng trên bộ của quân đội Ukraine, nói nỗ lực bao vây Bakhmut của các lực lượng Nga đến nay chưa thành công. "Lữ đoàn số 93 cùng các lực lượng phòng thủ vẫn đang trụ vững, phá hủy nhiều xe tăng, xe bọc thép và pháo phản lực phóng loạt của đối phương", tuyên bố cho biết.

Hoàng Anh - Newsweek

Tin liên quan

Tin mới nhất