Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner của Nga, ngày 15/3 thông báo các chiến binh đã kiểm soát ngôi làng Zaliznyanskoye, phía tây bắc Bakhmut.

Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut - 1

Các lực lượng Nga đang tiếp tục khép vòng vây ở thành phố Bakhmut.

Ông Prigozhin đưa ra tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội Telegram chính thức. Làng Zaliznyanskoye cách trung tâm thành phố Bakhmut khoảng 14km. Ông Prigozhin cũng tuyên bố các chiến binh đánh thuê đạt được một số bước tiến nhất định trong giao tranh ở trong thành phố.

"Các lực lượng xung kích của Wagner đang mở rộng bao vây Bakhmut. Sáng ngày 15/3, làng Zaliznyanskoye đã nằm trong quyền kiểm soát của chúng tôi", ông Prigozhin nói.

Trước đó, các nhóm xung kích của Wagner đã tiến công vòng qua làng Zaliznyanskoye từ hai hướng. Để tránh nguy cơ bị cô lập, các lực lượng Ukraine phòng thủ ở làng đã quyết định rút lui.

Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut - 2

Ngôi làng mà các chiến binh Wagner mới kiểm soát cách trung tâm Bakhmut khoảng 14km.

Bước tiến mới giúp các lực lượng Nga củng cố quyền kiểm soát phía bắc Bakhmut. Theo trang mạng Topwar của Nga, giao tranh bên trong thành phố hiện đang diễn ra ác liệt, chỉ cách tòa nhà chính quyền khoảng vài trăm mét.

Truyền thông Nga cho biết, viện binh Ukraine từ thành phố Konstantinovka đang nỗ lực chi viện cho Bakhmut nhưng gặp nhiều khó khăn vì pháo binh Nga nã hỏa lực dữ dội. Konstantinovka cách Bakhmut khoảng 30km về phía tây.

Trong tuyên bố ngày 15/3, Oleksandr Syrskyi, chỉ huy lực lượng trên bộ của quân đội Ukraine, nói nỗ lực bao vây Bakhmut của các lực lượng Nga đến nay chưa thành công. "Lữ đoàn số 93 cùng các lực lượng phòng thủ vẫn đang trụ vững, phá hủy nhiều xe tăng, xe bọc thép và pháo phản lực phóng loạt của đối phương", tuyên bố cho biết.

Hoàng Anh - Newsweek

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.