"Messi Iran" 5 tuổi đã có cơ bụng 6 múi, đi bóng như dính vào chân giờ ra sao?

(Tin thể thao, tin hậu trường) Arat Hosseini, “Messi Iran” 12 tuổi, từng gây sốt với cơ bụng 6 múi và kỹ năng đi bóng siêu đẳng, hiện chuẩn bị bước vào bóng đá chuyên nghiệp, được Barca và Real Madrid để mắt.

Arat Hosseini, cậu bé Iran sinh năm 2013, từng khiến thế giới sửng sốt khi cậu được 5 tuổi đã có cơ bụng 6 múi cuồn cuộn và kỹ năng đi bóng lắt léo như "dính vào chân", được mệnh danh là "Messi Iran" hay "Mini Messi". Những video cậu trồng cây chuối, đi tay, leo tường kết hợp rê bóng bứt phá nhanh chóng lan truyền trên Instagram, thu hút hơn 6 triệu follower, thậm chí Lionel Messi còn trực tiếp bình luận.

Đến năm 2025, ở tuổi 12, Arat vẫn là hiện tượng, đang chuẩn bị bước vào bóng đá chuyên nghiệp tại Iran với sự theo dõi từ Liverpool, Barcelona và Real Madrid.

"Messi Iran" 5 tuổi đã có cơ bụng 6 múi, đi bóng như dính vào chân giờ ra sao? - 1

Arat Hosseini có cơ bụng 6 múi và khả năng chơi bóng tuyệt vời 

🏋️‍♂️⚽ Hành trình từ "Hercules nhí" đến thần đồng bóng đá

Cha của Arat, Mohamed Hosseini, nhận ra tài năng đặc biệt của con từ khi cậu còn chập chững, quyết định bỏ việc để huấn luyện toàn thời gian. Từ 3-5 tuổi, Arat tập gym khắc nghiệt, giữ thăng bằng trên vật nhỏ, thực hiện các động tác khó như chuyên gia, kết hợp chế độ ăn nghiêm ngặt để có thân hình cơ bắp và cơ bụng nổi bật so với trẻ cùng tuổi.

Video khoe sức mạnh của cậu lan truyền toàn cầu, nhiều người so sánh Arat với "Hercules nhí" Richard Sandrak, nhưng cũng dấy lên tranh cãi về rủi ro sức khỏe.

Chuyển sang bóng đá từ 6 tuổi, Arat thể hiện kỹ năng đi bóng, tốc độ và kiểm soát bóng vượt trội. Cậu từng gửi video biểu diễn, cú móc "xe đạp chổng ngược" tặng Messi và nhận phản hồi: "Cảm ơn cậu bé!".

Gia đình chuyển đến Liverpool (Anh) năm 2019-2020, Arat gia nhập Liverpool FC Academy, nhưng đại dịch COVID-19 buộc họ trở về Iran.

Huấn luyện chủ yếu do cha Arat đảm nhiệm, mẹ hỗ trợ tinh thần. Dù bị tranh cãi về sức khỏe, cha Arat khẳng định con chỉ luyện tập khắc nghiệt, không dùng doping.

"Messi Iran" 5 tuổi đã có cơ bụng 6 múi, đi bóng như dính vào chân giờ ra sao? - 2

Cậu nhóc đang được nhiều CLB lớn châu Âu quan tâm, trong đó có Real và Barca

🌟👟 Ngôi sao 12 tuổi, mơ thi đấu cho Barcelona và Real Madrid

Năm 2025, Arat thi đấu tại Alida FC (Iran), thể hiện khả năng chỉ huy đội bóng, sáng tạo tấn công, chuyền bóng và ghi bàn ấn tượng. Cậu nhận giải Global Child Prodigy Awards 2025 nhờ kết hợp gymnastics và bóng đá. Video mới nhất cho thấy Arat đi bóng qua hậu vệ dễ dàng, vẫn giữ thể hình gym hỗ trợ chơi bóng.

Barcelona và Real Madrid tiếp tục quan sát, trong khi cậu tập cá nhân cùng HLV riêng từ Sepahan SC. Arat thường đăng ảnh mặc áo Barca, thể hiện tình yêu với đội bóng. Video tháng 10/2025 so sánh cậu với các con của Messi, nhấn mạnh hành trình từ bé tập gym đến tiền đạo tương lai. Cha Arat chia sẻ: "Con tôi còn trẻ, cần phát triển thêm trước khi sang châu Âu, hiện tập trung kỹ thuật và phối hợp đồng đội".

Hào quang Arat đi kèm áp lực, cường độ tập luyện cao có thể cướp tuổi thơ, gây áp lực tâm lý. Chuyên gia khuyên cân bằng vui chơi và rèn luyện để tránh chấn thương dài hạn.

Nguyễn Hưng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi