4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả

Vitamin D3 và vitamin K2 ngày càng được biết đến rộng rãi với vai trò hỗ trợ hấp thu canxi, giúp xương răng chắc khoẻ, thúc đẩy tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết cách bổ sung sao cho hiệu quả nhất.

1. Trẻ cần bổ sung vitamin D3 từ mấy tuổi và đến khi nào?

Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cũng như rất nhiều tổ chức y tế trên thế giới, trẻ cần được bổ sung vitamin D3 ngay từ khi sinh ra để phòng ngừa còi xương cũng như các lợi ích sức khoẻ khác.

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 1

Trẻ cần được bổ sung vitamin D3 ngay từ khi sinh ra đến khi trưởng thành

Tắm nắng để hấp thụ vitamin D không được khuyến khích với trẻ, đặc biệt trẻ dưới 6 tháng tuổi bởi những bất cập về tia cực tím ảnh hưởng tới làn da trẻ, ô nhiễm môi trường, khí thải…

Nguồn thực phẩm chứa vitamin D không nhiều và thời gian tắm nắng đúng để kích thích chuyển hoá vitamin D dưới da lại là khoảng thời gian nắng gắt (từ sau 9h sáng đến trước 3h chiều), do đó, với các trẻ lớn cũng cần bổ sung vitamin D3 nếu muốn quá trình hấp thu canxi, tăng chiều cao của trẻ diễn ra tốt nhất. Ngoài ra, vitamin D cũng giúp tăng cường miễn dịch để trẻ khoẻ mạnh, ít ốm bệnh hơn.

Như vậy, việc bổ sung vitamin D3 là cần thiết và nên được thực hiện xuyên suốt quá trình lớn lên của trẻ cho đến khi trẻ dậy thì thành công nếu trẻ không nhận đủ vitamin D từ ăn uống, tắm nắng. Người lớn cũng rất cần vitamin D cho sức khoẻ xương và khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Hàm lượng vitamin D3 như thế nào là an toàn cho trẻ?

Theo hướng dẫn của Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Mỹ, với trẻ từ 0-1 tuổi cần bổ sung 400 IU vitamin D3/ngày, trẻ từ trên 1 tuổi và người lớn cần từ 600 – 800 IU vitamin D3/ngày.

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 2

Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ khuyến cáo, giới hạn an toàn của trẻ sơ sinh là không vượt quá 1.000 IU/ngày, với trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi không vượt quá 1.500 IU và không vượt quá 2.500 IU/ngày với trẻ 1-3 tuổi, 3.000 IU/ngày với trẻ 4-8 tuổi, 4.000 IU/ngày với trẻ trên 8 tuổi và người lớn.

Trường hợp trẻ bị thiếu vitamin D, trẻ em, người lớn béo phì... cần sử dụng liều cao hơn.

Với vitamin K2, giới hạn an toàn khá cao. Với trẻ em nên sử dụng dưới 75mcg vitamin K2/ngày.

3. Nên bổ sung vitamin D3 vào thời gian nào?

Nhiều người nhầm tưởng rằng, vitamin D3, K2 cần được bổ sung trước 9h sáng hoặc 11h sáng, sau khoảng thời gian này thì không bổ sung nữa. Tuy nhiên điều này chưa đúng. Vitamin D3 thuộc nhóm vitamin tan trong dầu (A, D, E, K) nên việc bổ sung sát với bữa ăn sáng, trưa hay tối sẽ giúp khả năng hấp thu tốt hơn. Các chuyên gia khuyên rằng nên bổ sung vào buổi sáng gần bữa ăn sáng sẽ giúp hình thành thói quen tốt để đỡ bị quên.

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 3

Bổ sung vitamin D3, K2 sát bữa ăn giúp tăng khả năng hấp thu

Việc bổ sung sau 20h theo một số nghiên cứu có liên quan đến sự khó ngủ ở trẻ, do đó bố mẹ chỉ cần bổ sung trước thời điểm này trong ngày là được.

4. Bổ sung vitamin D3 bằng dạng nào để hấp thu tốt nhất?

Các sản phẩm bổ sung vitamin D3 hiện nay chủ yếu có 3 dạng: Dạng viên nang, nhỏ giọt và dạng xịt. Trong đó, dạng xịt được đánh giá cao bởi định liều chuẩn và khả năng hấp thu vượt trội. Theo nghiên cứu của TS. Todd (Đại học Ulster, Anh), bổ sung vitamin D3, K2 bằng dạng xịt mang đến lợi ích trong gia tăng hấp thụ vitamin D3, sử dụng tiện lợi và trẻ rất thích thú hợp tác.

Niêm mạc miệng, đặc biệt vùng dưới lưỡi là nơi có hệ thống mao mạch phong phú, vitamin D3 qua các mao mạch sẽ được hấp thu thẳng vào vòng tuần hoàn mà không chịu tác dụng của dịch tiêu hóa như dạng khác nên đạt hiệu quả hấp thu vượt trội.

Nghiên cứu của TS Emel Kabakoglu Unsur (Khoa Nhi, Bệnh viện Acibadem Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ) cho thấy: Bổ sung vitamin D3 bằng dạng xịt dễ dàng hơn, nồng độ vitamin D3 được hấp thu cao hơn đáng kể so với dạng nhỏ giọt.

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 4

Vitamin D3 dạng xịt rất tiện dụng, trẻ hợp tác bổ sung

Tại Việt Nam, Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2 MK7 là bộ đôi vitamin D3, K2 dạng xịt đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Sản phẩm được đánh giá cao bởi sự tiện dụng, sử dụng nhanh chóng và đơn giản, liều dùng đáp ứng nhu cầu khuyến cáo với 400 IU vitamin D3 và 18,75mcg vitamin K2 trong mỗi nhát xịt. Sản phẩm có hương vị tự nhiên dịu ngọt nên trẻ rất hợp tác bổ sung, đặc biệt nhờ khả năng hấp thu tốt nên hiệu quả rõ ràng sau mỗi liệu trình sử dụng.

Rất nhiều phụ huynh phản hồi trẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và phát triển chiều cao tốt hơn, nhiều trẻ thấp còi bắt kịp đà tăng trưởng và cao vượt chuẩn. Xem thêm tại đây.

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 5

Có thể nói, tăng chiều cao là hành trình dài cần sự kết hợp đầy đủ các yếu tố từ dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Vitamin D3, K2 là những vi chất quan trọng quyết định đến hiệu quả hấp thu, sử dụng canxi trong cơ thể nhưng lại khó đáp ứng đủ từ thực phẩm, do đó việc bổ sung sớm và đầy đủ cho con là “chìa khoá” để trẻ bứt phá chiều cao.

Dimao Vitamin D3 400 IU Keovon Vitamin K2 MK7 là vitamin D3 K2 dạng xịt được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, góp phần giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, tăng cường quá trình gắn canxi vào xương, giúp xương, răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Ngoài ra, Keovon còn giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường trong trường hợp người hay bị chảy máu cam, thời gian chảy máu kéo dài.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://dimao.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

4 lưu ý giúp trẻ “bứt phá” chiều cao nhờ vitamin D3, K2, cái cuối cùng quyết định hiệu quả - 6

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất