4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày

Tâm lý muốn “thoát bệnh” nhanh chóng khiến nhiều người bệnh xương khớp vội vàng áp dụng những cách điều trị sai lầm mà không biết rằng xương khớp đang “kêu cứu”. Đừng bỏ qua vì rất có thể bạn cũng đang mắc những hành vi tai hại này!

1. Tự ý sử dụng thuốc giảm đau

Việc tự ý sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm có thể giúp giảm đau tạm thời, nhưng không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ tình trạng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay . Thậm chí việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể dẫn đến nhiều tác hại như loét dạ dày, suy gan, suy thận, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa,...

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 1

2. Chườm nóng, chườm lạnh sai cách

Chườm đá hoặc chườm nóng có thể giúp giảm đau, giảm đau mỏi gối, sưng tấy. Nhưng chườm quá lâu, quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm tổn thương vùng chườm, càng khiến tê bì chân tay hơn. 

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 2

3. Tập luyện quá sức

Nhiều người nghĩ rằng tập luyện càng nhiều càng cải thiện sức khỏe, giảm đau nhức. Nhưng sự thật là, tập luyện quá sức hoặc các bài tập không phù hợp với tình trạng bệnh có thể khiến tình trạng đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân trở nên tồi tệ hơn.

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 3

4. Sử dụng "mẹo vặt" mà không được kiểm chứng

Một số bài thuốc gia truyền giúp giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay đã được công nhận hiệu quả và được cấp phép nhưng cũng tồn tại rất nhiều "mẹo vặt" truyền miệng vô căn cứ trong dân gian (như bó lá, đắp thuốc bừa bãi) có thể không có hiệu quả hoặc thậm chí gây hại cho sức khỏe.

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 4

Đâu mới là giải pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả cho người đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay?

PGS.TS.BS Hồ Bá Do, Phó Chủ tịch Hội Y học Cổ truyền Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y đã phân tích và tư vấn rất cụ thể trên Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam , giúp cho người mắc bệnh xương khớp, thường xuyên đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay giảm đau hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống.

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 5

PGS.TS.BS Hồ Bá Do tư vấn trên truyền hình Quốc phòng Việt Nam

PGS.TS.BS Hồ Bá Do nhấn mạnh rằng: “Trong điều trị bệnh lý mạn tính như cơ xương khớp, Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng 4 phương pháp điều trị mà chúng tôi gọi là 4T. Trong đó, T1 là Tinh thần, lạc quan, không lo lắng bệnh tật; T2 là Tập luyện phù hợp với tình trạng bệnh; T3 là Thực phẩm, chế độ ăn uống lành mạnh; T4 là Thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong điều trị bệnh.”

Thảo dược thiên nhiên kháng viêm, giảm đau - Xu hướng mới trong điều trị đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay 

Giải pháp nổi bật hiệu quả và an toàn hiện nay là chiết xuất bộ đôi cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng. Đây là 2 thảo dược được sử dụng phổ biến tại Châu Âu và được rất nhiều bác sĩ đầu ngành khuyên dùng, đẩy lùi các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay hiệu quả.

PGS.TS.BS Hồ Bá Do cũng phân tích thêm: “Những loại thảo dược này có thể giúp người bệnh giảm đau thay vì những thuốc tây có hại với dạ dày.”

Cây Móng Quỷ đã được chứng minh tác dụng lâm sàng tại Đức, cho thấy 92,7% bệnh nhân có cải thiện tốt các triệu chứng đau. Vỏ Liễu Trắng cũng là một bài thuốc cổ phương đã được sử dụng từ 4000 năm về trước, được người dân Bắc Mỹ gọi là “thuốc giảm đau thiên nhiên”. Nghiên cứu tại Israel về tác dụng của Vỏ Liễu Trắng cũng cho thấy tác dụng cải thiện đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay gấp 6,5 lần 

Sự kết hợp của Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng tạo nên 3 tác động:

- Hỗ trợ giảm nhanh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay

- Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp; tăng khả năng vận động ở người bị bệnh xương khớp

- Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, tăng cường tái tạo sụn khớp

Đánh bại đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay do thoái hóa xương khớp hơn 20 năm nhờ thảo dược

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 6

Cô Nguyễn Thị Cẩm Tú (Biên Hòa - Đồng Nai): “Từ hồi 45 tuổi là tôi đã bị đau rồi, đau lưng và 2 đầu gối, đi lại rất khó khăn. Lưng chỉ cúi xuống được nửa chừng. Lúc đi khám thì bác sĩ bảo cô bị gai cột sống, gai đầu gối, gai gót chân luôn. Từ ngày sử dụng sản phẩm có Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng, tôi thấy sáng dậy linh hoạt hơn, bớt đau xương khớp, mỏi gối, có thể ngồi dậy được. Điều quan trọng là tôi không cảm thấy đau nhói nữa, lúc này ăn uống và ngủ ngon được rồi.”

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 7

Bà Nguyễn Thị Ba (Đồng Nai): “Sáng dậy tôi thấy đau đầu gối, đôi khi đau cả xuống mắt cá chân, khuỷu tay cũng đau. Bệnh viện chẩn đoán tôi bị viêm đa khớp, thoái hóa khớp. Từ ngày tôi uống sản phẩm kết hợp Vỏ Liễu Trắng và Cây Móng Quỷ, tôi thấy giảm đau, đỡ tê bì chân tay, làm được nhiều việc mà ngủ dậy không bị cứng khớp. Tôi thấy yên tâm lắm.”

Thông tin hữu ích:

4 thói quen giảm tuổi thọ xương khớp nhiều người Việt vẫn phạm hàng ngày - 8

Viên xương khớp Bách Niên Kiện được Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả giúp 93,3% người dùng giảm nhanh viêm khớp, thoái hoá khớp; giảm đau lưng, đau mỏi gối, tê bì chân tay và vận động dễ dàng hơn

- Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

- Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, viêm khớp, thoái hóa cột sống là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp thậm chí là tàn tật.

Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được chuyên gia tư vấn chi tiết hoặc gửi ngay câu hỏi đến chuyên gia xương khớp 

Xem thêm: Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của Bách Niên Kiện được Hoa Kỳ công nhận

Xem thêm : Bách Niên Kiện được vinh danh “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2024

Xem thêm: Đã có ai dùng Bách Niên Kiện chưa? Hiệu quả thế nào?

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh  

Tin liên quan

Tin mới nhất