Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe

Muỗi là loài côn trùng trung gian truyền nhiễm mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Vì thế, chúng ta cần phải bắt muỗi và tiêu diệt muỗi ngay từ bây giờ để phòng tránh các căn bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Dưới đây là các cách bắt muỗi và bẫy muỗi hiệu quả và cực kỳ đơn mà ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà, ít tốn chi phí và đặc biệt không độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

1. Sử dụng vợt bắt muỗi điện

Vợt bắt muỗi bằng điện có thiết kế kiểu dáng giống như một chiếc vợt cầu lông, gọn nhẹ và rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần bật công tắc và di chuyển qua lại nơi có muỗi, khi muỗi chạm vào lưới điện chúng sẽ bị giật và bị tiêu diệt ngay lúc đó.

Với giá thành khá rẻ, các gia đình nào cũng có thể sắm được một chiếc vợt bắt muỗi đơn giản mà rất hiệu quả.

Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe - 1

Sử dụng vợt bắt muỗi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

2. Sử dụng sả hoặc tinh dầu sả, đèn xông tinh dầu

Cách đuổi muỗi bằng sả có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Đây là 1 trong số những loại cây chứa hàm lượng lớn tinh dầu và là nguyên liệu tự nhiên đuổi muỗi tốt nhất hiện nay. Sả không chỉ là nguyên liệu chính để tạo mùi hương cho món ăn, sả còn là một loại cây có khả năng khử mùi hôi vô cùng tuyệt vời.

Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe - 2

Sả hiện đang là nguyên liệu tự nhiên đuổi muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Với hương thơm dịu nhẹ, sả thường được dùng để khử mùi nhà vệ sinh, mùi trong xe hơi, cốp xe, mùi trong nhà bếp và công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết về loại cây này đó là khả năng đuổi muỗi tuyệt vời.

3. Bẫy muỗi bằng đèn chiếu sáng UV

Bạn có thể mua một chiếc đèn bắt muỗi UV, bật đèn vào buổi tối, khi đó muỗi bị hấp dẫn bởi ánh sáng UV và sẽ bị hút vào lưới điện hoặc keo dính bên trong đèn. Cách làm này mang đến hiệu quả cao, sử dụng lâu dài và không gây ô nhiễm môi trường.

Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe - 3

Đèn bắt muỗi thích hợp dùng nhất khi tắt điện đi ngủ và có thể sử dụng lâu dài mà không gây ô nhiễm môi trường.

4. Cách diệt muỗi bằng bẫy tự chế kết hợp thân nhiệt với bả độc

Mới đây, nhà khoa học người Mỹ gốc Việt, Trần Phi đã sáng tạo ra cách diệt muỗi bằng bẫy tự chế kết hợp thân nhiệt với bả độc rất an toàn và hiệu quả hiện nay, máy diệt muỗi dùng ống dẫn nhôm để dẫn và làm mát khói than khí từ ba 3 ngọn nến nhỏ để CO2 chìm ngay bên trên mặt nước. Cách này sẽ tiêu diệt toàn bộ lăng quăng trong bể sau 10 phút. Tương tự, đốt lâu hơn, kéo ống dẫn dài hơn, đèn lớn hơn và có nắp đậy dùng cho những thùng, lu lăng quăng lớn hơn.

Theo đó một khi có một cái bẫy có 42 độ C thân nhiệt để ở trước nhà thì toàn bộ khu vực sân trước sẽ không còn muỗi cắn người, chúng đến bẫy để bị tiêu diệt. hay đi đến những chim chóc gần đó.

Thế nên chỉ với 40 độ C bả độc dung dịch nước có 5% boric acid thôi cũng đủ để tiêu diệt muỗi trong 1 khu vực rộng lớn cả 100m và bạn có thể tự chế, nuôi chim/gà, hay mua sẵn công cụ on-line để có được những chiếc bẫy cùng 1 mục đích.

Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe - 4

Diệt muỗi bằng bả độc là dung dịch nước có 5% boric acid kết hợp với bẫy có miếng thân nhiệt (xanh) ở 40 - 42 độ C

Cách diệt muỗi cực đơn giản và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe - 5

Máy diệt muỗi dùng ống dẫn nhôm, một phương pháp diệt lăng quăng hiệu quả

Vì thế, chúng ta cần phải kết hợp biện pháp diệt muỗi, lăng quăng trong nhà và ngăn muỗi từ bên ngoài với bẫy tự chế thân nhiệt kết hợp với bả độc mới có thể diệt muỗi tận gốc và hiệu quả để tận hưởng cuộc sống thỏa mái, an nhiên và không bị muỗi làm phiền.

Bằng các cách áp dụng những phương pháp trên, bạn có thể giảm thiểu số lượng muỗi trong không gian sống một cách hiệu quả và an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trần Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất