Elepharma và bước chuyển mình tiếp cận lĩnh vực làm đẹp

Nền tảng công nghệ cao và kinh nghiệm nghiên cứu thuốc từ tự nhiên giúp Elepharma thuận lợi phát triển các dòng sản dược mỹ phẩm an toàn, hiệu quả bền lâu. Nhưng việc tối ưu từng điểm nhỏ, ngay cả những điểm mà khách hàng không nhìn thấy, mới là điều tạo nên sự khác biệt.

Tạo đột phá cho dược liệu cổ truyền nhờ công nghệ cao

Hơn 1 thập kỷ học tập và làm việc tại những quốc gia có nền y học phát triển như Mỹ, Pháp, Cuba..., được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về các loại “thuốc” từ tự nhiên, Dược sĩ, TS. Lê Thị Thu Hường cùng các đồng nghiệp càng nhận ra giá trị nổi bật của dược liệu cổ truyền dân tộc.

Việt Nam có tên trên bản đồ dược liệu thế giới nhờ sở hữu thảm động thực vật đa dạng, phong phú. Thống kê của Viện Dược liệu cho hay, nước ta có trên 5.000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật, 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc; trong số đó, 23 loại, chủng loại đặc hữu và quý hiếm, không được ghi nhận là có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới, theo công bố từ Bộ Y tế. Tuy vậy, dược liệu quý Việt Nam chủ yếu được khai thác và sử dụng trong nước, chỉ có một số ít được xuất khẩu ở quy mô nhỏ lẻ.

Elepharma và bước chuyển mình tiếp cận lĩnh vực làm đẹp - 1

Với tình yêu dược liệu cổ truyền, TS. Thu Hường và các cộng sự đã sáng lập ra Elepharma, quyết tâm theo đuổi giấc mơ đưa thuốc Việt vươn tầm thế giới, chiếm lĩnh vị trí xứng đáng trên thị trường, cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài. Mặt khác, Elepharma cũng hiểu rõ thách thức của ngành sản xuất thuốc truyền thống. Quá trình để một dược liệu trở thành thuốc mất ít nhất 10 – 15 năm, chi phí tốn kém, chất lượng dược liệu trong nước chưa đáp ứng yêu cầu.

Để hiện thực hóa “giấc mơ thuốc Việt”, Elepharma đã xác định con đường của mình là phải ứng dụng các công nghệ tiên tiến, bởi chỉ cách này mới có thể rút ngắn thời gian nghiên cứu, tối ưu tính an toàn và hiệu quả của các hợp chất quý. Tại Việt Nam, Elepharma là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng mô hình “khởi nghiệp công nghệ cao”, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở nghiên cứu đầu ngành.

Năm 2017, Elepharma giới thiệu ra thị trường viên sủi Scurma Fizzy sử dụng công nghệ hướng đích, áp dụng thành công đỉnh cao công nghệ trong phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc các bệnh mạn tính.

Elepharma đã phân phối Scurma tới nhiều khách hàng uy tín như BVĐK Vinmec và xuất khẩu thành công sang Mỹ năm 2020.

“Tối ưu từng điểm nhỏ” để làm đẹp bền vững

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên nở rộ đã mở ra cho Elepharma thêm một cánh cửa tiềm năng nữa để đưa dược liệu Việt ra với thế giới. Những người làm khoa học vốn quen điều chế, sản xuất thuốc lại mạnh dạn dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp mới mẻ.

Dưới con mắt của người “có nghề”, Elepharma biết rằng vẫn còn nhiều giá trị tiềm ẩn của dược liệu mà các sản phẩm dược mỹ phẩm trong và ngoài nước còn chưa khai thác hết. Điều này thôi thúc họ tiếp tục đào sâu các công nghệ tiên tiến, vận dụng hiểu biết sâu sắc và quy trình nghiên cứu bài bản để liên tục thử nghiệm, cải tiến công thức. Dầu gội xả dược liệu Elpuria ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc là thành quả của quá trình rất công phu này.

Elepharma và bước chuyển mình tiếp cận lĩnh vực làm đẹp - 2

TS. Thu Hường, Chủ tịch GĐ Nghiên cứu Dược phẩm Elepharma

TS. Thu Hường, Chủ tịch GĐ Nghiên cứu Dược phẩm Elepharma tiết lộ, với Elpuria, nhóm của cô đã vận dụng tư duy và cách tiếp cận tương tự như khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới từ tự nhiên. “Chúng tôi đã nghiên cứu kĩ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của một sợi tóc bình thường, bao gồm cả các hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Bằng kinh nghiệm sản xuất dược phẩm công nghệ cao cùng kinh nghiệm phát triển dầu gội Arganage 2 năm trước đây, chúng tôi đã tìm ra những vị trí nơi dược chất có thể dễ dàng tác động và chú trọng chăm sóc kĩ càng sợi tóc, da đầu. Tối ưu từng điểm nhỏ - ngay cả những điểm mà khách hàng không nhìn thấy luôn là điều tạo nên sự khác biệt của Elepharma”.

Dầu gội Elpuria loại bỏ các chất gốc sulfate ra khỏi thành phần. Thay vào đó, nó sử dụng chiết xuất bạch quả lên men Nhật Bản, Cao thảo dược từ bồ kết, vỏ bưởi, gừng, sả chanh, đinh hương, tràm trà, hương nhu, hương thảo... cùng dầu Argan và vitamin B từ tự nhiên để làm sạch, tăng tuần hoàn da đầu, dưỡng ẩm cho da và tóc. Đặc biệt, trong thành phần của dầu gội Elpuria còn chứa Kapilarin - một loại enzym rất quan trọng, có khả năng ngăn ngừa rụng tóc bệnh lý.

Elepharma và bước chuyển mình tiếp cận lĩnh vực làm đẹp - 3

TS. Thu Hường chia sẻ, các sản phẩm của Elepharma đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên tất cả các sản phẩm đều được nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ trước khi đưa ra thị trường. Định hướng của Elepharma trong lĩnh vực làm đẹp là vận dụng công nghệ cao để tạo ra các dòng dược mỹ phẩm từ thiên nhiên, vừa phù hợp để làm đẹp, vừa có có khả năng chăm sóc chuyên sâu và lành tính, giúp người sử dụng dần từ bỏ hóa chất công nghiệp, hướng tới chăm sóc nhan sắc và sức khỏe bền vững, thuận tự nhiên.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.