Hưởng ứng Tháng 5 Đo huyết áp cùng OMRON Healthcare

Nhằm hưởng ứng Chương trình Tháng 5 Đo huyết áp, Tập đoàn Omron Healthcare đã dành tặng 50 máy đo huyết áp OMRON HEM-7142T1 cho Phân hội tăng huyết áp Việt Nam tại Quảng Bình vào ngày 27/5/2023 vừa qua.

Tháng 5 Đo huyết áp (May Measurement Month - MMM) - Tháng hưởng ứng hoạt động đo huyết áp

Theo thông tin tại buổi họp báo về Đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 18, tại Việt Nam, 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp (THA). Đáng lưu ý, tỷ lệ tăng huyết áp của những người từ 25 tuổi trở lên trong nhiều khu vực đã lên tới khoảng 25-47% và đặc biệt bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hoá.

Chính vì thế mà các hoạt động nâng cao nhận thức về các bệnh huyết áp cũng được đẩy mạnh - cụ thể là chương trình thường niên Tháng 5 Đo huyết áp (May Measurement Month - MMM) do Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH) đứng đầu và được triển khai đồng thời tại hơn 100 quốc gia trong suốt tháng 5 kể từ 2017.

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực theo dõi sức khỏe tại nhà, OMRON Healthcare vô cùng tích cực trong việc hưởng ứng các hoạt động của Tháng 5 Đo huyết áp với việc trao tặng 23.249 máy đo huyết áp cho các Hiệp hội y tế liên quan trên toàn cầu để hỗ trợ việc sàng lọc và chẩn đoán tăng huyết áp. Ngày 27/5/2023 vừa qua, OMRON Healthcare đã có buổi trao tặng máy đo huyết áp OMRON cho chương trình Tháng 5 Đo huyết áp tại tỉnh Quảng Bình trên hành trình cải thiện cuộc sống và đóng góp cho một xã hội tốt đẹp hơn bằng cách phát triển những đổi mới giúp mọi người phòng ngừa, điều trị và quản lý các tình trạng bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Hưởng ứng Tháng 5 Đo huyết áp cùng OMRON Healthcare - 1

Buổi lễ trao tặng máy đo huyết áp OMRON Healthcare tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp

Giáo sư Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội THA Việt Nam/ Hội Tim mạch học Việt Nam đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty OMRON Healthcare trong việc thực hiện chương trình MMM từ 2017 đến nay. Qua đó đã tầm soát huyết áp cho trên 300.000 người dân trong các tỉnh thành toàn quốc. Kết quả huyết áp đo được sẽ giúp người dân quan tâm nhiều hơn trị số HA của chính mình, đồng thời bệnh nhân tăng huyết áp (THA) sẽ phối hợp tốt hơn chẩn đoán và điều trị THA tại nhà cùng với các cơ sở y tế góp phần giảm thiểu nguy cơ biến chứng nguy hiểm của THA như đột quỵ não, nhồi máu cơ tim…

Chủ động phòng chống tăng huyết áp tại nhà với OMRON Healthcare

Trước sự nguy hiểm của các bệnh tim mạch và tăng huyết áp, người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng các thiết bị theo dõi huyết áp tại nhà. Nghiên cứu từ 43.000 chỉ số huyết áp tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đã chỉ ra rằng việc theo dõi huyết áp tại nhà có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Nhóm người tham gia bao gồm những người thường xuyên sử dụng thiết bị theo dõi huyết áp kỹ thuật số được kết nối với Bluetooth, đồng thời theo dõi chỉ số huyết áp của họ bằng ứng dụng kết nối OMRON.

Theo giám đốc điều hành Frans Velkers, OMRON Healthcare Singapore: "Theo dõi huyết áp dựa trên nền tảng số tại nhà là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến chống đột quỵ vì nó giúp kiểm soát tăng huyết áp - yếu tố rủi ro lớn nhất của đột quỵ. Các thiết bị của chúng tôi có ưu điểm là chính xác, kết nối số, thân thiện với người dùng, giúp mọi người dễ dàng theo dõi huyết áp thường xuyên, đồng thời giúp bác sĩ & người chăm sóc dễ dàng nhận được thông tin với sự trợ giúp từ ứng dụng OMRON connect. Điều này cho phép người tiêu dùng đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả hơn, giúp quản lý tình hình sức khỏe một cách tốt hơn, từ đó dẫn đến ít sự cố sức khỏe không mong muốn hơn.”

Hưởng ứng Tháng 5 Đo huyết áp cùng OMRON Healthcare - 2

GS. TS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội THA VN/ Hội Tim mạch học VN thăm gian hàng OMRON Healthcare tại Hội nghị THA tại Quảng Bình ngày 27-28/5/2023

Để có thể chủ động phòng tránh nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch tại nhà, người sử dụng nên đo huyết áp 1-3 lần trong ngày, mỗi lần đo huyết áp nên đo 2 lần liên tiếp cách nhau vài phút rồi lấy trung bình 2 lần đo. Trước khi đo huyết áp 30 phút, không được uống rượu, cà phê hay hút thuốc lá và nằm nghỉ tuyệt đối 10 phút trước khi đo.

Nếu trong quá trình đo phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường, người sử dụng nên chủ động tới gặp bác sĩ để kiểm tra, từ đó ngăn chặn những biến chứng do tăng huyết áp gây nên.

Máy đo huyết áp tự động HEM-7142T1 - Giải pháp theo dõi và phát hiện tăng huyết áp, nguy cơ đột quỵ chính xác tại nhà.

Máy đo huyết áp tự động HEM-7142T1 là một trong những thiết bị đo huyết áp tại gia hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm được Chứng nhận lâm sàng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác và độ tin cậy từ các tổ chức đáng tin cậy: AAMI, ESH… Ngoài ra, máy đo huyết áp sử dụng công nghệ Intellisense có thể tự động cá nhân hóa bơm hơi vòng bít riêng đảm bảo các phép đo nhanh, chính xác và thoải mái hơn. Người sử dụng có thể lưu trữ, quản lý, theo dõi sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi và chia sẻ kết quả đo với bác sĩ bằng công nghệ hiện đại và ứng dụng OMRON connect. Đây chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe thiết yếu mà mỗi gia đình nên sở hữu để bảo vệ chính mình trước nguy cơ đột quỵ đang tăng ngày một nhanh tại Việt Nam.

Hưởng ứng Tháng 5 Đo huyết áp cùng OMRON Healthcare - 3

Máy đo huyết áp tự động HEM-7142T1 là giải pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho các gia đình trước nguy cơ đột quỵ đang tăng ngày một nhanh tại Việt Nam

Tập đoàn OMRON Healthcare có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản, cung cấp máy đo huyết áp số 1 thế giới (theo khảo sát toàn diện thị trường đồ gia dụng toàn cầu 2020 thực hiện năm 2019).

Các danh mục sản phẩm khác của công ty bao gồm chăm sóc hô hấp, thiết bị quản lý đau và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. OMRON Healthcare cũng đồng thời phát triển và kích hoạt dịch vụ theo dõi bệnh nhân từ xa phục vụ việc quản lý tình trạng tim mạch.

Website: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/why-choose-omron

Facebook: https://www.facebook.com/omronhealthcare.vn/

Máy đo huyết áp HEM-7142T1 là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết bị đo huyết áp tại nhà bởi những công nghệ hàng đầu như:

- Đèn hướng dẫn quấn vòng bít.

- Báo cử động người trong khi đo.

- Phát hiện nhịp tim bất thường.

- Chỉ báo tăng huyết áp.

- Công nghệ IntelliSense.

- Lưu trữ 14 kết quả đo trong bộ nhớ.

- Kết nối Bluetooth qua ứng dụng OMRON connect tiện lưu, theo dõi và chia sẻ kết quả đo với bác sĩ.

- Đặc biệt có thể tham gia chương trình HealthGift bằng cách đo huyết áp hàng ngày và upload lên Omron connect để đổi quà tặng hàng tháng và hàng quý của Omron.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/product/1664-hem-7142t1.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình